Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác "râu kẽm" Mori có thực sự là "phế"?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/11/2020 06:00 PM

 
  thích

Các bạn là một fan của Thám tử lừng danh Conan, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi này hay chưa?

Trong Thám tử lừng danh Conan, nhắc đến ông bác Kogoro Mori là chúng ta nhắc đến một thám tử có tính cách bê tha và thích thể hiện. Vậy đối với Conan, một thám tử tài năng ăn ngủ và ngày nào cũng tiếp xúc với ông Mori thì cậu xem bác râu kẽm là người như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá điều này nhé!

Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác râu kẽm Mori có thực sự là phế? - Ảnh 1.

Một ông bố có tính cách trái ngược với con gái mình

Conan hay nói đúng hơn là Shinichi Kudo luôn một lòng một dạ với Ran Mori, cô con gái duy nhất của bác Mori và vợ cũ của ông. Không biết Ran có giống tính mẹ không nhưng trong mắt của Conan thì Mori là ông bác nhiều chuyện, hợm hĩnh và thích khoe mẽ. Đặc biệt ông còn khá vụng về trong mọi chuyện, thích tiệc tùng, rượu bia và đặc biệt cũng rất "hám gái".

Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác râu kẽm Mori có thực sự là phế? - Ảnh 2.

Còn Ran Mori thì anh em biết rồi phải không nào. Cô là một người tốt bụng, mạnh mẽ, khiêm tốn và hay giúp đỡ người khác. Có vẻ như tính cách Ran khá giống với mẹ mình, luật sư Eri Kisaki. Có phải vì tính cách của ông chồng mình mà bà ly hôn với ông Mori dù vẫn rất quan tâm đến 2 bố con nhà Ran.

Một thám tử tin người và dễ làm hỏng việc

Trong Thám tử lừng danh Conan, không khó để chúng ta được xem những phân cảnh cậu nhóc Conan phải ngán ngẩm với khả năng phá án và sự "vụng về" trong suy luận của ông "bố vợ" tương lai Kogoro Mori.

Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác râu kẽm Mori có thực sự là phế? - Ảnh 3.

Không những vậy, không ít lần, cái đức tính dễ tin người và hấp tấp trong suy đoán của ông râu kẽm đã khiến Conan lo ngại. Cậu lo rằng Kogoro Mori sẽ phá vỡ kế hoạch vạch trần tên hung thủ và buộc chúng phải nhận tội của ông. Nói không quá thì Conan xem Kogoro Mori là một ông bác lắm chuyện và khá phiền toái trong các vụ án khiến cho cậu nhiều lần suýt thất bại trong việc tìm ra hung thủ.

Là người bố thương con, quan tâm một cách âm thầm và rất nam tính

Tuy không đánh giá cao ông Kogoro Mori trong việc phá án và các nét tính cách không tốt trong sinh hoạt của mình, tuy nhiên đối với Conan thì ông Mori là người bố tốt và một người đàn ông thực sự.

Điều này được Conan thể hiện trong các vụ án mà ông Kogoro Mori hiếm hoi phá án. Cũng có những phân cảnh, Conan phải há hốc mồm với cách mà ông Mori nói chuyện với kẻ gây án. Đồng thời Conan nhận ra rằng đằng sau một bác thám tử khá là vụng về và ham rượu bia là một ông bố tốt, dành tất cả những gì đẹp nhất dành cho cô con gái Ran Mori. Nhiều lần chính ông Mori là người sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho Ran, thậm chí là bảo vệ Conan vì trong đầu của bác râu kẽm, Conan chỉ là một cậu bé lớp 1 mà thôi.

Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác râu kẽm Mori có thực sự là phế? - Ảnh 4.

Đó là chưa kể đến giả thuyết là ông Kogoro Mori có thể đã biết Conan chính là Shinichi Kudo, tuy nhiên để bảo vệ cậu "con rể" tương lai, ông đã giả vờ như không biết. Nếu điều này quả thực diễn ra thì bác Mori của chúng ta quả đúng là quá lợi hại. Đây chỉ là gia thuyết, còn những vụ án sau đây thì chính tay bác Mori là người đã phá án nhé:

1. Cuộc hội ngộ của Kogoro (Manga: 84 – 86, Volume: 9, Anime: 27 – 28): Mori phát hiện ra sự thật rằng nạn nhân đang mặc Yukata quá lớn và thời gian ước tính của cái chết bị giả mạo, Kogoro có thể tự vạch ra thủ phạm.

2. Lựa chọn của Kogoro (Manga: 374 – 376, Volume: 37, Anime: 305 – 306): Nhờ Conan phản đối các yêu cầu của con gái kẻ tình nghi – người đang cố gắng bảo vệ cha cô về những manh mối quan trọng và vũ khí giết người. Kogoro ngay lập tức nhận ra ai là kẻ giết người thực sự sau khi kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xảy ra vụ án.

3. Vụ án về cầu thủ bóng chày (Manga: 463 – 465, Volume: 45, Anime: 371 – 372): Với một số gợi ý của Conan, Kogoro có thể bác bỏ lời bào chữa của hung thủ và thậm chí tự mình đặt bẫy để lừa hắn tiết lộ địa điểm nơi phi tang hung khí và những bằng chứng buộc tội khác.

Thám tử lừng danh: Trong mắt Conan thì bác râu kẽm Mori có thực sự là phế? - Ảnh 5.

4. Vụ án trong giải đấu vô địch Judo (Manga: 643 – 645, Volume: 62, Anime: 528): Kogoro đã nghi ngờ về cuộc gọi từ người chồng thực sự chỉ là một bản ghi âm giả mạo. Từ đó, ông dần tìm ra các đầu mối khiến cho người vợ không thể chối cãi tội ác mà cô đã gây ra.

5. Vụ án trong ngày sinh nhật của Eri (Manga: 709 – 711, Volume: 68, Anime: 589 – 590): Conan đã gợi ý bằng một mẹo nhỏ với một toa xe tải và một ít nước sốt, làm cho Kogoro cuối cùng nhận ra rằng thủ phạm đã sử dụng những chiếc xe mô hình, di chuyển chiếc giường nặng để che giấu và sau đó tiết lộ xác của nạn nhân.

Từ những điều trên các bạn thấy ông Kogoro Mori như thế nào, và việc Conan dù biết bác râu kẽm rất vụng về trong phá án và thích thể hiện nhưng lại là người bố tốt, một ông bác tốt có thuyết phục hay không. Chưa kể nhiều lúc bác Mori "ngủ gật" của chúng ta cũng rất thông minh và tự tay phá án nữa phải không nào.