Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, "kỳ phùng địch thủ" có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 03:00 PM

Kaito Kid là nhân vật có trí tuệ không hề kém cạnh Thám tử lừng danh Conan của chúng ta.

Xuất thân

Siêu đạo chích Kid sinh ngày 21 tháng 6 là một tên trộm nổi tiếng chuyên ăn trộm kim cương và đá quý. Anh được biết đến với cái tên Kaito Kid hay "Tội phạm quốc tế 1412". Kid là tên bắt nguồn từ số "1412" do một nhà báo tạo ra và được Yusaku Kudo (cha của Shinichi Kudo) đọc thành "KID" (14 = KI, 12 = D). Kaito trong ngôn ngữ Nhật nghĩa là "Tên trộm bí ẩn". Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaito Kid còn được gọi là Phantom Thief Kid hay Kid The Phantom Thief.

Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, kỳ phùng địch thủ có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan - Ảnh 1.

Kaito Kid được xem là "kỳ phùng địch thủ" mà Conan luôn nể phục

Thân phận thật của siêu đạo chích Kid đó là một nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới Kuroba Toichi và cũng là cha của Kaito Kid. Câu chuyện bắt đầu từ 8 năm trước, Toichi được thuê bởi một tổ chức tội phạm. Tổ chức này được các fan hâm mộ cho là "Tổ chức Áo đen" trong series truyện Thám tử lừng danh Conan, mặc dù những thành viên trong tổ chức này không mặc quần áo đen. Họ thuê cha của Kaito Kid để tìm và đánh cắp một viên đá quý giá.

Viên đá này được xem là chiết xuất từ những giọt nước mắt của sao chổi có tên là "ngọc Pandora", sẽ mang đến sự bất tử cho người nuốt được nó. Sau khi nhận ra mình đang hợp tác với kẻ xấu, Toichi đã quyết định từ chối. Do đó tổ chức tội phạm này đã mưu sát ông trong một màn ảo thuật, nhưng cái chết ấy được nhận định là một tai nạn. Kaitou Kid hiện tại chính là con trai của Toichi, Kuroba Kaito, một học sinh trung học cũng như một nhà ảo thuật tài ba, người học được ảo thuật và nghệ thuật cải trang từ cha của mình.

Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, kỳ phùng địch thủ có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan - Ảnh 2.

Kaito Kid kế thừa khả năng cải trang và ảo thuật tài năng từ người cha Kuroba Toichi

Thân phận thực của Kid không phải dễ dàng mà có thể khám phá ra được, ngay cả Edogawa Conan. Sau khi phát hiện ra cha mình là Kid, Kaito cải trang và tự nhận mình là Kid để điều tra về cái chết của cha mình. Anh phát hiện ra rằng cha anh bị mưu sát bởi tổ chức tội ác bí ẩn sau khi ông từ chối đánh đánh cắp viên đá Pandora. Sau đó Kaito đã tìm mọi cách đánh cắp và hủy diệt viên đá đó để chứng tỏ với kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của cha anh rằng trên thế giới này không tồn tại sự bất tử.

Ngoài ra, anh đã dụ bọn chúng lộ mặt bằng cách thông báo cho tất cả mọi người, bao gồm lực lượng cảnh sát, về mục tiêu đánh cắp kế tiếp của mình, và mục tiêu của anh thường trùng với mục tiêu mà tổ chức tội ác bí ẩn cũng nhắm tới, vì một trong số những viên đá chúng muốn lấy cắp có thể là viên Pandora.

Tài năng

Siêu đạo chích Kid là một tên trộm tài ba, không bao giờ bị bắt. Anh trượt tuyết rất tốt nhưng lại không thể trượt băng. Anh rất có năng khiếu trong việc biểu diễn ảo thuật và ảo ảnh. Anh cũng rất giỏi đột nhập và leo dây bỏ trốn, giả giọng của bất cứ ai mà không cần thiết bị hỗ trợ. Trong đó nổi bật nhất là tài cải trang. Bằng cách đó anh đã làm cho nhiều người tin rằng anh là người thân hay đồng nghiệp của họ. Tuy nhiên, không giống như Mori Kogoro, anh rất tệ trong việc nói đùa và tất nhiên là không biết hút thuốc. Vì vậy, khi đóng giả Mori Kogoro, anh luôn bị Conan phát hiện.

Trên đây là tất tần tật những gì về siêu đạo chích Kaito Kid, người được xem là đối thủ về sau là trợ thủ đắc lực của Conan trong việc khám phá và tiêu diệt tổ chức áo Đen. Các bạn nghĩ sao về nhân vật này. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.

Đạo cụ Kaito Kid sử dụng

Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, kỳ phùng địch thủ có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan - Ảnh 3.

Kaito Kid sử dụng rất nhiều đạo cụ hiện đại và tinh vi

Kaito Kid luôn sử dụng những công cụ hiện đại để phục vụ mục đích trộm cắp của mình. Đáng chú ý nhất là khẩu súng bắn ra những lá bài kim loại mỏng và sắc, một cái áo choàng có thể tung ra thành "cánh bay", những quả bom khói tím, và hình nộm nổ tung đóng vai trò đánh lạc hướng lực lượng cảnh sát.

Kaitou Kid còn biết đến với tài leo dây và nhào lộn (nhảy qua các căn nhà, leo và bò trong những lỗ thông ống khói và cống rãnh...) và khả năng bắt chước bất cứ giọng nói nào mà không cần thiết bị hỗ trợ (giống như thiết bị của Conan). Anh còn có một phụ tá, người mà đã làm cho cha của anh - một người đàn ông lớn tuổi tên Jii.

Tính cách và người mà Kaito Kid yêu thích

Kaito là một người rất thông minh và nổi tiếng vời những trò đùa tai quái của mình. Anh thích chọc phá người khác vời tài năng ảo thuật của mình. Mỗi lần Kaito trêu trọc Aoko, một người bạn từ thơ ấu thơ, cô luôn đuổi theo để trả thù với bất cứ cái gì cô vớ được như cái chổi hay giẻ lau sàn. Nhưng cô đã âm thầm thích Kaito, và nghĩ luôn nghĩ rằng anh là một người tốt.

Nhưng Aoko không hề biết rằng Kaitou chính là "Siêu trộm Kaitou Kid" mà cô ghét, bởi vì Kid không chỉ ăn trộm đồ của người khác, mà còn khiến cha cô (thanh tra Nakamori) luôn luôn cố gắng truy bắt Kid nên không có thời gian ở bên con gái mình.

Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, kỳ phùng địch thủ có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan - Ảnh 4.

Kaito Kid và tình yêu rất lớn nhưng thầm lặng dành cho Aoko

Đồng minh và đối thủ của Kid

Người ủng hộ Kid bao gồm Sonoko Suzuki, Jii (người đã phục vụ cha của Kid), một lượng lớn học sinh nữ ở Ekoda High School, Miwako Satou, có cả là những người anh cướp đồ, học sinh và một số trẻ em và công chúng.

Có thể so sánh Kudo Shinichi với Sherlock Holmes và Kuroba Kaitou với Arsène Lupin. Xuyên suốt bộ truyện cũng như trong phim hoạt hình, Kaitou Kid và Conan luôn đối mặt với nhau như Yusaku (cha của Shinichi) và Toichi (cha của Kaito) trong quá khứ. Kaito đã phát hiện ra rằng Conan thật sự là Shinichi sau bộ phim movie thứ 3 Thám tử lừng danh Conan, mặc dù trong truyện tranh không nhắc đến điều này. Tuy rằng họ luôn đối đầu nhau, nhưng họ không nhận ra rằng là cả hai đang điều tra tung tích của cùng một tổ chức.

Thám tử lừng danh: Tìm hiểu về Kaito Kid, kỳ phùng địch thủ có trí tuệ siêu khủng không kém gì Conan - Ảnh 5.

Đối thủ lớn nhất của Kaito Kid chính là Conan

Đối thủ của Kid bao gồm Shinichi Kudo hay còn biết đến sau khi teo nhỏ là Edogawa Conan, Ginzo Nakamori, Saguru Hakuba, Snake và Tổ chức Áo đen,. Ngoài ra lực lượng cảnh sát Mori Kogoro, Takagi Wataru, Spider (một sát thủ, chỉ xuất hiện trong anime) cũng rất khao khát truy lùng được Kid

Nỗi sợ của Kid

Siêu đạo chích Kid mắc chứng sợ cá, mặc dù anh lại chẳng sợ phải vào tù như các tội phạm hay những kẻ trộm khác. Anh đã khẳng định rằng anh là bất tử, không thể bị bắt nhưng hầu như trong mọi vụ án có mặt của Conan thì anh đều bị phát hiện và thất bại. Ngoài ra anh còn sợ thân phận của mình bị phát hiện, nhất là đối với thanh tra Nakamori và kể cả Aoko - Người mà Kaito thầm yêu mến.