Thám tử lừng danh: Theo mẹ đi phá án, Conan bị bố Kudo Yusaku chê rằng "quá gà"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 07:34 PM

Đó là lần hiếm hoi àm 2 bố con Thám tử lừng danh Conan và Kudo Yusaku thể hiện khả năng phá án của mình.

Trong một tập phim chuyển thể từ bộ manga trinh thám nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan, không hiểu vì lý do gì mà bố mẹ của Conan giận nhau. Mẹ của cậu nhóc thám tử Conan là Kudo Yukiko đã quyết định về Nhật Bản. Tại đây cô đã đưa Conan về một vùng nông thôn tại Nhật Bản để giúp cô bạn thân của mình truy tìm thân thế thật sự của một người.

 Thám tử lừng danh: Theo mẹ đi phá án, Conan bị bố Kudo Yusaku chê rằng quá gà - Ảnh 1.

Bố của Conan là một người có khả năng suy luận rất giỏi

Gia đình cô bạn của Kudo Yukiko có một gia tài rất lớn, bố của cô gái này đã chết và cả nhà đang chờ để nhận được phần tài sản trong bản di chúc mà ông luật sư sắp công bố. Tuy nhiên, chú ruột của cô gái này bất ngờ từ Brasil trở về và mang theo một chàng trai được cho là có họ hàng với gia đình của cô gái này.

Ngay sau đó 2 mẹ con Thám tử lừng danh Conan đã vô tình tham gia vào một màn âm mưu liên tục giữa các thành viên trong gia đình. Vì ai cũng muốn có được một khối tài sản lớn nên đã tìm cách đe dọa hoặc thủ tiêu lẫn nhau. Mẹ của cô bạn Kudo Yukiko đã âm mưu muốn giết em trai của chồng mình ngay trong phòng tắm.

 Thám tử lừng danh: Theo mẹ đi phá án, Conan bị bố Kudo Yusaku chê rằng quá gà - Ảnh 2.

Mẹ Conan đưa con trai mình về quê người bạn phá án

Nhưng thật bất ngờ, chính ông chú này đã phản kháng lại và vô tình giết chết bà mẹ này trong lúc tự vệ. Đồng thời ông chú bí ẩn này lại thuê chính Kudo Yusaku làm thám tử để điều tra cô vợ của anh trai mình.

Câu chuyện được đẩy lên cao độ khi ông chú này trong lúc cùng cả nhà chuẩn bị nghe lời di chúc được ghi lại trong cuốn băng bị một mũi tên bắn sượt qua người. Nếu không có Conan thì có lẽ tính mạng của ông đã bị tiêu diệt.

Sau một vài chi tiết được thu thập, khi chứng cứ đã đủ Conan quyết định định mượn giọng nói của mẹ mình Kudo Yukiko để phá án. Tuy nhiên mẹ Conan đã từ chối, không còn cách nào khác Conan phải mượn danh anh chàng thanh tra địa phương để phá án.

 Thám tử lừng danh: Theo mẹ đi phá án, Conan bị bố Kudo Yusaku chê rằng quá gà - Ảnh 3.

Kudo Yukiko luôn dõi theo cậu con trai của mình sẽ phá án như thế nào

Khi sự thật tưởng chừng như đã phơi bày, Conan đã tìm ra được kẻ giết người chính là ông chú bí ẩn kia thì Kudo Yusaku đã xuất hiện và chê Conan rằng cậu còn "non và xanh lắm".

Kudo Yusaku chỉ ra rằng đúng là ông chú bí ẩn kia đã giết người bằng cách tự vệ nhưng đó không phải là ông chú ruột. Ông ta đã đóng giả làm chú ruột với mục đích bảo vệ chính người con của mình tránh khỏi sự đe dọa đến từ gia đình của cô bạn mẹ Conan.

 Thám tử lừng danh: Theo mẹ đi phá án, Conan bị bố Kudo Yusaku chê rằng quá gà - Ảnh 4.

Kudo Yusaku tỏ ra thông minh hơn cậu con trai của mình

Đây cũng là lần hiếm hoi mà bố mẹ Conan cùng đồng hành cùng con trai của mình trong một vụ án mạng. Sau vụ án này cả 2 ra làm lành với nhau và lại sang nước ngoài. Và đây cũng là lần duy nhất mà Conan bị bố mình chê rằng "gà mờ" và có vẻ như Kudo Yusaku qua mặt.

Các bạn đã đón xem tập phim này chưa, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!