Thám tử lừng danh: Nếu Mori biết thân phận thật của Conan, có thể Shinichi đã bị Rum sát hại?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/12/2020 05:30 PM

Dù Rum tìm cách tiếp cận thám tử "ngủ gật" Mori nhưng cũng không thể biết Conan là Shinichi Kudo.

Như chúng ta đã biết thì trong Thám tử lừng danh Conan chap 1066, thân phận của Rum đã chính thức được tiết lộ. Kẻ có vai trò quan trọng số 2 trong Tổ chức Áo Đen này vốn là một lão già từng lộ mặt trước Akai và cả Camel. Để tiếp tục ẩn thân, Rum đã thay đổi nhân dạng và lấy cái tên mới là Wakita Kanenori. Hắn ta giả làm một đầu bếp nhằm tiếp cận ông Mori và lấy thông tin về cậu thám tử trung học Shinichi Kudo.

Thám tử lừng danh: Nếu Mori biết thân phận thật của Conan, có thể Shinichi đã bị Rum sát hại? - Ảnh 1.

Rum đã thay đổi nhân dạng và lấy cái tên mới là Wakita Kanenori

Ngay khi thân phận thật sự của kẻ nguy hiểm thứ 2 trong Tổ chức Áo Đen được tiết lộ chúng ta mới thấy được việc ông Mori "râu kẽm" không biết thân phận thực sự của Conan chính là Shinichi Kudo nó quan trọng và hợp lý đến mức nào. Với tính cách có phần hậu đậu, khoác lác và không kín mồm kín miệng của mình, Mori rất có thể sẽ "phun" ra tung tích của cậu con rể trong tương lai là Shinichi Kudo chính là cậu nhóc Thám tử nhí Conan đang ở trong nhà mình với những người xung quanh. Điều này có nghĩa là Wakita Kanenori (Rum) sẽ biết được điều này.

Thám tử lừng danh: Nếu Mori biết thân phận thật của Conan, có thể Shinichi đã bị Rum sát hại? - Ảnh 2.

Rất may là Mori "ngủ gật" vẫn chưa biết Conan là Shinichi

Đối với một kẻ có tính cách nham hiểm, khả năng ẩn thân tuyệt vời như Wakita Kanenori, hắn sẽ biết cách để gây nguy hiểm cho Conan. Mori đã có nhiều lần bị Wakita Kanenori (Rum) tiếp cận và cố gắng khai thác thông tin về tung tích của Shinichi, vốn là người yêu của Ran Mori. Ngay cả những bộ óc thông minh như Akai hay chính Conan cũng không nhận ra Wakita Kanenori chính là Rum thì với cái tính hay nhậu nhẹt say xỉn của mình Mori nếu biết được Conan là Shinichi kiểu gì cũng sẽ "phun" ra tung tích của cậu con rể với Wakita Kanenori.

Thám tử lừng danh: Nếu Mori biết thân phận thật của Conan, có thể Shinichi đã bị Rum sát hại? - Ảnh 3.

Mori đã biết Conan là Shinichi nhưng để bảo vệ cho cậu ông đã lờ đi chuyện này?

Cũng không ngoại trừ khả năng Mori thực sự đã biết Conan là Shinichi. Tại sao ông lại biết thì có quá nhiều bài viết nói về những chi tiết mà Mori từng nghi ngờ Conan rồi phải không nào? Và để bảo vệ đứa con rể của mình, Mori cố tình giả vờ như không biết Conan là Shinichi và chấp nhận tham gia vào mọi vụ án với vai trò ông thám tử "ngủ gật" tài năng để phá án. Nếu thực sự điều này là sự thật và được tác giả tiết lộ trong những chap tới của Thám tử lừng danh Conan thì thực sự Kogoro Mori đã chịu oan ức trong suốt mấy chục năm qua rồi.

Không hề ngu ngốc, không hề ẩu đoảng và phá án kém như độc giả vẫn nghĩ, Mori chấp nhận đóng vai kẻ bị bắn thuốc mê rồi phá án giúp Conan chính là cách tốt nhất để ông vừa đưa hung thủ ra ánh sáng mà lại bảo vệ được cậu con rể Shinichi Kudo của mình được an toàn trước sự truy đuổi và săn lùng gắt gao của Tổ chức Áo Đen. Và dù hay la mắng và có vẻ không ưa Conan nhưng chính Mori là người âm thầm bảo vệ cậu bằng cách để Conan sống trong căn nhà của mình.

Thám tử lừng danh: Nếu Mori biết thân phận thật của Conan, có thể Shinichi đã bị Rum sát hại? - Ảnh 4.

Mori chấp nhận đóng vai ông thám tử ngủ gật để tránh việc Conan phải lộ mặt?

Không biết điều trên có thực sự diễn ra hay không nhưng sự việc Rum là Wakita Kanenori và tên đầu bếp này từng có nhiều lần tiếp cận Mori để điều tra tung tích Shinichi Kudo khiến nhiều fan Conan cảm thấy thở phào nhẹ nhõm. Wakita Kanenori quá đen khi mặc dù Shinichi sống ngay bên cạnh Mori hằng ngày nhưng ông thám tử "ngủ gật" không hề hay biết. Giờ chúng ta mới thấy chi tiết Mori không biết Conan là Shinichi quả thực là có lợi cho cậu nhóc thám tử lừng danh phải không nào. Trong trường hợp Mori mà biết Conan là cậu con rể tương lai Shinichi Kudo thì chưa biết Wakita Kanenori đã làm gì Conan.

Tất nhiên trên đây chỉ là ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!