Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Đó có thể là điều đã xảy ra nếu Haibara thực sự không ở cùng một chiến tuyến với Thám tử Conan.

Trong Thám Tử lừng danh Conan, Haibara tên thật là Shiho Miyano (em gái của Akemi Miyano). Thực tế, Sherry đang khoảng 18 – 19 tuổi, sở hữu nhan sắc xinh đẹp với mái tóc màu nâu đỏ nổi bật. Cô rất thông minh nên được coi là 1 thiên tài trong ngành hóa dược và cũng chính là tác giả của loại độc dược APTX4869 đã khiến Shinichi bị teo nhỏ. Tuy nhiên, sau cái chết của chị gái Akemi, cô quyết tâm rời bỏ tổ chức do sự bất mãn vốn có đối với tổ chức của cô càng thêm sâu đậm, nên bị bọn Áo đen còng tay nhốt vào 1 căn phòng chứa toàn khí ga.

Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan? - Ảnh 1.

Nghĩ rằng mình không thể thoát khỏi cái chết nên Sherry đã tự sát bằng 1 viên APTX 4869, nhưng may mắn cô không chết mà cơ thể bị teo nhỏ thành một đứa trẻ 7 tuổi giống như Shinichi. Sherry chạy trốn và bắt đầu sống dưới cái tên mới là Haibara Ai ở nhà tiến sĩ Agasa. Từ đó, Haibara và Conan âm thầm cùng nhau truy lùng tung tích bọn Áo Đen với mong muốn tìm được tư liệu về APTX4869 để chế thuốc giải độc.

Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan? - Ảnh 2.

Nhìn chung, trong Tổ chức Áo Đen thì tài năng của Haibara (Shiho Miyano) được đánh giá rất cao. Cô được cho là một thiên tài và là người phát triển nghiên cứu của bố mẹ mình và chế ra APTX4869. Nếu thực sự không có cái chết của chị gái cô và việc Tổ chức Áo Đen trở mặt, có lẽ cô sẽ là một đối thủ rất lớn của cậu nhóc Thám tử Conan.

Ngoài ra, sự thông minh của cô được thể hiện rất nhiều lần trong truyện. Trong nhiều vụ án có mặt Conan và Haibara, dù không tham gia vào việc phá án, tuy nhiên thái độ Haibara luôn tỏ ra khá thản nhiên với những tình tiết mà Conan phát hiện ra. Có lẽ cô cũng là người sớm biết được Conan sẽ tìm ra hung thủ theo cách nào. Từ khả năng suy luận cho đến phán đoán tình hình, Haibara thực sự chẳng hề thua kém cậu thám tử lừng danh Conan.

Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan? - Ảnh 3.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, đó là câu nói quen thuộc nói về việc muốn đánh bại đối thủ nào đó, bạn phải hiểu họ. Nếu nói về hiểu Conan, dù Ran Mori là người yêu cũng là tình đầu của Shinichi Kudo (Conan), tuy nhiên con gái Mori chưa chắc đã hiểu Conan bằng Haibara. Nói không ngoa khi khẳng định rằng Ran Mori là ước mơ còn Haibara mới là hiện thực. Conan yêu Ran Mori và luôn ở bên cạnh cô gái này tuy nhiên người đồng hành, vào sinh ra tử với Conan lại là Haibara. Chính vì quá trình này mà Haibara thực sự rất hiểu Conan là như thế nào. Do đó mà nhiều fan vẫn tích cực đẩy thuyền cho cặp đôi Conan và Haibara bất chấp Ran Mori là người duy nhất Conan yêu. Hãy thử tượng tượng mà xem, nếu Conan và Haibara là 2 kẻ ở 2 đầu chiến tuyến thì chắc chắn cuộc đối đầu của họ sẽ rất thú vị phải không nào?

Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan? - Ảnh 4.

Tất nhiên trên thực tế thì Haibara và Conan có chung số phận đó là bị APTX4869 làm teo nhỏ cộng thêm mối thù giết chị khiến Haibara trở thành cộng sự đắc lực của Conan trong việc truy lùng tổ chức Áo Đen.