Thám Tử Lừng Danh Conan: Tỷ phú Suzuki Jirokichi có liên quan gì đến "phó trùm" Tổ chức Áo Đen không?

Chang  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/12/2020 02:28 PM

Sau khi tiết lộ khuôn mặt thật của Rum, thám tử lừng danh Conan lại trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi ở các diễn đàn về manga.

Ngoài thân phận giả là người đầu bếp sushi, Rum còn có những thân phận nào khác dùng để làm việc nữa không? Conan đã từng gặp Rum với lốp hóa trang khác chưa?

Thám Tử Lừng Danh Conan: Tỷ phú Suzuki Jirokichi có liên quan gì đến phó trùm Tổ chức Áo Đen không? - Ảnh 1.

Trong những khung tranh cuộc hồi tưởng khi Camel gặp Rum. Chính lúc đấy khi khuôn mặt của hắn được vẽ một cách rõ ràng nhất, có thể thấy Rum rất giống một người đã thường xuyên xuất hiện trong Conan. Đó chính là nhà tài phiệt Suzuki Jorikichi, ông bác của Sonoko. Ngoại trừ mắt trái và râu, hầu như tất cả đều giống với ông Suzuki.

Tất nhiên khả năng thân phận thật của Rum là ông bác này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vì trong Tổ Chức Áo Đen có một người sở hữu khả năng hóa trang điêu luyện cho nên việc giả trang thành một người thành ông bác cũng không quá khó khăn. Nếu Suzuki Jorikichi thật sự là Rum thì khả năng diễn xuất của ông ta thật đáng nể bởi vì bác của Sonoko là một nhân vật được biết đến với tính cách hào sảng, hơi bốc đồng và chỉ quan tâm đến việc bắt được Kid.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Tỷ phú Suzuki Jirokichi có liên quan gì đến phó trùm Tổ chức Áo Đen không? - Ảnh 2.

Nên biết rằng, ông trùm Karasuma Renya sáng lập ra Tổ Chức Áo Đen cũng là một nhà tài phiệt. Và ông ta được cho là người quyền lực nhất vào nửa thế kỉ trước. Khi đó gia tộc Suzuki cũng đã quen biết với ông ta cũng nên bởi vì tập đoàn Suzuki vốn là tập đoàn lớn và lâu đời.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Tỷ phú Suzuki Jirokichi có liên quan gì đến phó trùm Tổ chức Áo Đen không? - Ảnh 3.

Rum là người có thể kiểm soát được Tổ Chức Áo Đen làm nhiệm vụ trong nước lẫn ngoài nước. Có vẻ nhưng tổ chức này luôn được tài trợ bằng một nguồn tài lực khổng lồ mà chỉ các tập đoàn như nhà Suzuki mới có được. Vậy nên có những giả thuyết cho rằng ông bác Jirokichi này của Sonoko chính là anh em họ với Rum. Giả thuyết này cũng rất hợp lý và hoàn toàn có thể xảy ra.

Aoyama là người rất thích để độc giả suy luận truyện của mình nên ông thường hay cài cắm những "manh mối" để người đọc cùng tìm ra đáp án cuối cùng. Như thân phận người đầu bếp sushi của Rum đã ông tiết lộ qua mật mã từ tận hai ba năm về trước nhưng cho đến bây giờ mới chính thức công bố. Cho nên việc Aoyama vẽ khuôn mặt Rum giống với Jirokichi là vô tình hay là ông đã sắp đặt từ trước để mở ra những tình tiết mới gay gấn và kịch hơn? Những suy đoán và giả thuyết của độc giả đã góp phần làm tăng độ hấp dẫn cho bộ truyện này. Theo chân Conan, chúng ta sẽ dần mở được những cánh cửa bí mật của bộ truyện.