Thám tử lừng danh Conan: Tại sao Vermouth lại dành "tình cảm đặc biệt" cho Ran Mori?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 05:31 PM

 
  thích

Điều gì đã khiến Vermouth yêu thích Ran Mori và nhiều lần bảo vệ người yêu của Conan đến như vậy?

Vermouth là thành viên đặc biệt của tổ chức Áo Đen, và cũng là người phụ nữ có tính cách phức tạp nhất bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Cô ta căm hận Haibara nhưng nhiều lần lại bảo vệ Conan và đặc biệt là Ran Mori. Vậy điều gì khiến Vermouth lại yêu quý Ran Mori đến như vậy?

Thám tử lừng danh Conan: Tại sao Vermouth lại dành tình cảm đặc biệt cho Ran Mori? - Ảnh 2.

Vermouth - Người phục nữ có cá tính phức tạp nhất Thám tử lừng danh Conan

Vermouth đã điều tra ra Shinichi là Conan, một mối nguy hiểm đối với tổ chức Áo Đen nhưng cô vẫn im lặng. Nói đúng hơn Vermouth vẫn tỏ ra là một người phụ nữ khá nhẫn tâm nhưng vào những thời khắc quyết định cô lại không ra tay với Conan, Ran Mori hay thậm chí người cô rất căm hận như Haibara, Vermouth vẫn chọn cách bỏ qua.

Tất cả những điều này đến có thể xuất phát từ việc Vermouth đặc biệt rất yêu quý Ran. Như chúng ta đã biết Vermouth và Sharon chỉ là một, khi Ran cùng Shinichi đến New York, họ đã gặp Sharon, Sharon đã chứng kiến cảnh Ran cứu Rose khỏi bộ áo giáp rơi từ trên cao (tập 35). Sharon đã quát Rose vì không cám ơn Ran đã cứu mạng của mình. Chắc có lẽ cái tính cách nghĩa hiệp của một cô gái như Ran đã khiến Vermouth ấn tượng về con gái của ông thám tử "ngủ gật" Kogoro Mori mất rồi?

Thám tử lừng danh Conan: Tại sao Vermouth lại dành tình cảm đặc biệt cho Ran Mori? - Ảnh 3.

Vermouth đã ấn tượng với Ran Mori ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên ở New York

Cũng chính tại New York, Ran Mori đã gặp tên ác quỷ đường phố, hắn đã định giết cô nhưng khi thấy hắn bị ngã xuống từ cầu thang, cô bé Ran vẫn tiếp tục cứu lấy một tên giết người. Và tên giết người đó chính là Vermouth, một thiên tài hóa trang đóng giả. Kể từ đó, có lẽ Vermouth đã xem Ran Mori như một cô gái thiên thần.

Trong tập 42 của Thám tử lừng danh Conan, khi Vermouth chuẩn bị bóp cò súng, thanh trừng kẻ phản bội tổ chức Sherry thì Ran Mori đã bất ngờ xuất hiện, tên đồng bọn Calvados thấy và liên tục nổ súng vào Ran. Ngay lập tức Vermouth đã quát rất lớn rằng không được bắn nhưng Calvados vẫn tiếp tục. Trong lúc ran Mori gặp hiểm nguy Vermouth đã không ngần ngại chĩa súng về phía đồng đội Calvados, cô có thể sẽ ra tay với chính đồng bọn nếu hắn ta cố tình tấn công Ran.

Thám tử lừng danh Conan: Tại sao Vermouth lại dành tình cảm đặc biệt cho Ran Mori? - Ảnh 4.

Đối với Vermouth thì Ran Mori chính là một thiên thần

Sau đó Ran Mori xông tới ôm chặt Haibara, ngay cả khi Vermouth bảo Ran tránh xa nếu như không muốn chết thì Ran vẫn ôm chắt bảo vệ lấy Haibara. Một tiếng thét vang lên giữa không gian: "Move it! Angel!". Người phát ra câu nói đó là Vermouth, và tất nhiên cô không thể bắn Ran Mori bởi vì với Vermouth, Ran là thiên thần mất rồi. Một thiên thần dũng cảm sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để bảo vệ bất cứ ai vì Ran không muốn những người đó phải bỏ mạng. Vermouth đã phải bất lực và hét lên: "Tránh ra đi! Thiên thần"

Chính vì sự xuất hiện của Ran Mori mà Vermouth đã thất bại trong cuộc chiến tiêu diệt kẻ thù Sherry (Haibara) và cô đã bị thương. khi Gin hỏi Vermouth: "Cô có biết thằng nhóc Shinichi Kudo không?" thì Vermouth đã trả lời sai với sự thật rằng: " Shinichi!? Tôi không biết." Có lẽ cô muốn bảo vệ Shinichi thì ít mà bảo vệ Ran Mori thì nhiều vì cô biết rằng với tính cách của Gin, hắn ta sẽ truy lùng và tiêu diệt những người liên quan đến con mồi của hắn.

Thám tử lừng danh Conan: Tại sao Vermouth lại dành tình cảm đặc biệt cho Ran Mori? - Ảnh 5.

Bí mật Shinichi là Conan được Vermouth giữ kín, tất cả là vì sợ rằng Gin sẽ giết Ran

Có thể nói Vermouth không tốt, người phụ nữ này luôn đầy âm mưu, bí ẩn và có nhiều hành động khá nhẫn tâm, đóng vai trò quan trọng trong tổ chức Áo Đen. Tuy nhiên Vermouth lại rất yêu thích và có phần thần tượng Ran Mori, cô gái trong mắt Vermouth chính là một thiên thần.

Các bạn nghĩ sao về tình cảm mà Vermouth dành cho Ran Mori, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!