Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/03/2021 02:00 PM

 
  thích

Dù Thám Tử Lừng Danh Conan có kết thúc happy ending nhưng vẫn không tránh khỏi có nhiều người phải bỏ mạng.

Trong mỗi cuộc chiến, hy sinh là điều không thể tránh khỏi, kể cả cuộc chiến giữa phe Trắng và phe Đen trong Thám Tử Lừng Danh Conan cũng vậy. Với việc bản thân tác giả cũng xác nhận truyện sẽ có happy ending và phần lớn các nhân vật sẽ có kết thúc đẹp thì phe Trắng nhất định sẽ "thắng", và cũng sẽ có những người không có kết thúc đẹp.

Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về những người có khả năng cao sẽ hy sinh ở cả phe Trắng và phe Đen nhé!

Nhân vật hy sinh ở phe Trắng

Andre Camel

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 1.

Camel hoạt động trong team lái xe. Rượt đuổi, vận chuyển các thiết bị hay những người quan trọng đều có phần Camel. Điều này khiến xe của Camel sẽ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của BO, giống như những gì xảy ra trong vụ "Giải cứu Kir" hay vụ "Hành động lớn của BO" vừa qua. Camel luôn tự trách bản thân có lỗi trong vụ việc Shuichi bị lộ thân phận, Shuichi từng cảnh báo Camel nhiệm vụ lần này có thể sẽ nguy đến tính mạng nhưng Camel vẫn không màng. Với suy nghĩ sẵn sàng hy sinh để chuộc lỗi với Shuichi thì việc Camel bất chấp nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ là điều sẽ xảy ra.

Nhiều bạn vẫn cà khịa Camel vô dụng và là gánh nặng của phe Trắng nhưng mình thấy suy nghĩ này không thỏa đáng. Đóng góp của Camel là không thể phủ nhận, nhưng việc Camel nhiều lần bị BO khai thác cũng là thật. Tuy nhiên việc này Conan và Shuichi cũng phải nhận trách nhiệm, ví như khi Bourbon và Vermouth tiếp cận Camel và Jodie, Conan đã nhận ra và thông báo quá muộn. Việc không bảo vệ được các then chốt của đội trong cuộc chiến thông tin thì những người hoạt động như bộ não của phe Trắng là Conan và Shuichi cũng có lỗi, chứ đổ hết cho những thành viên chủ yếu hoạt động chân tay như Camel thì không ổn.

Akai Shuichi

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 2.

Boss và Gin chưa biết sự tồn tại của Conan, với họ thì viên đạn bạc duy nhất tiêu diệt được tổ chức chỉ có Shuichi thôi. Shuichi trở thành mục tiêu trừ khử hàng đầu không có gì lạ và cũng không phải lần đầu tiên. Có thể nhiều bạn cho rằng Shuichi sẽ ở tiền tuyến nhưng mình thì thấy Shuichi thích hợp ở hậu phương để bảo vệ những người quan trọng hơn, cũng giống như việc anh đang làm là bảo vệ Haibara thôi. Shuichi bảo vệ những nhân vật quan trọng của phe Trắng còn BO muốn trừ khử đầu não của phe Trắng thì việc đụng độ là chuyện không tránh khỏi.

Nhân vật hy sinh ở phe Đen

Chianti

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 3.

Chianti không thông minh và cũng rất nóng nảy, lại là người thường xuyên ở tiền tuyến của BO. Với tính cách như vậy Chianti rất dễ bị phe Trắng tóm.

Korn

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 4.

Korn luôn đi thành một cặp với Chianti, nếu Chianti gặp nguy hiểm thì tình hình của Korn cũng sẽ không khá hơn. Nhưng Korn có phần nhạy bén và điềm đạm hơn Chianti, nếu Korn không cố gắng cứu Chianti thì hắn sẽ thoát được để về báo tin hoặc ít nhất cũng không hy sinh cùng lúc với Chianti.

Vodka

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 5.

Vodka luôn đi theo theo Gin. Nếu Gin không có vấn đề gì thì hắn khả năng cao là cũng không sao. Trong quá khứ, khi được hỏi Gin và Vodka luôn là bạn bè phải không, sensei đã trở lời là không.

Nếu bạn đặt nghi vấn tại sao một người thông minh như Gin lại để một người có phần ngốc nghếch như Vodka bên cạnh thì ngoài việc Gin không thích lái xe thì còn để khi gặp nguy hiểm dễ dàng mà đem Vodka ra làm lá chắn.

Vermouth

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 6.

Gin đang nghi ngờ Vermouth, hắn cũng nhiều lần đề cập tới chuyện trừ khử Vermouth dù ả có là cục cưng của Boss, nhiều lần bảo vệ ShinRan và có liên quan mật thiết đến công trình nghiên cứu thuốc của BO, Bourbon cũng từng đề cập đến một bí mật của Vermouth mà cô không muốn ai biết. Với một thân phận đặt biệt như vậy thì việc Vermouth rơi vào tay phe Trắng để mọi thông tin về BO bị phơi bày ra quá nhanh sẽ không cao, cho đến khi gần đến hồi kết thì Vermouth vẫn sẽ không sao. Và dù có chết thì mình vẫn nghiêng về khả năng Vermouth sẽ bị chính ông trùm khử hơn là chết trong tay phe Trắng.

Boss, RUM, Gin

Thám Tử Lừng Danh Conan: Những cái tên có khả năng cao sẽ hy sinh trong cuộc chiến giữa phe Đen và Trắng - Ảnh 7.

Ba người đầu não của phe Đen, dù có chuyện gì thì họ cũng sẽ chiến đấu đến phút cuối và khả năng là họ chỉ thất thủ khi cuộc chiến thật sự bước vào hồi kết thôi. Khi mọi việc được phơi bày ra thì với phong cách làm việc trước giờ của BO thì họ sẽ thủ tiêu toàn bộ những người có liên quan của phe Trắng. Nhưng vì cái kết phe Trắng thắng đã được báo trước nên cơ hội nào dành cho họ đây. Nếu không thể khử phe Trắng thì họ gần như chỉ còn một con đường từ bị bắt đến chết mà thôi.

Cre: Conan Vietnam FC