Thám Tử Lừng Danh Conan: Làm thế nào để một khán giả mới tiếp cận tốt nhất với phiên bản anime?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2021 12:00 PM

 
  thích

Thám Tử Lừng Danh Conan có thể khiến bạn nản lòng và ngại xem bộ anime này từ đầu vì nội dung quá kéo dài.

Thám Tử Lừng Danh Conan có một lịch sử lâu đời và cốt truyện khá phức tạp. Từ một số lượng lớn các tập phim được chuyển thể cho đến hơn 20 phim dài tập, loạt phim này đã khiến nhiều người hâm mộ bối rối và khó nắm bắt mạch nội dung của siêu phẩm này. Nhiều người hâm mộ cảm thấy bối rối khi không biết làm thế nào để tham gia vào anime này ngay từ đầu. Việc các công ty khác nhau tham gia sản xuất anime khiến các fan không có cách để bắt đầu theo dõi các tập phim một cách tốt nhất. Chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi rằng chúng ta nên bắt đầu lại từ đầu, đi sâu vào các tập mới nhất hay chỉ xem những tập phim được cho là hay nhất hay không?

Thám Tử Lừng Danh Conan: Làm thế nào để một khán giả mới tiếp cận tốt nhất với phiên bản anime? - Ảnh 1.

Để dõi theo Thám Tử Lừng Danh Conan không phải là một nhiệm vụ khó khăn một khi bạn đã nắm rõ tiền đề và các nhân vật trong bộ phim này thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn bất cứ tập phim nào để theo dõi. Cốt truyện của bộ anime này nói về một thám tử trung học tên là Shinichi Kudo, người bị biến thành một cậu bé bảy tuổi (Conan) bởi một loại thuốc độc và phải tìm kiếm những kẻ đã làm ra chuyện này để Shinichi trở về với hình dạng ban đầu của mình.

Để đạt được mục tiêu đó, Conan sống ở nhà người mình yêu là Ran Mori và người cha của cô ấy là ông Mori để giải quyết các vụ án và tiếp cận gần hơn mục tiêu lấy lại cơ thể của mình. Từ đó, câu chuyện tuân theo một công thức cơ bản đó là Conan đi đến đâu án mạng diễn ra ở đó. Trong khi các mối quan hệ của các nhân vật có thể khiến người xem khó hiểu hơn một chút thì Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn là một bộ anime dễ tiếp cận đối với những khán giả mới toanh.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Làm thế nào để một khán giả mới tiếp cận tốt nhất với phiên bản anime? - Ảnh 2.

Đối với những người chỉ muốn hiểu cơ bản về các nhân vật trước khi theo dõi các tập mới hàng tuần, cách tốt nhất để làm điều đó là đọc các tập 1, 4 và 7 hoặc xem các tập anime tương đương là tập 1- 5, 11-12, 35-37. Những tập phim này sẽ mang đến cho bất kỳ người hâm mộ mới nào cơ sở để nắm được một cách vững chắc nhất về dàn diễn viên chính của bộ phim là Conan, Ran, Kogoro và đội thám tử nhí. Chúng ta sẽ nắm được tính cách, động lực và mong muốn của các nhân vật này một cách cơ bản nhất. Đối với những người muốn tìm kiếm thêm những thông tin chuyên sâu hơn của bộ phim dài tập này thì tập 10 giới thiệu Hattori Heiji và những dấu hiệu đầu tiên cho thấy mục tiêu trở lại tuổi ban đầu của Shinichi trong tập 18. Đây cũng là tập phim giới thiệu Haibara, người có thể là giải pháp cho vấn đề trở lại với tuổi thật của mình của Shinichi.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Làm thế nào để một khán giả mới tiếp cận tốt nhất với phiên bản anime? - Ảnh 3.

Cuối cùng, đối với những người muốn theo dõi những chi tiết li kỳ hơn thì tập 36 giữ một phần quan trọng và kịch tính trong khi tập 48 và 49 kể về cuộc đụng độ ngoạn mục giữa FBI và Tổ chức Áo đen. Tuy nhiên, những cốt truyện này được dàn trải trong nhiều tập, thường xuất hiện ở nền phía sau hoặc xung quanh các vụ án khác. Nhìn chung, sức hấp dẫn của bộ phim nằm ở các vụ án riêng lẻ và hành trình Conan cố gắng để tìm ra thủ phạm.

Trên đây là những cách thức cơ bản để một khán giả mới tiếp cận tốt nhất với phiên bản anime của Thám Tử Lừng Danh Conan. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!