Thám tử lừng danh Conan gây tranh cãi vì tổ chức khảo sát "Bạn gái lý tưởng"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/03/2022 06:00 PM

 
  thích

Phía BTC đã gửi lời xin lỗi fan vì tổ chức cuộc khảo sát về "Bạn gái lý tưởng" trong Conan.

Tài khoản Twitter chính thức của thương hiệu Thám tử lừng danh Conan (Meitantei Conan) mới đây đã đăng lời xin lỗi chính thức và thông báo những thay đổi đối với dự án liên quan đến một cuộc thăm dò đặc biệt nhân dịp phiên bản điện ảnh của Thám tử lừng danh Conan: Halloween no Hanayome ra mắt vào tháng sau. Cụ thể, là vào ngày 15 tháng 4 tại Nhật Bản.

Thám tử lừng danh Conan gây tranh cãi vì tổ chức khảo sát Bạn gái lý tưởng - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, có rất nhiều lời chỉ trích liên quan đến "khái niệm" hay chủ đề của cuộc bỏ phiếu hiện đã bị hủy bỏ này. Cuộc bình chọn này vốn được mở cho những người mua vé xem phim Conan trước tại các nhà phân phối khác nhau. Họ được yêu cầu bỏ phiếu cho "Bạn gái lý tưởng" của họ trong số 38 nhân vật nữ của loạt phim Thám tử lừng danh Conan. Việc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng Ba (ngày mai).

Thám tử lừng danh Conan gây tranh cãi vì tổ chức khảo sát Bạn gái lý tưởng - Ảnh 2.

Có điều, sau khi công bố dự án bình chọn trên, đã có một số chỉ trích trên mạng xã hội về khái niệm "Bạn gái lý tưởng". Họ cho rằng chủ đề này thật "lỗi thời" và "cổ hủ" về quan điểm giới tính. Đồng thời nhiều netizen cũng gợi ý chủ đề cho một cuộc bình chọn khác như là "Bạn nghĩ sao về hình ảnh thám tử Miwako Sato mặc váy cưới?".

Sau những ý kiến trái chiều tới từ cộng đồng fan, tài khoản Twitter chính thức của cuộc bình chọn trên đã gửi lời xin lỗi vào ngày 19 tháng 3 vì đã gây ra sự bất tiện cho người hâm mộ. Đồng thời nêu rõ rằng "trước những ý kiến ​​đóng góp của các bạn, ban quản lý sẽ xem xét lại tên và nội dung của dự án và đổi thành thứ khác phù hợp."

Trước hành động này của BTC, có người đã nhận xét rằng: "Một lần nữa nhà sản xuất tin rằng một nhóm nhỏ người đại diện cho cả một cộng đồng người hâm mộ."

Thám tử lừng danh Conan gây tranh cãi vì tổ chức khảo sát Bạn gái lý tưởng - Ảnh 3.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc trên. Nếu được bình chọn cho "Bạn gái lý tưởng trong Conan" bạn sẽ chọn cô nàng nào? Hãy chia sẻ nhé!

https://gamek.vn/tham-tu-lung-danh-conan-gay-tranh-cai-vi-to-chuc-khao-sat-ban-gai-ly-tuong-20220322165639611.chn