Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 06:37 PM

Đó là những câu nói kinh điểm của nhiều nhân vật khác nhau trong bộ truyện trinh thám nổi tiếng "Thám tử lừng danh Conan" mà khán giả vẫn còn nhớ mãi.

Như chúng ta đã biết, nhân vật chính của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan là Shinichi Kudo, một học sinh trung học 17 tuổi, nổi tiếng với bộ óc trí tuệ siêu đẳng, thường xuyên giúp cảnh sát phá giải các vụ án khó nhằn nhất.

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 1.

Thám tử lừng danh Conan - Bộ manga trinh thám nổi tiếng nhất của Nhật Bản

Tuy nhiên, thật không may khi trong một lần điều tra, cậu bị hai thành viên của Tổ chức mafia Áo đen phát giác và thủ tiêu bằng cách cho uống thử loại thuốc độc APTX 4869. Rất may, chất độc trong thuốc không giết chết Shinichi, mà chỉ khiến cơ thể cậu bị teo nhỏ thành hình dạng một đứa trẻ 6 tuổi. Cũng từ đây mà cuộc sống của cậu có bước sang một giai đoạn mới gắn liền với cái tên quen thuộc Conan.

Với mục đích trốn thoát khỏi sự truy lùng của tổ chức Áo đen, Shinichi đổi tên thành Conan Edogawa và sống dưới thân phận học sinh tiểu học, chuyển đến sống nhờ ở nhà cô bạn thanh mai trúc mã của mình là Ran Mori và ông bố thám tử "vô danh" Mori ngủ gật của cô bạn này. Và rồi Xuyên suốt series, Conan âm thầm hỗ trợ phá các vụ án, tạo nên sự nổi tiếng cho ông Mori.

Giống như nhiều bộ manga nổi tiếng khác, các nhân vật trong bộ truyện đã để lại những câu nói kinh điển khiến khán giả ấn tượng mãi không quên. Cùng chúng tôi điểm lại 5 câu nói kinh điển nhất đã xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan nhé:

1."Suy luận không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi" - Conan Edogawa

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 2.

Conan với câu nói kinh điển về việc khám phá sự thật

Mặc dù bị teo nhỏ cơ thể nhưng trí tuệ của Conan vẫn nguyên vẹn như cũ. Không chỉ thông minh, hiểu biết rộng và khá chín chắn, cậu nhóc thám tử này còn có hẳn một loạt những phát ngôn huyền thoại về công lý và những triết lý tình yêu siêu "thấm" của một người từng trải.

2."Tình yêu là con số 0? ngấn ngẩn! Số 0 chính là sự khởi đầu cho mọi thứ. Mọi thứ bắt nguồn từ con số 0. Nếu không có nó thì chẳng có gì tồn tại được" - Shinichi Kudo

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 3.

Shinichi Kudo và câu nói quá hay về tình yêu

Trong tập 71, nữ hoàng quần vợt Minerva Glass đã phát ngôn rằng: "Tình yêu là số 0. Dù cho có thêm bao nhiêu số 0 đi chăng nữa thì cũng chỉ nhận lấy thất bại". Để phản biện điều này, Conan mà thực ra là Shinichi Kudo, với tư duy của một chàng thanh niên mới yêu đã đưa ra một câu nói "càng đọc càng thấm" về định lý tình yêu và số 0.

3."Mạng sống con người có hạn nên mới đáng quý. Có hạn nên ta mới phải cố gắng" - Heiji Hattori

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 4.

Heiji Hattori một thám tử tài ba khác của trường trung học Osaka

Heiji Hattori là thám tử tại trường trung học Osaka, vừa là bạn tốt vừa là đối thủ của "Conan" Shinichi Kudo trong các vụ phá án. Anh chàng được mọi người đặt cho biệt danh là "Đại thám tử miền Tây", trong khi Shinichi là "Đại thám tử miền Đông". Cuộc ganh đua Đông – Tây này trong các vụ án luôn nhận được sự yêu thích từ phía độc giả. Heiji Hattori là anh chàng bộc trực, thẳng thắn, thông minh và nghĩa khí, hết lòng vì bạn bè nhưng khá ngốc nghếch trong chuyện tình cảm.

4. "Cuộc đời không giống như một cuốn sách. Đọc phần đầu là sẽ đoán được phần cuối. Cuộc đời bí ẩn và thú vị hơn rất nhiều" - Kaito Kid

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 5.

Siêu đạo chích Kaito Kid với câu nói kinh điển về cuộc đời

Siêu đạo chích Kaito Kid là một huyền thoại trong giới trộm cắp. Anh ta cũng là học sinh trung học, thường bày trò ăn trộm các bảo vật và thách thức giới cảnh sát, thám tử. Kaito Kid được cho là người thông minh ngang ngửa Shinichi, vô cùng láu cá và có khả năng biểu diễn ảo thuật đặc biệt. Cậu ta bị cảnh sát khắp thế giới truy lùng với tội danh 134 vụ trộm và đánh cắp khoảng 152 món đồ quý giá.

5. "Tình bạn không phải là một cái máy nán nước ngọt, còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra" - Haibara Ai

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua Top 5 câu nói bất hủ đã đi vào bộ truyện manga trinh thám kinh điển nhất của Nhật Bản - Ảnh 6.

Haibara Ai cũng bị teo nhỏ như Conan

Trong Thám tử lừng danh Conan thì Haibara Ai là bạn học cùng lớp với Conan tại trường tiểu học. Cũng giống như Conan, cơ thể của Haibara cũng bị teo nhỏ thành trẻ con. Trước đây Haibara là một thành viên của Tổ chức Áo đen với mật danh là Sherry. Tuy nhiên, do có ý định trốn khỏi tổ chức, cô nàng đã bị truy sát với tội danh phản bội. Hiện Haibara sống nhờ ở nhà tiến sĩ Agasa (người quen của Conan) dưới thân phận một cô bé 6 tuổi. Cũng chính vì lẽ đó mà cô bé này cũng giống Conan của chúng ta có những phát biểu hết sức ý nghĩa.

Trên đây là Top 5 câu nói kinh điển nhất của các nhân vật trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Các bạn yêu thích câu nói nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết.