Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1)

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/03/2020 12:00 PM

Edogawa Conan là tên của Shinichi sau khi bị teo nhỏ để che giấu việc mình còn sống.

Khá là khó khăn để trở thành một đứa trẻ thiên tài. Không chỉ mọi người luôn tìm đến bạn để giải quyết tất cả những bí ẩn kỳ lạ của họ và các vụ án mạng, mà bạn còn phải đối mặt với một tổ chức tội phạm toàn cầu đang cố tìm cách giết bạn. Nhưng nỗ lực của họ đã thất bại, khiến bạn bị mắc kẹt bên trong hình dạng của chính mình lúc tám tuổi.

Đó là hoàn cảnh của Shinichi Kudo, một thám tử thiếu niên phải mang danh tính của Conan Edogawa để giữ an toàn cho những người thân yêu của mình khi Tổ chức áo đen cố gắng lấy mạng cậu.

Danh sách này sẽ giúp người hâm mộ nhớ lại những đặc điểm cơ bản thú vị về cậu bé Conan trong suốt series Thám tử lừng danh:

10. Nguồn gốc của cái tên Conan

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1) - Ảnh 1.

Anh chàng Thám tử trung học Shinichi bị teo thành một đứa trẻ học lớp 1, buộc cậu phải nghĩ ra một danh tính khác thật nhanh để che dấu thân phận thật. Đúng lúc đó, cậu nghĩ ra cái tên mới bằng cách nhìn xung quanh mình.

Cái tên Conan của cậu, được đặt theo tên của Arthur Conan Doyle, người viết ra những câu chuyện về Sherlock Holmes. Họ của cậu là Edogawa, sau Edogawa Ranpo, bút danh của một nhà văn tiểu thuyết nổi tiếng Nhật Bản. Thật thú vị, cái tên này là một sự liên quan đến tác giả Edgar Allen Poe.

9. Tình yêu với bóng đá

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1) - Ảnh 2.

Mọi người đều có sở thích của riêng mình. Đối với Conan, sở thích đó thường chỉ là trở thành thám tử và phá án. Nhưng cậu cũng dành một tình yêu sâu sắc với môn thể thao bóng đá. Cậu ấy rất giỏi thể thao, chủ yếu là vì khi cậu ấy không phải là một Sherlock thời hiện đại, cậu ấy thường chơi bóng đá.

Khi còn là Shinichi, Conan giỏi đến nỗi cậu được tuyển chọn tham gia bóng đá chuyên nghiệp khi mới chỉ học trung học! Điều này cũng hỗ trợ cậu ấy khi là Shinichi, giúp anh chàng phát triển một cú đá khá chắc chắn để hạ gục bọn tội phạm nếu bản thân hoặc người khác gặp nguy hiểm. Mặc dù bây giờ bị teo nhỏ, nhưng tài năng của cậu thì vẫn còn đó.

8. Giọng ca dở tệ

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1) - Ảnh 3.

Không một ai giỏi về tất cả mọi thứ cả. Mặc dù là thám tử tuyệt nhất và cũng là một cầu thủ bóng đá khá giỏi, Conan vẫn rất tệ trong khoản ca hát.

Cậu ấy thỉnh thoảng được mô tả là người khiếm thính vì cậu ấy rất kém trong việc hát theo các phím đàn. Tuy nhiên, cậu ấy thực sự có thể nghe thấy những âm vực một cách hoàn hảo, và đã từng một lần hoàn thành vụ án sớm trong series vì cậu ta có thể giải mã một tin nhắn bằng cách chơi piano với các nốt nhạc một cách chính xác. Ngoài ra, vì ngưỡng mộ thám tử vĩ đại Sherlock Holmes, cậu ta còn nhắm đến việc chơi vĩ cầm.

7. Đã từng quay lại nhân dạng trưởng thành vài lần

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1) - Ảnh 4.

Điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi họ đọc Thám tử lừng danh Conan là câu chuyện sẽ kéo dài bao lâu. Vì thật vô lý khi một thiếu niên bị teo nhỏ và không ai nhận ra cậu cũng như việc cậu ta đã mất tích trong hơn 800, 900 tập.

May mắn thay, Shinichi đã gặp Ai Shibara, một nhà khoa học trước đây làm việc cho Tổ chức Áo đen. Cô ấy có thể tổng hợp một loại thuốc giải độc cho ATX 4869, biến cả cô ấy và Conan thành phiên bản hiện tại của chính họ trong 1 thời gian nhất định.

6. FBI biết rõ danh tính của Conan

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.1) - Ảnh 5.

Ngay từ đầu, nội dung chính trong cốt truyện của Thám tử lừng danh Conan là về việc giữ bí mật danh tính trước đây của Conan là Shinichi. Cậu ấy không thể nói với tất cả mọi người trong cuộc sống của mình rằng cậu ta làm vậy vì sợ mạo hiểm mạng sống của họ khi chống lại Tổ chức Áo đen được.

Chỉ có một vài người thực sự biết về những gì đã xảy ra với Shinichi, và một số trong số họ là FBI. Đúng vậy, FBI thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trong series do họ có liên quan đến việc đánh sập Tổ chức Áo đen, tổ chức mà họ đã theo sát sao trong hai mươi năm.