Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua!

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 01:26 PM

Thám tử Kindaichi là một trong số những manga trinh thám nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Trong số những manga dài hơi đề tài trinh thám hiện nay, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn đọc bỏ qua bộ truyện kinh điển Thám tử Kindaichi. Là một trong những manga trinh thám lâu đời và có lượng fan đông đảo, Thám tử Kindaichi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc khi được nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 1.

Manga Thám tử Kindaichi được sáng tác từ năm 1992 cho đến nay và được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Magazine. Trong suốt thời gian được phát hành, bộ manga này đã đạt nhiều giải thưởng danh giá và được đánh giá cao bởi sự hấp dẫn và lôi cuốn qua từng vụ án. Thám tử Kindaichi cũng là một trong những tác phẩm truyện tranh sớm nhất về thể loại bí ẩn.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Bộ truyện xoay quanh hàng loạt vụ án kỳ bí được điều tra và làm sáng tỏ bởi cậu học sinh Kindaichi Hajime – cháu trai của thám tử lừng danh Kindaichi Kosuke. Dù là học sinh cá biệt thích quậy phá và hay đi học muộn, Kindaichi luôn đạt thành tích đứng đầu lớp. Cậu cũng sở hữu trí thông minh và khả năng suy luận sắc bén được kế thừa từ ông mình. Đồng hành cùng Kindaichi suốt những vụ án là Nanase Miyuki – cô bạn thanh mai trúc mã xinh xắn đáng yêu. Ngoài ra còn có hai viên cảnh sát Kenmochi Isamu và Akechi Kengo thường được Kindaichi hỗ trợ phá án.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Những vụ án trong Thám tử Kindaichi luôn được trau chuốt tới từng chi tiết nhỏ. Là một tựa truyện trinh thám luôn đề cao tính logic và chặt chẽ, manh mối phá án được tác giả cài cắm một cách tinh tế và có chủ đích. Sự xuất hiện của mỗi nhân vật trong từng vụ án đều có dụng ý riêng và góp phần thúc đẩy câu chuyện đi đến kết quả cuối cùng.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Là một manga trinh thám, thế nhưng những triết lý và bài học về cuộc sống trong Thám tử Kindaichi đều khiến người đọc sau khi khép lại trang sách phải băn khoăn và trăn trở. Đằng sau mỗi vụ án, hung thủ được xây dựng có chiều sâu về mặt tâm lý cũng như động cơ gây án. Bên cạnh đó, bộ truyện còn ẩn chứa thông điệp giáo dục cho thế hệ thanh niên biết sống có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 5.

Bên cạnh manga với độ phủ sóng cao thì Thám tử Kindaichi còn được chuyển thể thành anime dài kỳ. Loạt phim về chàng thám tử trung học này đã nhận được phản ứng tích cực của khán giả suốt thời gian công chiếu.

Thám tử Kindaichi R - Series truyện tranh trinh thám kinh điển của các NXB Trẻ mà các fan manga không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Ngoài chính truyện, bộ manga này còn được chia làm nhiều phần như Thám tử Kindaichi kỉ niệm 20 năm, Thám tử Kindaichi R, Thám tử Kindaichi 37 tuổi, các vụ án ngắn và tiểu thuyết. Trong đó, Thám tử Kindaichi R hiện đang được phát hành tới tập 8 bởi nhà xuất bản Trẻ. Độc giả hãy nhớ đón mua ấn phẩm này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc nhé.