Thảm họa Tây Du Ký đáng "ăn gạch" vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà "đắp chiếu" 4 năm chưa lên sóng?

THÀNH VŨ Trí thức trẻ| 12/10/2021 06:30 PM

 
  thích

Từng có một phiên bản Tây Du Ký mà trong đó Tôn Ngộ Không có bạn gái.

Tây Du Ký có vô số phiên bản remake, hay có mà tệ hại cũng có. Tuy nhiên làng phim Hoa ngữ có một phiên bản Tây Du Ký đã quay xong 4 năm nhưng vẫn chưa thể lên sóng. Đó là bộ phim Đại Bát Hầu kể về hành trình riêng của Tôn Ngộ Không.

Thảm họa Tây Du Ký đáng ăn gạch vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà đắp chiếu 4 năm chưa lên sóng? - Ảnh 1.
Thảm họa Tây Du Ký đáng ăn gạch vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà đắp chiếu 4 năm chưa lên sóng? - Ảnh 2.

Nói là lấy cảm hứng từ Tây Du Ký thì đúng hơn vì Đại Bát Hầu chỉ xoay quanh câu chuyện của Tôn Ngộ Không mà thôi. Đặc biệt hơn nữa, Tôn Ngộ Không trong phim vốn dĩ là người hiện đại "xuyên không" về thời cổ đại (do Lâm Phong thủ vai). Ban đầu người này không chịu chấp nhận số phận của mình và muốn trở về thế giới của mình, song hàng loạt cuộc phiêu lưu đã khiến Tôn Ngộ Không bất đắc dĩ trở thành vị thánh được người đời tôn kính.

Thảm họa Tây Du Ký đáng ăn gạch vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà đắp chiếu 4 năm chưa lên sóng? - Ảnh 3.
Thảm họa Tây Du Ký đáng ăn gạch vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà đắp chiếu 4 năm chưa lên sóng? - Ảnh 4.

Tuy nhiên Đại Bát Hầu đã chịu cảnh "đắp chiếu" gần 4 năm mà chưa thể lên sóng. Nhiều khả năng vì yếu tố huyền ảo, "xuyên không" đang bị Cục phim ảnh siết chặt và cấm đoán nên Đại Bát Hầu khó có thể lên sóng. Mặt khác, nội dung phim cũng có nhiều chi tiết vừa nghe qua đã tệ hại khiến khán giả một thời ngán ngẩm. Tôn Ngộ Không có tình cảm với nữ chính Dương Thiền (do Tưởng Mộng Tiệp thủ vai) - một trong Tam Thánh Mẫu nổi tiếng.

Thảm họa Tây Du Ký đáng ăn gạch vì cho Tôn Ngộ Không có bạn gái, tệ cỡ nào mà đắp chiếu 4 năm chưa lên sóng? - Ảnh 5.

Chưa dừng lại ở đó, nhân vật Dương Tiễn còn được thể hiện bởi một sao Nhật - Akanishi Jin (cựu thành viên KAT-TUN) vốn không có tiếng tăm ở lĩnh vực diễn xuất, cũng chẳng am hiểu gì về Tây Du Ký của Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng chính những quyết định kì lạ từ ekip đã khiến Đại Bát Hầu "cất kho" mãi không chiếu. Bộ phim kéo dài 44 tập do Youku sản xuất hiện vẫn im lìm, chưa có cơ hội lên sóng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp