Thảm họa Sonic bị fan phản đối khắp mạng xã hội, đạo diễn hứa sửa sai

DS  - Theo Helino | 03/05/2019 06:00 PM

Jeff Fowler, đạo diễn bộ phim Sonic The Hedgehog, thông báo trên Twitter rằng ông sẽ làm lại hình ảnh Sonic theo yêu cầu của người hâm mộ.

Cuối tháng 4, hãng phim Paramount Pictures ra mắt trailer của bộ phim Sonic The Hedgehog, bản live-action cho nhân vật giả tưởng Sonic nổi tiếng bấy lâu. Công chúng vừa tỏ ra thích thú, vừa dè chừng vì các bản live-action vốn nổi tiếng "giết chết hình tượng" của những nhân vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Thảm họa Sonic bị fan phản đối khắp mạng xã hội, đạo diễn hứa sửa sai - Ảnh 1.

Tạo hình của Sonic trong phim Sonic The Hedgehog (bên trái) và do fan sửa lại (bên phải).

Quả đúng như lo lắng của fan hâm mộ người anh hùng tốc độ này, trailer cho thấy tạo hình nhân vật Sonic vô cùng... thảm họa với màu sắc thiếu sức sống, cặp mắt nhỏ hơn nguyên bản, hàm răng giống người và đôi chân dài đến kì dị. Chỉ trong 3 ngày, trailer của Paramount trên YouTube đã nhận gần 500.000 dislike, gần gấp đôi lượt like video này.

Sonic từ một hình tượng anh hùng gắn bó với tuổi thơ nhiều người nay nhanh chóng trở thành chủ đề chế ảnh của cộng đồng mạng. Từ các diễn đàn như Reddit, 4chan cho đến các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter...Sonic live-action trở thành chủ đề hài hước để bàn tán trong suốt những ngày qua. Một số người còn "ra tay" thiết kế lại nhân vật này và được sự ủng hộ từ phía các fan hâm mộ.

Thảm họa Sonic bị fan phản đối khắp mạng xã hội, đạo diễn hứa sửa sai - Ảnh 2.

Sonic trong trailer với cặp chân "người mẫu" (bên trái) và Sonic được fan làm lại (bên phải).


Lắng nghe những phản hồi từ phía khán giả, đạo diễn Jeff Fowler mới đây đã thông báo trên Tweeter rằng ông sẽ cho làm lại nhân vật Sonic trong bộ phim của mình. Hãng phim Paramount Pictures cùng Saga (công ty của Nhật Bản đã sáng tạo ra nhân vật Sonic) sẽ làm hết sức để chỉnh sửa lại hình ảnh CGI của nhân vật này.

"Nếu bạn cảm thấy không vui vì thiết kế này và muốn thay đổi, chúng tôi sẽ thay đổi. Cả ekip sẽ cố gắng để tạo ra hình tượng tốt nhất cho Sonic", ông chia sẻ trên Twitter của mình.

Bộ phim Sonic The Hedgehog dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 11/8. Hi vọng ekip sản xuất sẽ kịp thời chỉnh sửa và cho ra mắt hình ảnh mới ấn tượng hơn về Sonic, như hãng Warner Bros đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh CGI của Pikachu trong bộ phim Detective Pikachu sắp ra mắt vào ngày 10 tới.