Thảm họa Denuvo, Just Cause 4 ra mắt 1 ngày đã bị crack tơi bời

TVG  - Theo Helino | 08/12/2018 11:30 AM

Một tin buồn đối với nhà phát triển game cũng như là fan hâm mộ của Just Cause 4 khi chỉ vừa ra mắt được một ngày, Just Cause 4 đã nhanh chóng bị khuất phục hoàn toàn bởi các cracker

Đúng như dự kiến thì vào ngày 4/12 vừa qua, Square Enix đã chính thức phát hành tựa game bắn súng hành động thế giới mở - Just Cause 4. Đây là phần tiếp nối thành công từ 3 phần trước và được hứa hẹn sẽ là tựa game hành động hấp dẫn không thể bỏ qua dịp cuối năm 2018.

Tuy nhiên, một tin buồn đối với nhà phát triển game cũng như là fan hâm mộ của Just Cause 4 khi chỉ vừa ra mắt được một ngày, Just Cause 4 đã nhanh chóng bị khuất phục hoàn toàn bởi các cracker, mặc dù vẫn sử dụng Denuvo (hệ thống bảo mật game hàng đầu thế giới hiện nay). Tại thời điểm này, Square Enix vẫn chưa có một bình luận chính thức nào về vụ việc và hãng vẫn chưa đưa ra quyết định có gỡ bỏ Denuvo ra khỏi Just Cause 4 hay không bởi vì Denuvo không còn có thể bảo vệ Just Cause 4 nữa.

Thảm họa Denuvo, Just Cause 4 ra mắt 1 ngày đã bị crack tơi bời - Ảnh 1.

Just Cause 4 là một tựa game mới nhất sử dụng hệ thống bảo mật game Denuvo phiên bản 5.3 mà trước đó cũng đã được sử dụng trên tựa game Himan 2 và đã bị crack gần như ngay lập tức. Có lẽ phiên bản 5.3 mới nhất mà Denuvo sử dụng gần như đã không còn hiệu quả nữa khi hàng loạt tựa game sử dụng phiên bản này bị crack chỉ trong "nháy mắt". Không biết liệu tương lai Denuvo có còn sử dụng phiên bản 5.3 này không, tuy nhiên nếu Denuvo vẫn cứ cứng đầu mà không chịu đầu tư và đổi mới hệ thống bảo mật của mình thì tương lai sẽ có rất nhiều tựa game bom tấn sử dụng Denuvo chịu chung cảnh ngộ giống Hitman 2 và Just Cause 4.

Được biết, Just Cause là một series game bắn súng hành động thế giới mở của hãng Avalanche Stuidos. Đến với Just Cause 4, người chơi sẽ được chu du đến thế giới Nam Mỹ khổng lồ tràn đầy những xung đột, áp bức và những điều kiện thời tiết khắc nghiệt được gọi là Solis. Ở đây, nhân vật chính Rico sẽ phải đối mặt với những mối hiểm họa bằng vũ lực với đủ các loại khí tài quân sự từ thô sơ tới hiện đại.

Thảm họa Denuvo, Just Cause 4 ra mắt 1 ngày đã bị crack tơi bời - Ảnh 2.

Về phần Denuvo. kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, đây đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.