Tham dự sự kiện GeForce Day 2017 tại Hà Nội: Quá đông, quá hoành tráng!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2017 02:07 PM

Quá đông, quá vui và quá sôi động, đó là những nhận xét chính xác nhất về sự kiện GeForce Day 2017 diễn ra vào ngày hôm qua tại Hà Nội

Sau thành công của sự kiện GeForce Day 2017 ngày 29/07/2017 tại TP.HCM, NVIDIA và các đối tác là các hãng công nghệ của NVIDIA tại Việt Nam tiếp tục mang “cơn lốc” GeForce Day 2017 đến với các game thủ Hà Nội vào Chủ nhật vừa qua (08/10/2017) tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Nếu như chúng ta có thể coi sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện được tổ chức tương đối tốt, thì sự kiện ngoài Hà Nội vào ngày hôm qua có thể được khẳng định bằng vài từ: Cực kỳ thành công.

Thực tế thì chúng tôi không hề ngoa ngôn vì trong ngày hôm qua 08/10, hàng nghìn lượt game thủ đã kéo đến tham dự GeForce Day 2017, không chỉ để trải nghiệm game theo từng khu vực, mà còn theo dõi những trận đấu game vô cùng ấn tượng và hấp dẫn, ví như trận đấu chung kết giải GEXT CS:GO giữa Vikings Sabertooth và Ultimate eSports, hay sau đó là trận đấu Liên Minh Huyền Thoại giữa GAM và Immortals được chính những caster VETV đảm trách phần bình luận.

Tại đây, những đối tác của Nvidia cùng các nhà phân phối phần cứng máy tính tại Việt Nam đã tạo ra những gian hàng theo từng tựa game, cho phép game thủ thưởng thức một cách thoải mái nhất những game đỉnh hiện tại trên các hệ thống cấu hình cực cao, sử dụng card đồ họa cao cấp của Nvidia như PES 2018, Playerunknown's Battlegrounds, Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO...

Không chỉ đến đây để chơi game và nhận những món quà nho nhỏ như gấu bông hay móc chìa khóa, hàng nghìn game thủ Hà Nội đã có mặt tại đây để gặp gỡ thần tượng của họ, streamer Pewpew, một trong những người nổi tiếng nhất làng streamer Việt Nam hiện tại. Anh chụp ảnh với fan liên tục, ngay cả lúc nghỉ ngơi trước sự kiện cũng có hàng chục người muốn lên khán đài chụp ảnh cùng:

Về phần khách mời, bên cạnh sự hiện diện của ông Simon Tan, giám đốc Nvidia khu vực Đông Nam Á, những chủ phòng net nổi tiếng tại Hà Nội, những người giúp sức rất nhiều cho giải đấu GEXT có thể diễn ra thành công tốt đẹp tại khu vực miền Bắc cũng được mời đến để trao những kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp của họ với cộng đồng game thủ cũng như phong trào eSports tại nước ta.

Đối với game thủ, có lẽ háo hức nhất đối với họ là những màn bốc thăm trúng thưởng những chiếc card đồ họa GTX 1050Ti đầy giá trị. Những tiếng hò reo khi có người được xướng tên, tiếng vỗ tay và cười đùa giòn giã khi có anh chàng nhầm lẫn, đúng tên mình nhưng sai... số điện thoại cũng khiến sự kiện bùng nổ hơn bao giờ hết:

Sau những sự kiện quà tặng và những bài nói rất ngắn nhưng súc tích của đại diện ban tổ chức, lúc 4h30, cả khán phòng bắt đầu thưởng thức trận đấu LMHT ai cũng chờ đợi giữa GAM và Immortals. Tuy rằng kết quả trận đấu không theo mong muốn của mọi người, nhưng đó cũng là một trải nghiệm hiếm có khi hàng trăm, hàng nghìn con người cùng cổ vũ màu cờ sắc áo:

Thêm một số hình ảnh của sự kiện GeForce Day 2017 cực kỳ thành công chiều qua tại Hà Nội: