Thảm bại trước TW ở CKTG 2023, BDS bị chỉ thẳng ra một loạt quyết định “tự hủy” đầy tai hại

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 12/10/2023 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Một chuỗi những sai lầm của BDS đã khiến đội tuyển này trả giá bằng trận thua trước đại diện VCS - TW tại CKTG 2023.

Sau thất bại của GAM Esports (GAM) trước đó, trận đấu giữa Team Whales (TW) và Team BDS (BDS) được dự đoán là rất khó khăn cho đại diện VCS. Lý do tới từ việc BDS là đội tuyển tới từ khu vực lớn (LEC) và sở hữu phong độ cao sau khi đánh bại Golden Guardians (GG). Vì vậy, không nhiều người nghĩ rằng TW có thể thắng được BDS.

Điều này càng trở nên rõ ràng hơn sau khi BDS thắng TW ở ván 1 với màn trình diễn quá tốt của người chơi Đường Trên - Adam. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của mình thì đại diện VCS đã có một màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1. Đây là chiến tích lịch sử của TW khi lần đầu tiên đại diện VCS thắng đội tuyển từ khu vực lớn trong một trận Bo3.

Thảm bại trước TW ở CKTG 2023, BDS bị chỉ thẳng ra một loạt quyết định “tự hủy” đầy tai hại - Ảnh 1.

TW đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc để đánh bại BDS

Trận thua tai hại này khiến BDS nhận phải không ít ý kiến trái chiều từ khán giả lẫn chuyên gia. “Chọn trước Renekton 2 ván cho Adam trong khi cậu ấy là người chơi tốt nhất. Đưa lượt lựa chọn khắc chế cho Nuc và người Đi Rừng trong khi họ chẳng biết làm gì với chúng. BDS đã phạm phải sai lầm quá lớn” - BLV LS thẳng thắn chia sẻ.

Thảm bại trước TW ở CKTG 2023, BDS bị chỉ thẳng ra một loạt quyết định “tự hủy” đầy tai hại - Ảnh 2.

BLV LS chỉ thẳng ra một loạt sai lầm trong việc chọn đội hình của BDS

Quả thật với màn thể hiện Darius quá tốt ở ván 1, BDS nên ưu tiên những lượt lựa chọn khắc chế đối thủ cho Adam ở Đường Trên. Thành công trước đó của đội tuyển này ở trận đấu với GG cũng tới từ việc Adam có thể khắc chế đối thủ nhờ chất tướng. Việc lựa chọn trước Renekton đã khiến cho điểm mạnh nhất của BDS bị hạn chế khá nhiều.

Thảm bại trước TW ở CKTG 2023, BDS bị chỉ thẳng ra một loạt quyết định “tự hủy” đầy tai hại - Ảnh 3.

Adam không còn thể hiện được tầm ảnh hưởng lớn khi sử dụng Renekton

Với phía TW, đại diện VCS dường như đã nhận ra sai lầm trong việc lựa chọn đội hình của BDS và khai thác nó triệt để. Điển hình là việc Sprada chuyển sang sử dụng K’Sante với mục đích kìm hãm sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Adam. Hệ quả là khi Adam không giành được lợi thế đi đường, BDS cũng chẳng có cách triển khai trận đấu khác hiệu quả và bị TW đánh bại trong giao tranh.

Thảm bại trước TW ở CKTG 2023, BDS bị chỉ thẳng ra một loạt quyết định “tự hủy” đầy tai hại - Ảnh 4.

TW đã rất thành công trong việc hạn chế điểm mạnh của BDS ở trận đấu vừa qua

Về cơ bản, chiến thắng trước BDS đã mở ra cơ hội rất lớn cho TW trong việc giành vé vào Vòng Swiss (Thụy Sĩ) của CKTG 2023. Trong khi đó, BDS cần phải nỗ lực nhiều hơn, tránh lặp lại sai lầm kể trên tại các trận đấu tới để không bị loại ngay từ Vòng Khởi Động.