"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2022 09:25 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như vòng Khởi Động vừa qua với Gumayusi không hề thú vị chút nào và Xạ Thủ của T1 rất muốn gặp những đối thủ mạnh hơn.

Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển "dưới cơ" nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này cũng cho thấy các đội tuyển lớn kể trên đang có phong độ cực kỳ tốt ở thời điểm hiện tại.

Thái tử của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi - Ảnh 1.

Đối với riêng Xạ Thủ của T1 - Gumayusi thì anh chàng này lại cảm thấy vòng Khởi Động của MSI 2022 tương đối nhàm chán. Theo như chia sẻ với trang Korizon Esports thì Gumayusi nói rằng mình mới chỉ thể hiện được khoảng 30% khả năng của mình tại vòng Khởi Động vừa qua. Anh chàng này cũng cho rằng những trận đấu tại vòng Khởi Động không được thú vị cho lắm và Gumayusi rất nóng lòng để được đối đầu với những đội tuyển mạnh hơn.

Thái tử của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi - Ảnh 2.

Hỏi: Chúc mừng bạn vì đã có một vòng Khởi Động bất bại, bạn cảm thấy như thế nào?

T1 Gumayusi: Thật lòng mà nói thì tôi không cảm thấy quá hào hứng với các trận đấu ở vòng Khởi Động MSI 2022. Nó thiếu đi tính chất thú vị và khiến tôi rất muốn gặp những đối thủ mạnh hơn ở vòng sau.

Hỏi: Ở game cuối thì T1 chọn một bộ đôi khá lạ lùng ở Đường Dưới là Kalista - Rumble. Bạn giải thích sao về lựa chọn này.

T1 Gumayusi: Chúng tôi cố gắng để chơi được nhiều tướng nhất có thể nên Kalista đã được chọn. Khi đối thủ khóa vào Braum thì Keria nói rằng Rumble sẽ có thể khắc chế được con tướng đó nên chúng tôi đã chọn để làm Hỗ Trợ.

Hỏi: Rất nhiều fan nói rằng T1 đang giấu bài ở vòng Khởi Động này và không bung hết sức. Bạn nghĩ mình thể hiện được bao nhiêu phần trăm sức mạnh rồi.

T1 Gumayusi: Thực lòng mà nói thì tôi cảm thấy mình mới thể hiện được 20-30% sức mạnh mà thôi. Ấy thế mà cả đội đã có thể chơi tốt và giành lấy kết quả bất bại, tôi cảm thấy mình được gánh qua vòng Khởi Động vậy.

Thái tử của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi - Ảnh 3.

Khi nhìn lại màn trình diễn của Gumayusi tại vòng Khởi Động vừa qua thì chúng ta có thể thấy anh chàng này cùng với Keria là những vị trí được thử nghiệm nhiều nhất của T1. Đầu tiên là việc T1 chọn bộ đôi Lucian - Nami ở ngay ván đấu đầu tiên dù họ hầu như không sử dụng chúng tại giải đấu mùa xuân vừa qua. Tiếp đó là T1 còn thử nghiệm cả chiến thuật Senna không farm và yêu cầu Gumayusi chơi như một Hỗ Trợ nên việc anh chàng này chưa thể hiện hết sức mạnh cũng là dễ hiểu.

Thái tử của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi - Ảnh 4.

T1 có vẻ như đang thử nghiệm khá nhiều ở vị trí của Gumayusi khi anh chàng này đã chơi 6 tướng khác nhau tại vòng Khởi Động

Hơn nữa, các cặp đôi Đường Dưới tại vòng Khởi Động cũng không làm khó được Gumayusi và Keria, ngoại trừ trận mở màn với SGB. Vì vậy mà chuyện "giấu bài" cũng là điều hết sức bình thường với T1 khi những khu vực Đường Đơn và khả năng macro thượng thừa là quá đủ để giúp họ chiến thắng rồi. Mong rằng ở vòng Hỗn Chiến sắp tới thì Gumayusi sẽ được toại nguyện khi những đối thủ như RNG, G2 đều có các người chơi Đường Dưới cực kỳ đáng gờm.

https://gamek.vn/thai-tu-cua-t1-tong-ket-ve-vong-khoi-dong-msi-2022-toi-moi-dung-30-suc-manh-ma-da-bat-bai-roi-20220519092937341.chn