Thách thức lịch sử, đạo diễn Deadpool 2 quyết tâm phá giải lời nguyền "phim chuyển thể từ game"

Andrew Anh  - Theo Helino | 20/05/2018 01:30 PM

Liệu “lời nguyền” có tiếp tục trở lại với đạo diễn mới của chúng ta?

Final Fantasy, Warcraft hay Angry Bird là 3 trong số khá nhiều những bộ phim hay được chuyển thể từ game. Dẫu được nhiều người xem bình luận là “hay” hay “khá ổn”, sự chuyển thể đó vẫn chưa thể mang lại những thành công cho những nhà làm phim khi số điểm do IMDB cho những phim chuyển thể như vậy chỉ ở mức tung bình. Liệu “lời nguyền” có tiếp tục trở lại với đạo diễn mới của chúng ta?

David Leitch – đạo diện lừng danh của bộ phim Deadpool 2 đang “gây sốt” trên các màn ảnh cinema toàn thế giới vừa cho biết, anh đã có một kế hoạch nhằm đối đầu với vần đề nan giải đó với dự án “Division” – tức Tom’s Clancy Division, một tựa game khá ăn khách của Ubisoft.

Quay trở lại hồi tháng 4, thông cáo báo chi cho biết Leitch sẽ đảm nhiệm nhiệm vị trí này từ Stepen Gaghan, người trước đây cũng đã dẫn dắt rất nhiều bộ phim. Ngoài ra 2 ngôi sao gạo côi là Jessica Chastain and Jake Gyllenhaal sẽ trở thành nhân vật chính trong tựa phim này.

Theo một cuộc phỏng vấn mới đây với IGN, Leitch hứa hẹn về những gì mình làm, rằng sẽ phá bỏ lời nguyền đã đeo đuổi khá nhiều bộ phim chuyển thể từ game:

“Tôi nghĩ rằng trong video game, bạn có thể tạo ra cốt truyện của chính mình. Cho nên, sẽ có nhiều sự khác biệt ở đây . Nhưng khi một thế giới trở nên hấp dẫn và thuyết phục như trong the Division, nơi mà tất cả mọi người đều muốn ở lại và dành thời gian đi khai phá và tìm hiểu những câu hỏi phức tạp, những cũng bị cuốn vào những pha hành động đầy kịch tính. … Nhưng có vẻ như chúng tôi đã làm được điều đó”

Theo thông tin từ trang Variety, The Division sẽ bắt đầu bấm mát sau khi phần diễn viên Dwayne Johnson trong ngoại truyện của Fast and Furious hoàn thành bộ phim. Leitch sẽ bắt đầu dự án có thể nhanh chóng đưa phim ra màn ảnh cine vào tháng 7 2019.

Cùng đón chờ xem liều Leitch có tiếp tục mang lại thành công cho “The Division” hay tiếp tục viết tên mình vào chuối dài những bộ phim chuyển thể thất bại.