TES thi đấu quá một chiều khiến pha tấu hài của JackeyLove lại là tình huống đáng chú ý

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/05/2024 07:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Màn “tấu hài” của JackeyLove thậm chí còn lọt vào nhóm những từ khóa tìm kiếm hot nhất tại khu vực LPL.

Vào ngày 7/5 vừa qua, Vòng Phân Nhánh MSI 2024 đã khởi tranh với chiến thắng 3-0 tương đối dễ dàng của Top Esports (TES) trước TeamLiquid (TL). Đây là kết quả đã được dự báo từ trước khi JackeyLove và đồng đội đã có một màn chạy đà hoàn hảo trước đó ở vòng Khởi Động. Trong khi đó, TL thường thể hiện bộ mặt khá thất vọng ở các giải đấu quốc tế gần đây.

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 1.

TES đã có một chiến thắng tương đối dễ dàng trước TL

Mặc dù vậy, những khán giả từ LCS vẫn có hy vọng nào đó về việc TL sẽ gây ra một chút khó khăn cho TES. Tuy nhiên, thực tế trận đấu lại cho thấy TL bị đại diện LPL vượt trội hoàn từ khâu cấm chọn, đi đường đến những pha giao tranh. Kết hợp với việc FlyQuest bị loại ở vòng Khởi Động trước đó, LCS đang dần cho thấy mình là khu vực gây thất vọng lớn ở MSI 2024 lần này.

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 2.

Màn thể hiện của TL ở trận đấu vừa qua thực sự đáng thất vọng

Thậm chí, khi xét về khoản “làm nội dung” thì TES cũng vượt trội so với TL. Cụ thể, sau khi đánh bại TL thì JackeyLove là tuyển thủ đầu tiên của TES đi vào phía hậu trường để về phòng nghỉ. Mặc dù vậy, anh chàng này lại “đi lạc” sang phía phòng nghỉ của TL. Chỉ tới khi JackeyLove mở cửa phòng và thấy trong đó toàn là tuyển thủ TL thì anh chàng mới vội vàng chạy về phía đồng đội.

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 3.

Người đồng đội Meiko của JackeyLove cũng không thể nhịn cười với màn "đi lạc" cực kỳ vô tri này

Pha “đi lạc” cực kỳ “vô tri” này của JackeyLove sau đó đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng khi lọt top 14 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại mạng xã hội Weibo. Không dừng lại ở đó, không ít khán giả còn đùa rằng JackeyLove định “tính sổ” với anh chàng APA của TL nên mới đi về phía đó. Lý do tới từ việc APA đã có những lời lẽ khiêu khích tới tập thể TES trước khi trận đấu diễn ra. Vì vậy ở buổi phỏng vấn sau trận, JackeyLove đã phải lên tiếng đính chính cho pha “đi lạc” của mình.

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 4.

Chủ đề "A Thủy (biệt danh của JackeyLove) đi lạc" hiện đang nằm trong top 14 hot search tại mạng xã hội Weibo

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 4.

APA của TL đã có những lời lẽ khiêu khích đối với TES trước khi trận đấu diễn ra nên không ít khán giả đùa rằng JackeyLove định tìm anh chàng này để "tính sổ" trực tiếp

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 5.

"JackeyLove đi truy lùng mấy ông bạn TL ngay cả trong khu vực hậu trường" - Một khán giả hài hước chia sẻ

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 6.

"Anh ấy có khi đang tìm cách tính sổ với APA vì trashltak trước trận đó" - Một khán giả khác nhận định

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 7.

"Ở 2 trận đấu đầu tiên thì phòng nghỉ của chúng tôi đều ở phía bên trái nên tôi đã đi về phía đó theo thói quen và không nghĩ nhiều về nó. Thật là khó xử khi tôi đi nhầm vào phòng nghỉ của đội khác nên tôi đã phải quay lại với đồng đội sau đó" - JackeyLove giải thích về pha "tấu hài" của mình

Nếu nói về khía cạnh giải trí thì trận đấu giữa TES và TL vừa qua thực sự khá “nhạt nhẽo”. Lý do là bởi phía TES thể hiện vượt trội hoàn toàn ở mọi mặt còn TL thì chẳng hề có chút “kháng cự” nào. Ngay cả khi đã bị thua 0-2 và đối mặt với nguy cơ bị đẩy xuống nhánh thua thì TL cũng chẳng cho thấy sự cố gắng đáng kể nhằm níu giữ hy vọng. Nếu như không có pha “tấu hài” của JackeyLove thì quả thật, trận đấu này chẳng có điểm đáng chú ý nào.

Pha “tấu hài” của JackeyLove bất ngờ thành tâm điểm, khán giả còn nghĩ anh định “tính sổ” trực tiếp với TL - Ảnh 8.

JackeyLove xứng danh là "ông hoàng content" của trận đấu vừa qua

Với riêng JackeyLove thì anh chàng đã làm quá tốt ở trận đấu vừa rồi ở cả mặt chuyên môn lẫn “tạo nội dung”. Ở trận đấu tiếp theo, đối thủ của TES (Gen.G hoặc Fnatic) chắc chắn sẽ có tính thử thách cao hơn rất nhiều so với TL. Hy vọng “anh Tình” sẽ tiếp tục giữ vững phong độ cao để giúp TES thi đấu thành công, thậm chí là cạnh tranh danh hiệu ở MSI 2024 lần này.

https://gamek.vn/tes-thi-dau-qua-mot-chieu-khien-pha-tau-hai-cua-jackeylove-lai-la-tinh-huong-dang-chu-y-17824050810164621.chn