Tencent tung trailer Metal Slug cực hoành tráng, huyền thoại “chuyển sinh” lên Mobile trông sẽ như thế nào?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 0:00 AM

Metal Slug hay Rambo Lùn là tượng đài của tuổi thơ game thủ Việt, nay đã được tái sinh trên nền tảng Mobile và được đỡ đầu bởi ông lớn Tencent.

Nhắc đến những tựa game gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ, đặc biệt là những người chơi 8x, 9x trên các nền tảng PlayStation và sau đó là PlayStation 2 thì không thể không nhắc đến Metal Slug, hay còn được gọi bằng cái tên thân mật là Rambo lùn. Đây chắc chắn là một trong các tựa game bắn súng nhận được tình cảm đặc biệt của rất nhiều người chơi ngày ấy, bởi lối chơi kịch tính, hấp dẫn dựa trên nền tảng đồ họa đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Tencent tung trailer Metal Slug cực hoành tráng, huyền thoại “chuyển sinh” lên Mobile trông sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Mới đây, Tencent đã đã tiết lộ một số trò chơi mới trong sự kiện ngày hôm qua tại Trung Quốc (trừ Pokémon Unite), trong số đó không thể không nhắc tới Metal Slug hay còn được game thủ Việt gọi là Rambo Lùn, nay đã có tên trên bản đồ game mobile thế giới với tên gọi Metal Slug Code: J được phát triển bởi một nhóm nội bộ tại TiMi Studios cùng với chủ sở hữu của IP này, chính là SNK.

Trailer Metal Slug Mobile

TiMi Studios hiện được coi là nhánh phát triển chính của Tencent, với các tựa game như Contra Returns, Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Call of Duty Mobile và đương nhiên là cả Pokémon Unite trong thời gian tới. Một số tính năng chính được của Metal Slug: Code J bao gồm:

Các nhân vật cổ điển nguyên bản bao gồm Marco Rossi, Eri Kasamoto, Tarma Roving và Fiolina Germi.

Loạt vũ khí quen thuộc của Metal Slug.

Sẽ có nhiều "Trứng phục sinh" và những bí ẩn trong khi chơi.

Boss kinh điển của Metal Slug.

Tencent tung trailer Metal Slug cực hoành tráng, huyền thoại “chuyển sinh” lên Mobile trông sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Các điều khiển của Metal Slug Mobile sẽ khá mượt mà, như chúng ta có thể thấy trong đoạn trailer. Người chơi sẽ có thể điều khiển chuyển động của nhân vật thông qua cần điều khiển ảo ở phía bên trái màn hình trong khi phía bên phải màn hình sẽ có các nút để nhảy, bắn và sử dụng các kỹ năng.

Nói tóm lại, Metal Slug chắc chắn sẽ cực kỳ hay và đem lại sự phấn khích cho game thủ. Tuy nhiên, hiện tại, Timi vẫn chưa xác nhận thời điểm phát hành tựa game này, rất có thể phải đến năm 2021, người chơi mới có cơ hội trải nghiệm huyền thoại này.

Tencent tung trailer Metal Slug cực hoành tráng, huyền thoại “chuyển sinh” lên Mobile trông sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1996, Metal Slug ngay lập tức thu hút được sự chú ý của hàng loạt game thủ trên toàn thế giới với một lối chơi cực kỳ lôi cuốn, một nền tảng đồ họa với phong cách hình ảnh đáng yêu và ngộ nghĩnh. Metal Slug thực sự là tựa game sinh ra để giải trí, để giúp cho người chơi quên đi hết những muộn phiền của cuộc sống, có thể thả mình vào những màn chạy và bắn cực kỳ đã đời.

Tencent tung trailer Metal Slug cực hoành tráng, huyền thoại “chuyển sinh” lên Mobile trông sẽ như thế nào? - Ảnh 5.

Như vậy, sau bao năm "xa cách" thì game thủ Việt cũng sẽ có dịp hội ngộ lại người bạn của một thời tuổi thơ dữ dội và được sống lại những ngày ấu thơ đầy ắp kỷ niệm. Chắc chắc khi ra mắt, Rambo Lùn Mobile sẽ đem lại cho game thủ nhiều cảm giác xốn xang, xao xuyến, như là gặp lại cố nhân vậy.