Tencent ra mắt tướng mới với cơ chế độc nhất vô nhị, fan Liên Quân như “lửa đốt” vì nỗi e sợ chuyển giao

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/06/2024 03:32 PM

Động thái mới của Tencent đang khiến các fan Liên Quân hoang mang tột độ.

Vài ngày qua, cộng đồng Liên Quân Mobile đang đứng ngồi không yên trước động thái mới của Tencent. Cụ thể, nhà phát hành này được cho là vừa mới ra mắt một vị tướng mới ở Vương Giả Vinh Diệu, lấy tên là Nguyên Lưu Chi Tử. Thực tế, việc ra mắt tướng mới đã không còn quá xa lạ đối với những tựa game MOBA như Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu. Tuy nhiên, vị tướng này lại quá đặc biệt, phá vỡ mọi quy chuẩn sẵn có và hứa hẹn sẽ khiến trò chơi trở nên vô cùng bất ổn.

Cụ thể, Nguyên Lưu Chi Tử được nhận định là vị tướng MOBA đầu tiên trong lịch sử đa giới tính và có vai trò tự chọn. Nhân vật này vừa có thể là nam, vừa có thể là nữ. Nguyên Lưu Chi Tử có 5 lối chơi riêng biệt, tương ứng với 5 vị trí xạ thủ, đấu sĩ, sát thủ, trợ thủ và pháp sư. Trong đó, mỗi lối chơi sẽ được tính là một vị tướng độc lập, nếu bị cấm vai trò này thì vẫn có thể chọn vai trò khác để chơi đấu hạng.

photo-1718164548502

Nguyên Lưu Chi Tử là vị tướng mới nhất của Vương Giả Vinh Diệu. (Nguồn: NOX AOV GROUP)

Một ví dụ đơn giản, đó là đội xanh có thể chọn Nguyên Lưu Chi Tử dạng Pháp sư, đội đỏ có thể chọn Nguyên Lưu Chi Tử dạng đấu sĩ, trong khi cả hai đội cấm Nguyên Lưu Chi Tử dạng xạ thủ và sát thủ. Như vậy, có thể thấy đây rõ ràng là vị tướng đa dụng nhất mà Tencent từng ra mắt. Theo tiết lộ, Nguyên Lưu Chi Tử còn được phát hành dưới vai trò là tướng tân thủ, hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các tựa game MOBA của Tencent theo cách thức độc đáo nhất.

photo-1718164588520

(Nguồn: NOX AOV GROUP)

Cũng bởi vì vậy, nhiều game thủ Liên Quân Mobile nói riêng và game thủ Việt Nam nói chung đã lộ rõ sự hoang mang trước vị tướng này. Bởi lẽ, ai cũng biết rằng Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu đang bắt tay hợp tác sâu rộng, tích cực chuyển giao tướng mới và đồng hóa lối chơi trong suốt thời gian dài vừa qua.

photo-1718164906892

(Nguồn: NOX AOV GROUP)

Giả sử Nguyên Lưu Chi Tử được ra mắt ở Liên Quân Mobile, chắc chắn tình hình “thế sự” sẽ trở nên vô cùng loạn lạc và bất ổn. Chỉ tính riêng khả năng thích ứng vai trò đa dạng, người chơi sẽ có thể phải làm quen với hàng chục kỹ năng, hàng trăm combo khác nhau chỉ để “nằm lòng” Nguyên Lưu Chi Tử một cách hiệu quả nhất. Thậm chí, nếu Nguyên Lưu Chi Tử ra mắt thành công, rất có thể sẽ mở đường cho hàng loạt vị tướng đa vai trò khác xuất hiện trong tương lai.

Tencent ra mắt tướng mới với cơ chế độc nhất vô nhị, fan Liên Quân như “lửa đốt” vì nỗi e sợ chuyển giao- Ảnh 4.

Nhiều game thủ tỏ rõ sự e ngại với màn xuất hiện của Nguyên Lưu Chi Tử.

Hiện tại, còn quá sớm để có thể khẳng định bất cứ điều gì về màn ra mắt của Nguyên Lưu Chi Tử. Tuy nhiên, có thể thấy Tencent đang thực sự nghiêm túc và thể hiện nhiều ý tưởng đột phá để nâng tầm các tựa game MOBA của họ trên thị trường quốc tế.

https://gamek.vn/tencent-ra-mat-tuong-moi-voi-co-che-doc-nhat-vo-nhi-fan-lien-quan-nhu-lua-dot-vi-noi-e-so-chuyen-giao-178240612112307154.chn