Tencent muốn "thâu tóm" cả cha đẻ Clash Royale với Clash of Clans

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2016 08:33 PM

 
  thích

Sau khi nắm trong tay Riot và Liên Minh Huyền Thoại, Tencent lại tiếp tục cho thấy tham vọng làm bá chủ của mình khi lên tiếng muốn mua lại phần lớn cổ phần Clash of Clans lẫn Clash Royale của Supercell.

Mới đây, tập đoàn Internet khổng lồ tại Trung Quốc là Tencent Holdings đã lên tiếng xác nhận việc đàm phán với SoffBank để mua lại phần lớn cổ phần của Supercell, công ty phát triển game đến từ Phần Lan đang nổi như cồn với thành công rực rỡ của những tên tuổi di động đình đám như Clash of Clans, Clash Royal, Hay Day và Boom Beach.

Theo một nguồn tin cho hay, cuộc đàm phán giữa Tencent với SoftBank vẫn đang ở giai đoạn đầu và có khả năng Tencent không phải là hãng duy nhất có tham vọng sở hữu cổ phần tại đây. Động thái này của Tencent cho thấy trong tương lai không xa, Trung Quốc có thể nơi "thâu tóm" hầu hết các hãng phát triển game nổi tiếng trên thế giới cũng không chừng.

SoftBank là một công ty viễn thông của Nhật, trong năm 2013 hãng này đã mua 51% cổ phần của Supercell với giá 1,53 tỷ USD. Cuối năm ngoái, công ty này tiếp tục tăng cổ phần của mình lên 73%. Thời điểm đó Supercell được định giá khoảng 6 tỷ USD, điều này có nghĩa nếu muốn kiểm soát công ty này thì Tencent phải chi ra tối thiểu là 3,06 tỷ USD (khoảng 51% cổ phần). Tuy vậy, con số được dự đoán có thể còn cao hơn rất nhiều. các nhà phân tích dự đoán con số cuối cùng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều lần dự đoán.