Tencent chi phối LMHT, cho phép game thủ Trung Quốc thoải mái dùng phần mềm thứ 3 trong game?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/01/2019 11:57 AM

 
  thích

Những phần mềm thứ 3 được Tencent cho phép sử dụng trong LMHT dù không phải là những phần mềm hack/cheat nhưng điều đó cũng phạm luật mà Riot Games đã đề ra.

Quay trở lại thời điểm LMHT còn trở nên rất thịnh hành cách đây 2 đến 3 năm, Riot Games cùng những NPH tại các khu vực đã vô cùng đau đầu khi đối phó với nạn hack/cheat. Các game thủ thường xuyên sử dụng phần mềm thứ 3, những tool hack với các combo ảo diệu, khả năng né kỹ năng định hướng mượt mà để làm mất cân bằng trong game. Riot Games đã từng khởi kiện một công ty làm tool hack có tên gọi LeagueSharp vì vấn nạn này. Sau cùng họ thắng cuộc và tình trạng dùng tool hack trong LMHT được giảm thiểu đáng kể.

Tencent chi phối LMHT, cho phép game thủ Trung Quốc thoải mái dùng phần mềm thứ 3 trong game? - Ảnh 1.

Bởi vậy, Riot Games luôn cấm bất kỳ game thủ nào sử dụng các phần mềm thứ 3 can thiệp vào game. Có thể nó không phải những tool hack nhưng những phần mềm giúp người chơi có được những lợi thế nhất định như căn thời gian hồi sinh quái rừng, phép bổ trợ, chiêu cuối đều bị NPH của LMHT cấm sử dụng. Ấy vậy, tại LMHT Trung Quốc, cộng đồng game thủ nước này lại đang thoải mái sử dụng những công cụ như vậy.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các buổi stream của nhiều game thủ LMHT Trung Quốc, bạn sẽ thấy họ được phép sử dụng những phần mềm theo kiểu căn thời gian trong game. Những phần mềm này sẽ hiển thị bộ đếm thời gian của các bùa lợi trong rừng ,thời gian hồi lại nhà lính từ cả 2 bên.

Tencent chi phối LMHT, cho phép game thủ Trung Quốc thoải mái dùng phần mềm thứ 3 trong game? - Ảnh 2.

Trên bản đồ nhỏ có hiển thị bộ đếm thời gian, chỉ rõ thời gian hồi của các bùa lợi hay nhà lính

Tất nhiên những công cụ tính thời gian hồi lại bùa lợi có thể không ảnh hưởng quá nhiều bởi Riot Games cũng thiết kế riêng một bộ đếm thời gian trong game. Tuy nhiên những phần mềm này không chỉ tính thời gian đối với những chi tiết đơn giản như vậy. Những thông tin về lượng máu người chơi, thời gian hồi nội năng, khoảng cách để lên level, thậm chí thời gian hồi chiêu cuối, phép bổ trợ cũng được viết thành các phần mềm và được phép sử dụng tại LMHT server Trung Quốc.

Tencent chi phối LMHT, cho phép game thủ Trung Quốc thoải mái dùng phần mềm thứ 3 trong game? - Ảnh 3.

Uzi – game thủ nổi tiếng nhất của LMHT Trung Quốc cũng luôn sử dụng phần mềm này

Theo tìm hiểu, những phần mềm này được chính Tencent sản xuất ra, bởi vậy, nó hoàn toàn hợp lệ tại server Trung Quốc. Tuy nhiên chính sách cho phép sử dụng các phần mềm thứ 3 này lại đi ngược với cách vận hành của Riot Games. NSX của LMHT đã từng tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các phần mềm thứ 3, kể cả nó không làm ảnh hưởng đến cân bằng game như những bộ đếm thời gian nói trên.

Dẫu sao, Riot Games cũng chẳng thể làm gì bởi LMHT Trung Quốc đang chịu sự quản lý từ Tencent. Mà suy cho cùng, Riot Games cũng đã về tay của Tencent rồi. Chỉ có điều, game thủ sẽ cảm thấy rất bất công khi các khu vực khác dùng phần mềm như vậy thì bị khóa tài khoản, trong khi game thủ Trung Quốc lại được phép sử dụng trong game.