Tên trộm quán net 'đen đủi' nhất năm: Chỉ dùng 1 tài khoản đăng nhập, đi đến đâu cũng bị phát hiện

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2017 02:06 PM

Chiêu trò chung của những kẻ trộm linh kiện quán net thường là giả vờ làm khách đến chơi game tại quán, sau đó lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp.

Từ trước tới nay, một trong những cơn ác mộng của những ông chủ quán net chính là tật trộm cắp của nhiều kẻ lười lao động nhưng thích tiêu xài hoang phí. Nhiều người cho rằng mở quán net là công việc nhẹ nhàng, kiếm tiền dễ bởi bạn chẳng phải làm gì cả, cứ sáng mở cửa quán, game thủ tới chơi trả tiền cho bạn rồi đêm đóng cửa vào đếm tiền, thế là xong một ngày.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thế nhưng, trên thực tế thì các chủ quán net ngoài việc phải phục vụ game thủ thì còn phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ, điển hình như tình trạng trộm cắp linh kiện máy tính đang ngày một gia tăng như hiện nay. Theo ghi nhận của chúng tôi thì tình trạng trộm cắp linh kiện tại các quán net đang ngày càng diễn biến phức tạp. Kẻ gian không chỉ ăn trộm gaming gear dễ thấy như chuột, bàn phím mà cả các linh kiện bên trong máy như CPU hay Ram cũng là thứ được bọn chúng nhắm tới.

Tuy nhiên, không phải tên trộm nào cũng đủ "khôn ngoan" để thận trọng qua mặt chủ phòng máy, vừa lợi dụng sơ hở của nhân viên trong ca trực đêm để đánh cắp những phần cứng có giá trị bên trong những cỗ máy tính chơi game không phải của chúng. Tất cả chỉ để phục vụ mục đích của những kẻ lười lao động nhưng muốn có tiền ăn tiêu.

Như tiêu đề giới thiệu, mới đây một chủ phòng máy đã bắt quả tang một tên trộm dùng công cụ phá khóa để ăn trộm card đồ họa cũng như CPU máy tính của dàn máy. Thế nhưng lý do tên trộm này bị bắt quả tang lại cực kỳ ngớ ngẩn: Trước khi bị bắt quả tang, tên trộm này đã thành công trong việc phá khóa và trộm đi một số phần cứng ở một chi nhanh khác... cũng của chuỗi quán net này. Đến khi sang chi nhánh thứ hai để tiếp tục hành vi trộm cắp, hắn ta lại quên mất không đổi tài khoản đăng nhập vào máy tính!

Cần nhớ một điều, chiêu trò chung của những kẻ trộm linh kiện quán net thường là giả vờ làm khách đến chơi game tại quán, sau đó lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp.

Đến đây, chủ quán net bất ngờ phát hiện ra tài khoản của chính kẻ đã gây án trước đó, và tận tay bắt quả tang kẻ trộm ngay trước khi hắn kịp tiếp tục ra tay: