Tên trộm "bẩn" nhất Nhật Bản: Chỉ đi ăn trộm bồn cầu, lấy gần 20 chiếc mới bị bắt

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/01/2021 06:46 PM

Nhiều cư dân mạng Nhật Bản thừa nhận rằng họ không biết bồn cầu cũng có thể mang tới thanh lý tại cửa hàng đồ cũ.

Trên internet có không ít vụ án nghiêm trọng xảy ra tại Nhật Bản, không phải ai cũng biết rằng xứ sở hoa anh đào lại có tỷ lệ phạm tội khá thấp trên thế giới. Dù vậy, người Nhật thỉnh thoảng gặp phải những vụ án khó hiểu bậc nhất, chẳng hạn như những tên trộm đi ăn trộm bồn cầu chẳng hạn. 

Tên trộm bẩn nhất Nhật Bản: Chỉ đi ăn trộm bồn cầu, lấy gần 20 chiếc mới bị bắt - Ảnh 1.

Mới đây, cảnh sát thành phố Funabashi, thuộc tỉnh Chiba ở Nhật Bản đã thông báo về 1 vụ án kỳ lạ có tên "Kẻ trộm trong nhà vệ sinh". Bắt đầu từ tháng 10/2020, hàng loạt chiếc bồn cầu mới được lặp đặt, chưa kịp sử dụng đã liên tục biến mất một cách khó hiểu. 

Tiếp sau đó, cảnh sát bắt đầu nhận được hàng loạt báo cáo khác liên quan tới những chiếc bồn cầu liên tục bị biến mất. Tới lúc này, đã có hơn 18 chiếc bồn cầu bị lấy mất. Diễn biến câu chuyện ngày càng phức tạp và cảnh sát phải vào cuộc. Sau đó, nghi phạm là nhân viên văn phòng 26 tuổi, có tên là Ryusei Takada đã bị bắt.

Tên trộm bẩn nhất Nhật Bản: Chỉ đi ăn trộm bồn cầu, lấy gần 20 chiếc mới bị bắt - Ảnh 2.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, họ đã điều tra ra Takada đã từng làm việc tại một công ty xây dựng. Dựa trên các kinh nghiệm cũng như kiến thức về quy trình làm việc, Takada đã vượt qua các biện pháp an ninh cơ bản và có thể dễ dàng ăn trộm như chiếc bồn cầu kia. 

Sau khi cảnh sát làm việc, Takada đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Hắn cho biết việc lấy trộm bồn cầu cũng như các vật liệu xây dựng khác từ công trường đã giúp hắn trang trải chi phí sinh hoạt. Các đồ dùng này đã được đem bán tại các cửa hàng đồ cũ.

Trước đó, một số tin đồn cho biết các chủ cửa hàng đồ cũ liên tục gặp một người chuyên bán đồ thừa từ nhà vệ sinh. Anh ta nói rằng đó là chủ yếu là đồ thừa thãi và đang cần thanh lý, nhưng thật khó để tin được là cứ vài tháng là gã này lại liên tục có "đồ mới. 

Tên trộm bẩn nhất Nhật Bản: Chỉ đi ăn trộm bồn cầu, lấy gần 20 chiếc mới bị bắt - Ảnh 3.

Vụ việc này sau khi được thông báo đã làm xáo động cộng đồng mạng Nhật Bản. Không ai ngờ rằng bồn cầu đem đi bán mà vẫn có thể thu mua được một cách dễ dàng như vậy.