Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân

1x.October  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 05:02 PM

Khi Riot Games lần đầu tiên phát hành Teamfight Tactics, không ai có thể ngờ nó sẽ nổi tiếng như thế, khi đưa các vị tướng yêu thích của mọi người và điều chỉnh họ thành một trò chơi auto-battler.

Sau nhiều tháng chờ đợi, chế độ trò chơi auto-battler của Riot Games đã trở thành trò chơi độc lập, có mặt trên Android và iOS. Teamfight Tactics Mobile trông rất giống với phiên bản PC của nó, người chơi có thể đồng bộ Tài khoản Riot với phiên bản di động để có chơi.

Khởi đầu game với giao diện chính đơn giản không quá xa hao, tạo cho người chơi một cảm giác mộc mạc.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 1.

Cũng như Tốc chiến, Teamfight Tactics có thiết kế giao diện chính đẹp mắt. Góc dưới bên phải màn hình là nút "Tìm trận" khá to rất dễ thao tác. Bên trái màn hình là Phần thưởng Thiên Hà, Cửa hàng, Team planner (Nhóm các tướng trong trò chơi) dưới cùng là Sale-off. Các chức năng khác như Bạn bè, Nhiệm vụ Thiên Hà, Thông báo và Cài đặt được bố trí hợp lí phía góc trên màn hình. Nhìn chung là người chơi đã có thiện cảm ngay từ khi đăng nhập vào game.

Còn bây giờ, hãy đi sâu xem xét nào!

• Có 2 cơ chế chơi là Đánh thường và Đấu Rank, một thứ không thể thiếu ở mọi tựa game đó chính là Hướng dẫn.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 2.

• Phần thưởng Thiên Hà, tương tự như Sổ sứ mệnh của "Liên Quân Mobile", Royale Pass của "PUBG Mobile", Hội Viên Ánh Sao của "Mobile Legends:Bang Bang" Nhưng Teamfight Tactics có những phần thưởng FREE xịn sò mà không cần bỏ tiền để mua (Bỏ tiền mua sẽ được quà xịn sò hơn nhiều).

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 3.

• Của hàng Teamfight Tactics trên Mobile vẫn chưa đa dạng như trên PC.

• Team planner giúp bạn build team cho riêng mình.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 4.

Về mặt Gameplay, giống như các auto-battler khác, lối chơi trong Teamfight Tactics Mobile được chia thành các vòng. Trước mỗi vòng, mỗi người chơi xây dựng một đội và đặt chúng một cách chiến lược trên các không gian hình lục giác của chiến trường. Các đội được xây dựng bằng cách sử dụng tiền xu hoặc thông qua một hệ thống dự thảo được chia sẻ, trong đó mỗi người chơi lần lượt chọn một vị tướng từ một nhóm chung.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 5.
Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 6.

Trong suốt trận đấu, người chơi cũng có thể thu thập, nâng cấp và trang bị vật phẩm cho các tướng để khiến chúng mạnh hơn hoặc đưa ra các thuộc tính đặc biệt.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 7.

Các đội của họ chiến đấu tự động, với kẻ thua cuộc nhận sát thương cho mỗi tướng còn lại ở phía chiến thắng. Khi máu của người chơi giảm xuống 0, họ sẽ bị loại khỏi chiến trường. Độ dài trận đấu của Teamfight Tactics phụ thuộc vào số vòng cần thiết để loại bỏ tất cả người chơi. Thông thường, mỗi trò chơi mất 30-40 phút, nhưng các trận đấu chậm hơn có thể mất 45 phút trở lên.

Để chơi Teamfight Tactics trên Windows hoặc MacOS, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng Liên Minh Huyền Thoại và đăng nhập vào tài khoản Riot. Để chơi Teamfight Tactics trên điện thoại di động, bạn cần tải xuống ứng dụng từ Google Play hoặc App Store. Giống như Tốc Chiến, Teamfight Tactics được chơi miễn phí và được hỗ trợ bởi các giao dịch mua trong trò chơi như Little Legends (hình đại diện), giao diện đấu trường và bùng nổ (hoạt hình gây sát thương).

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân - Ảnh 8.

Teamfight Tactics có tính năng crossplay (Chơi đa nền tảng) đầy đủ và tiến trình chia sẻ giữa PC và Mobile. Bạn có thể đăng nhập vào cùng một tài khoản trên bất kỳ thiết bị nào, nhưng mỗi lần chỉ có một thiết bị có thể đăng nhập.

Vậy mua sắm trên Teamfight Tactics Mobile thì sao? Điều quan trọng cần lưu ý là có một thay đổi lớn đối với trò chơi trên Mobile đó là cách người chơi thực hiện mua hàng. Teamfight Tactics Mobile đã loại bỏ RP và sẽ sử dụng thanh toán thông qua Google Play hoặc App Store. Giá sẽ khác nhau ở mỗi khu vực. Riot sử dụng ví dụ về Little Legend Egg trên PC có giá 490 RP tại Mỹ. Để mua nó trên thiết bị di động, nó có giá 3,99 đô la. Tương tự, Galaxy Pass có giá 1295 RP hoặc 9,99 USD trên thiết bị di động.