Teamfight Tactics - Dota Underlords - Auto Chess: Bạn nên chơi trò gì?

Real Madrid  - Theo Helino | 28/06/2019 11:59 AM

3 tựa game cờ nhân phẩm, 3 phong cách khác nhau, vậy đâu mới là trò chơi hợp với bạn ?

Dota Underlords

Dota Underlords là phần tiếp theo của Vũ trụ Dota, được xây dựng dựa trên mod Auto Chess gốc. Nó có một chút mở rộng và đươc sắp xếp lại một cách hợp lý từ giao diện có phần cồng kềnh của bản gốc, làm cho nó phù hợp đối với cả nền tảng di động và PC. Dota Underlords hiện có sẵn miễn phí trên iOS, Android và PC.

Nếu bạn đã từng chơi mod Auto Chess và thích nó, đây có lẽ là tựa game tốt nhất để chơi vì nó sẽ rất quen thuộc và chỉ có một vài thay đổi, và cũng sẽ tương tự như vậy nếu bạn đã từng chơi Dota 2 và có hiểu biết về các nhân vật trong đó. Underlords cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng sức mạnh tổng hợp cho các nhân vật của mình, cung cấp nhiều công cụ hơn để bạn có thể xây dựng đội hình và tối đa sức mạnh của đội hình đó.

Teamfight Tactics - Dota Underlords - Auto Chess: Bạn nên chơi trò gì? - Ảnh 1.

Điểm nổi bật thực sự của Underlords là việc giảm đi yếu tố ngẫu nhiên trong việc xây dựng đội hình.Trong khi các tựa game autobattlers khác thưởng các vật phẩm một cách ngẫu nhiên hoặc có thể không, Underlords tiêu chuẩn hóa vật phẩm đạt được sau mỗi số vòng trôi qua. Những vật phẩm bạn có thể chọn vẫn là ngẫu nhiên, nhưng ít nhất bạn sẽ được đảm bảo rằng sẽ có được thứ gì đó.

Dự kiến mỗi trận đấu sẽ kéo dài khoảng 40 phút, mặc dù Valve đang xem xét chế độ "turbo" để giúp cho các trận đấu ngắn hơn. Dota Underlords đang trong giai đoạn thử nghiệm và nó có một số sự khác biệt so với bản gốc, giống như những sân chơi khác nhau để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Valve cho  thêm rằng họ đang thử nghiệm một số yếu tố mới, cùng với vật phẩm và những thứ tương tự đang trên lộ trình phát triển và nhóm phát triển đang làm việc nhanh chóng để ra mắt người chơi.

Teamfight Tactics

Trò chơi autobattler có chủ đề liên quan đến Liên minh huyền thoại của Riot Games,Teamfight Tactics, được cho là đơn giản nhất trong ba tựa game cùng thể loại. Đây rõ ràng là mục đích của tựa game này, đặc biệt là nếu bạn đã quen thuộc với các champions của League League. Mặc dù nghe có vẻ như là một điều xấu, thế nhưng mà sự đơn giản là một lợi ích ở đây. Teamfight Tactics có cách xây dựng nhóm đơn giản hơn, giúp dễ dàng kết hợp nhiều anh hùng thành một đội nhóm mạnh hơn và xây dựng một chiến lược để giúp bạn chiến thằng cuộc chơi.

Các trận đấu của Teamfight Tactics cũng ngắn hơn nhiều so với các autobattlers khác (dự kiến trong khoảng 25-45 phút), vì sát thương giữa các người chơi sẽ tăng lên theo thời gian. Sự khác biệt lớn khác là hệ thống xây dựng đội hình, nó sẽ hoạt động như một cơ chế bắt kịp cho những người còn lại ít máu nhất. Sự lựa chọn ngẫu nhiên các champions sẽ đi theo vòng tròn, và người chơi ở vị trí cuối cùng sẽ có quyền lựa chọn các champions trước những người chơi khác.

Teamfight Tactics - Dota Underlords - Auto Chess: Bạn nên chơi trò gì? - Ảnh 2.

Sự đơn giản này có một vài nhược điểm. Khu vực chơi của tựa game này sẽ nhỏ hơn các tựa game khác, vì vậy sự quan trọng của việc sắp xếp các nhân vật của bạn trước khi tham chiến sẽ bị giảm xuống. Các champions đánh xa cũng có lợi thế và hiệu quả lớn hơn khi so với các tựa game khác. Và Teamfight Tactics cũng sẽ có cơ chế ngẫu nhiên khác biệt hơn Underlords. Đôi khi bạn nhận được các vật phẩm mạnh mẽ, đôi khi bạn không.

Teamfight Tactics đơn giản hơn và do đó dễ dàng tiếp cận hơn đối với người chơi, nhưng nó cũng là tựa game thô sơ nhất so với các tựa game khác ở dạng beta. Bạn sẽ gặp phải một số lỗi gây thất vọng trong trò chơi.

Auto Chess

Người thừa kế thực sự của mod Auto Chess gốc, từ người sáng tạo mod của Drodo Studio, Auto Chess dự kiến sẽ có mặt tại Epic Games một thời gian vào cuối năm nay. Tuy nhiên, ngay bây giờ, bạn có thể chơi cho là một phiên bản khá hoàn chỉnh của trò chơi này trên iOS và Android dưới tên là Auto Chess: Origins.

Các nhà phát triển cho phép người chơi chuyển tài khoản của họ từ bản mod sang phiên bản di động, do đó Auto Chess trên PC cũng có thể sử dụng cùng một tài khoản khi nó khởi chạy. Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể bắt đầu chơi trên phiên bản di động để xây dựng lại lịch sử.

Teamfight Tactics - Dota Underlords - Auto Chess: Bạn nên chơi trò gì? - Ảnh 3.

Đây là tựa game autobattler đầu tiên được tạo ra trong toàn bộ các tựa game hiện có. Nó có các chiến lược tổng hợp và vật phẩm phức tạp thực sự mà bạn phải lên kế hoạch trước. Đồng thời, nó cũng rất phức tạp với việc có với một nhóm lớn các anh hùng và vật phẩm cần phải kết hợp.Trận đấu phải diễn ra trong 40-60 phút nếu bạn muốn kết thục trong top ba. Nó cũng cực kỳ dễ thương so với những tựa game khác và có giọng nói đáng yêu của Trung Quốc. Điều này có thể hoặc không thể hấp dẫn bạn.