Team Secret mất quyền tự quyết trong cuộc đua Playoffs, Slayder đăng status khó hiểu, nghi vấn bị "cô lập"?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả Team Secret lẫn Slayder đang phải đối mặt với viễn cảnh của một mùa giải thất bại toàn tập.

Mới đây, Team Secret vừa trải qua thất bại 0-2 trước Cerberus Esports. Trận thua tai hại này đã đẩy Ẩn Mật Giáo vào một tình thế vô cùng bi đát, khi giờ đây, họ đã không còn quyền tự định đoạt tấm vé lọt vào vòng Playoffs VCS Mùa Xuân 2021, và buộc phải trông đợi vào viễn cảnh SBTC Esports "trượt chân".

Highlights TS vs CES [Ván 1][VCS Mùa Xuân 2021][27.03.2021]

Highlights TS vs CES [Ván 2][VCS Mùa Xuân 2021][27.03.2021]

Một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất sau thất bại của TS, chính là việc Slayder không được ra sân thi đấu, trong một trận đấu mà TS "phải thắng bằng mọi giá". Rõ ràng, Eddie là một xạ thủ trẻ đầy triển vọng, nhưng đối đầu với anh chàng này là Artemis - Một trong những người chơi carry đẳng cấp nhất VCS hiện tại.

Chính vì vậy, việc để Slayder trên băng ghế dự bị là một quyết định khá khó hiểu của Ban huấn luyện Secret. Sự chênh lệch về trình độ và kinh nghiệm thi đấu giữa Artemis so với Eddie đã được thể hiện quá rõ ràng, và nó khiến cho đường dưới của TS hoàn toàn bất lực trước đối thủ.

Sau khi kết thúc trận đấu, Slayder đã đăng tải một dòng trạng thái mang nhiều nỗi niềm và ẩn ý trên Facebook cá nhân. Dựa vào tình cảnh hiện tại, nhiều người hâm mộ đặt ra giả thuyết rằng tâm trạng "lạc lõng" của Slayder càng chứng tỏ mối quan hệ giữa anh và Team Secret đang "có vấn đề".

Team Secret mất quyền tự quyết trong cuộc đua Playoffs, Slayder đăng status khó hiểu, nghi vấn bị cô lập? - Ảnh 3.
Team Secret mất quyền tự quyết trong cuộc đua Playoffs, Slayder đăng status khó hiểu, nghi vấn bị cô lập? - Ảnh 4.

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân của Slayder, nhiều ý kiến cho rằng việc các tuyển thủ của TS không ưa thích lối chơi "nuôi xạ thủ" có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Slayder "lạc lõng". Nhưng lại phải nhấn mạnh một lần nữa, là Slayder vẫn đang có màn trình diễn tương đối ổn ở giai đoạn lượt về, vậy nên việc anh phải dự bị cho Eddie vì lý do phong độ dường như không mấy thuyết phục.

Team Secret mất quyền tự quyết trong cuộc đua Playoffs, Slayder đăng status khó hiểu, nghi vấn bị cô lập? - Ảnh 5.

Một số ý kiến cho rằng, Team Secret đang gặp phải cùng một vấn đề với SBTC Esports, đó là việc sở hữu quá nhiều ngôi sao, quá nhiều "cái tôi" trong một tập thể. Và không loại trừ khả năng, nội bộ của TS đã có những rạn nứt, mà cụ thể là với trường hợp của Slayder, khi áp lực về sự trồi sụt phong độ cũng như lối chơi không được định hình rõ ràng của đội tuyển này đã khiến các tuyển thủ không còn là chính mình.