Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố 'quỵt' lương, thiếu chuyên nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/08/2019 11:59 PM

Từng một trong những tổ chức LMHT và đào tạo streamer nữ đình đám nhất Việt Nam, nhưng The Queen Team lại bị chính những thành viên cũ tố cáo về sự thiếu chuyên nghiệp.

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng game thủ cũng như Streamer Việt đang đặc biệt quan tâm tới vụ việc nữ streamer Dorie lên tiếng tố cáo tổ chức chủ quản về những hành vi như ăn chặn tiền lương và gây khó dễ khi cô muốn rời team.

Cụ thể, Dorie đã đề cập tới việc quản lý của cô (được cho là Admin của The Queen Team) "lừa mắt" số tiền 91 triệu VND, đáng lẽ ra sẽ thuộc về nữ streamer này sau khi hoàn thành hợp đồng quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên số tiền đó đã bị quản lý giữ lại với lý do "cầm hộ vì sợ đưa tiền sẽ tiêu hết".

Bên cạnh đó, nữ streamer này còn đề cập đến việc quản lý của The Queen Team có những hành động ngược đãi, phân biệt đối xử, bắt nạt đối với các streamer, game thủ mới vào nghề, đồng thời gây sức ép với những thành viên có ý định rời khỏi The Queen Team.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.
Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.
Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 3.
Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Ngay sau bài đăng mang tính chất "bóc phốt" của Dorie thì Vy Huỳnh - Một cựu thành viên khác của The Queen Team cũng lên tiếng tố cáo tổ chức này. Nữ Admin cộng đồng của đội tuyển LMHT EVOS Esports đã đăng tải những bức ảnh chụp đoạn hội thoại với Quản lý của The Queen Team, qua đó tố cáo các Admin của tổ chức này về cung cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, sử dụng mánh khóe để qua mặt đối tác, gây thiệt hại cho chính khách hàng của họ.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 5.
Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 6.
Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Nội dung tố cáo của Javie nhấn mạnh vào việc The Queen Team thường xuyên chậm deadline, tự ý thay đổi kịch bản chương trình, và thậm chí là tuyển dụng nhân sự không đủ chuyên môn (không nói được tiếng Anh) để "giảm thiểu kinh phí", trong khi vẫn nhận hợp đồng và cuối cùng để đối tác phải... phiên dịch hộ.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Thường xuyên trễ deadline

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 9.

Tự ý thay đổi kịch bản

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 10.

Tuyển dụng nhân sự không đáp ứng trình độ (không biết tiếng Anh)

Như vậy, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, nhưng The Queen Team đã phải đối mặt với hai cáo buộc khá nặng nề. Một là việc ăn chặn tiền lương của chính những thành viên trong tổ chức, và hai là phong cách hợp tác làm việc thiếu nghiêm túc và có dấu hiệu lừa lọc.

Điều đáng nói là cả hai cáo buộc này đều đến từ những thành viên cũ của họ: Dorie và Javie. Vậy nên dù câu chuyện chưa được xác minh, nhưng đã có rất nhiều người bắt đầu đặt dấu hỏi lớn về tính chuyên nghiệp trong các hoạt động của The Queen Team: Phải chăng tổ chức này đang che giấu hàng loạt những hành vi sai phạm đằng sau vỏ bọc danh tiếng và chuyên nghiệp?

Nếu như những cáo buộc của Dorie về vấn đề "ăn chặn tiền lương của các thành viên" được chứng minh là có thật, thì The Queen Team chắc chắn sẽ phải hứng chịu một làn sóng tẩy chay rất lớn từ cộng đồng. Vậy mới thấy, dù được biết đến như một trong những công việc đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ, nhưng streamer thực sự cũng không phải là một nghề nghiệp dễ dàng gì, mà trái lại còn ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 11.

"Javie" Vy Huỳnh - Nữ Admin Group EVOS Esports thời còn khoác áo The Queen Team

The Queen Team - Tên khai sinh là Boba Queen được thành lập vào tháng 5 năm 2014, được biết đến là nơi quy tụ của rất nhiều gương mặt game thủ nữ xinh đẹp và đình đám của làng LMHT Việt Nam trước đây, và hiện tại là cả những hot stream trong các bộ môn Liên Quân Mobile và PUBG.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, The Queen Team đã được nhắc đến với tư cách là một trong những đội tuyển LMHT nữ chuyên nghiệp và có sức ảnh hưởng nhất trong cộng đồng Esports Việt. Những cái tên nổi đình nổi đám trong làng streamer hiện nay như Misthy hay Ohsusu cũng từng một thời khoác áo The Queen Team.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 12.

Trong vài năm gần đây, dù không còn duy trì hoạt động nhưng những thành viên thuộc đội tuyển LMHT nữ của The Queen Team đều tìm được hướng đi mới cho riêng mình và tạo dựng được sự nghiệp ổn định. Vậy nên danh tiếng của đội tuyển này vẫn có được sức ảnh hưởng vô cùng lớn, nhờ đó thu hút được sự tham gia của nhiều nữ game thủ, streamer trẻ tuổi theo đuổi giấc mơ phát triển sự nghiệp.

Chính vì vậy, vụ việc nói trên có thể coi là một đòn trời giáng vào danh tiếng mà The Queen Team đã dày công gây dựng. Về phía những nhân vật được nhắc đến trong status của Javie - Umi và Kero, cả hai đều chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến câu chuyện trên, khiến cho cộng đồng game thủ càng thêm tò mò về tính chính xác của vụ việc.

Team LMHT nữ đình đám một thời của Misthy bất ngờ bị thành viên cũ tố quỵt lương, thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 13.

Với việc các thành viên cũ liên tiếp lên tiếng "bóc mẽ" thái độ làm việc mà họ cho là gian dối, thiếu chuyên nghiệp của The Queen Team, tổ chức này đang hứng chịu khá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ. Và hãy cùng chờ xem, những người đứng đầu đội tuyển LMHT nữ đình đám một thời này sẽ phản ứng thế nào sau câu chuyện nêu trên.