Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 03:36 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất có thể, người hâm mộ VCS sẽ sớm chứng kiến sự trở lại của Optimus trong một vai trò hoàn toàn mới.

Mới đây, OverPower Esports - Đội tuyển LMHT do Optimus thành lập, đã chính thức đưa ra thông báo về việc tham dự Vòng Thăng hạng VCS Mùa Hè 2020, sau khi mua lịa solt thi đấu của V Gaming Adonis (V Gaming).

Thông tin này cũng đã được V Gaming xác nhận, khi đăng tải bài viết nói lời chia tay với giải đấu VCS đồng thời chuyển nhượng toàn bộ slot thi đấu cùng các tuyển thủ sang biên chế OverPower Esports.

Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 1.
Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 2.
Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 3.

Thông báo này cũng đồng nghĩa với việc OverPower Esports sẽ thay thế V Gaming Adonis tham dự vòng Thăng hạng VCS Mùa Hè 2020 cùng 3 đội tuyển khác là QTV Gaming, FTV Esports và Percent Team.

Loạt trận thăng hạng sẽ có tổng cộng 5 trận đấu, bao gồm lượt trận thứ nhất, hai đội thắng trận 1 và trận 2 sẽ đánh Chung kết nhánh thắng, đội giành thắng lợi chung cuộc sẽ có vé lên thẳng VCS Mùa Hè 2020.

Hai đội thua trận 1 và trận 2 sẽ đối đầu với nhau để chọn ra một đội tiến vào Chung kết nhánh thua, gặp đội thua cuộc trong Chung kết nhánh thắng. Trận đấu này sẽ mang ý nghĩa định đoạt tấm vé còn lại tham dự VCS Mùa Hè tới.

Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 4.

Song song với việc công bố mua lại slot đánh thăng hạng, thì thông tin về đội hình hoàn chỉnh của OP cũng được hé lộ. Không chỉ mua lại slot của V Gaming, mà đội tuyển của Optimus còn mua luôn gần như toàn bộ đội hình của đội tuyển này.

Như vậy, đội hình hoàn chỉnh của OP đã chính thức được công bố, và đội tuyển LMHT này cũng đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục VCS của mình, khởi đầu từ chiến dịch Vòng Thăng hạng sắp tới:

Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 5.

Đội hình chính thức của OverPower Esports tham dự thi đấu Vòng Thăng hạng VCS Mùa Hè 2020

Team LMHT của Optimus mua lại slot đánh Thăng hạng của V Gaming, chỉ còn cách VCS Mùa Hè 2020 hai trận đấu nữa - Ảnh 6.

Các thành viên trong Overpower Esports hầu hết đều là thành viên cũ của V Gaming, kể cả HLV Hope

Điều đáng chú ý là trong danh sách đội hình này không có sự xuất hiện của Optimus, dù là cương vị tuyển thủ hay Huấn luyện viên. Điều đó có nghĩa là cựu đội trưởng Team Flash giờ đây chỉ đóng vai trò Quản lý đội tuyển chứ không còn trực tiếp tham gia vào chuyên môn.

Đây có thể nói là một thông tin hơi đáng tiếc với các fan hâm mộ của "Giáo sư" Cường 10 tỷ, bởi trước đó, rất nhiều người đã hi vọng rằng Optimus sẽ quay trở lại thi đấu để trở thành đầu tàu dẫn dắt OverPower hướng tới VCS.

Dù chỉ xếp hạng 8 tại VCS Mùa Xuân 2020, nhưng so với lực lượng của các đội tuyển khác trong vòng thăng hạng, thì đội hình của OP có thể nói là vẫn rất chất lượng. Và nếu thi đấu đúng phong độ, thì không loại trừ khả năng "chủ tịch" Optimus có thể sớm trở lại với VCS chỉ sau 2 trận đấu.