Team Liên Quân Mobile nghiệp dư Thái Lan "bón hành" cho FAPtv được fan ngợi khen

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/04/2019 06:30 PM

 
  thích

Devita Team là đại diện Thái Lan chơi ở giải Liên Quân Mobile ESL trên đất Indonesia cách đây vài ngày.

Trước khi vòng chung kết ESL khởi tranh thì kết quả của vòng loại tuyển chọn khu vực VN đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Không thể tin được, tân binh lần đầu tham dự ĐTDV - giải Liên Quân Mobile quốc gia là FAPtv đã thắng một mạch 7 ván trước 3 cái tên sừng sỏ gồm Swing Phantom, BOX (GameTV cũ) và OverClockers. Để rồi bước tới giải ESL, FAPtv được đánh giá là ứng viên vô địch vì dù sao thì nền Liên Quân Mobile ở Malaysia, Singapore, Philippines (cụm MSP) coi như đã chết vì lượng người chơi quá ít ỏi và không có tầm ảnh hưởng xã hội. Trong khi Thái Lan thì chỉ cử một đội bán chuyên là Devita. Đại diện Indonesia cũng chưa bao giờ được đánh giá cao vì thành tích của khu vực này rất yếu kém ở các giải AIC, AWC và ASIAD.

Team Liên Quân Mobile nghiệp dư Thái Lan bón hành cho FAPtv được fan ngợi khen - Ảnh 1.

Devita Team còn không có tên ở giải RoV Pro League Season 3.

Nhưng sự kỳ vọng về danh hiệu Liên Quân Mobile quốc tế đầu tiên cho khu vực VN của người hâm mộ đã bị lung lay dữ dội. Khi FAPtv bất ngờ để thua Devita trong ngày thi đấu thứ nhất, hậu quả là họ phải cạnh tranh chiếc vé còn lại chơi trận chung kết với EVOS (đội đã thắng trong nhánh thua) và rồi cũng thua nốt. Vì thế mà Garena đang bị cộng đồng Liên Quân Mobile VN chỉ trích dữ dội và không thoát khỏi cảnh bị điều tiếng. Nhưng trái ngược với nỗi ảm đạm mang tên FAPtv, thì đội nghiệp dư đã đại diện cho Thái Lan ở ESL là Devita lại nhận được vô số lời ngợi khen sau giải.

Team Liên Quân Mobile nghiệp dư Thái Lan bón hành cho FAPtv được fan ngợi khen - Ảnh 2.

Thành phần Devita Team hiện nay gồm nhiều cái tên có trình độ không thua kém gì các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tại sao như vậy? Quá dễ để lý giải điều này vì Devita là team nghiệp dư, không chơi ở giải RoV Pro League, nơi mà Buriram United, AHQ hay Bazaar Gaming là những cái tên ưu tú nhất. Tuy nhiên, thành tích thi đấu của họ lạ rất ấn tượng ở ESL. Họ thắng Liyab Esports của Phillippines ở trận ra quân. Tiếp đến là quật ngã đại diện mạnh nhất của nước chủ nhà là EVOS trong trận thứ 2. Tiến tới trận bán kết nhánh thắng, các tuyển thủ nghiệp dư này còn đả bại thuyết phục team hạng 6 chuyên nghiệp của VN là FAPtv. Bước vào trận chung kết tổng, Devita đánh ngang cơ với đại diện chủ nhà là EVOS và chỉ chịu thua sát nút.

Team Liên Quân Mobile nghiệp dư Thái Lan bón hành cho FAPtv được fan ngợi khen - Ảnh 3.

Devita là á quân giải ESL Clash of Nation 2019.

Dù không mang về danh hiệu cho khu vực Thái Lan, nhưng Devita quả thật đã khiến người Thái tự hào vì họ. Rất nhiều những lời khen ngợi có cánh dành cho các tuyển thủ nghiệp dư, lần đầu đi đánh giải quốc tế này.

- "Tôi không nghĩ đây là một team yếu, nhưng việc lần đầu tham dự giải quốc tế mà đã tiến tới trận chung kết đã khiến tôi rất phấn khích. Nhưng thật không may, thiếu một chút bản lĩnh để họ vươn tới đỉnh cao. Hy vọng là đội tuyển này sẽ đi được tới chuyên nghiệp.", fb Kon Kon đánh giá.

- "Bọn họ đã thi đấu rất tốt dù còn rất thiếu kinh nghiệm ở các giải eSports. Họ đã trải nghiệm được thực tế ở một giải đấu tầm cỡ khu vực. Họ xứng đáng nhận những sự ủng hộ và cổ vũ của cộng đồng."

fb Aditep Ice: "Dù sao thì đây cũng là một đội nghiệp dư nhưng chơi ngang ngửa với dân chuyên nghiệp nước bạn."

fb Attipon Noimaneewan: "Năm sau hãy trở lại mạnh mẽ, cạnh tranh với Buriram United nhé."

fb Ye Qiu: "Hãy cố gắng hoàn thiện, trở lại trong mùa giải tới. Team rất cần những sự điều chỉnh."

Rõ ràng, những gì mà Devita Team thể hiện đã cho thấy sức phát triển ghê gớm của Liên Quân Mobile Thái Lan. Những Buriram United đang ở thời kỳ đỉnh cao, sự tái thiết của AHQ Team hay sự trỗi dậy trở lại của Bazaar Gaming hoàn toàn có thể thách thức bất cứ đội tuyển nào tham dự AWC 2019.