Team Flash chỉ còn là phép bổ trợ với 11 trận toàn thua, Stark chuẩn bị chạm tới "kỷ lục" của Warzone

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2021 10:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Team Flash là đội duy nhất tại VCS Mùa Đông 2021 chưa kiếm nổi 1 trận thắng nào.

VCS Mùa Đông 2021 đã đi được hơn nửa hành trình và chuẩn bị tiến đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Trong số 8 đội tham gia giải đấu này, GAM EsportsCERBERUS Esports đang chứng tỏ họ là 2 ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Trong khi Thần Khuyển đang bất bại 11 trận liên tiếp thì GAM cũng có 8 trận liền toàn thắng sau tuần đầu tiên có phần chập choạng.

Team Flash chỉ còn là phép bổ trợ với 11 trận toàn thua, Stark chuẩn bị chạm tới kỷ lục của Warzone - Ảnh 1.

GAM và CES là 2 ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch VCS Mùa Đông 2021

Ngược lại, trong khi 2 đội mạnh bậc nhất VCS hiện nay vẫn thi đấu tốt, thì nhà vô địch VCS mùa giải 2020 - Team Flash lại đang khiến người hâm mộ khó hiểu. Đành rằng đây chỉ là giải để giải quyết tình hình khó khăn của các đội tuyển cũng như không có áp dụng luật lên/xuống hạng, các đội cũng thử nghiệm đội hình liên tục và bản thân TF cũng "thay máu" gần như toàn bộ, bao gồm BHL, nhưng việc họ không kiếm nổi 1 trận thắng nào thì thực sự quá tệ.

Team Flash chỉ còn là phép bổ trợ với 11 trận toàn thua, Stark chuẩn bị chạm tới kỷ lục của Warzone - Ảnh 2.

Team Flash thì toàn thua 11 trận kể từ khi giải đấu chính thức khởi tranh

Những tuyển thủ trẻ của TF không phải là không có tiềm năng và chính TF cũng khiến GAM gặp không ít khó khăn trong cuộc đối đầu mới đây ngày 07/12. Thế nhưng, tất cả chỉ dừng ở mức gây khó khăn. Còn lại, kết quả chung cuộc vẫn là thất bại dành cho TF như người hâm mộ đã đoán được từ trước khi trận đấu diễn ra.

Như vậy, với thành tích 0-11, TF của "Đại đế" Stark đang trên đường tiệm cận 2 "kỷ lục" không ai mong muốn của Cherry Esports (0-12 - VCS Mùa Xuân 2017) và CM Storm CG (0-14 - VCS Mùa Xuân 2014 - thời điểm giải đấu này còn tổ chức chung với khu vực PCS). 

Cho ai chưa biết thì cả 2 đội tuyển này đều là đội tuyển cũ của huyền thoại Warzone. Và Warzone chính là đồng đội cũ nhiều duyên nợ tại EVOS Esports với Stark - HLV hiện tại của TF. Nhưng cựu sao EVOS chỉ gắn với "thành tích" 0-14 của CM Storm CG vì anh gia nhập Cherry Esports từ sau vòng thăng hạng Mùa Hè 2017.

Team Flash chỉ còn là phép bổ trợ với 11 trận toàn thua, Stark chuẩn bị chạm tới kỷ lục của Warzone - Ảnh 3.

Huyền thoại VCS - Warzone từng là thành viên trong đội hình lập "thành tích buồn" 0 thắng - 14 thua của CM Storm CG năm nào

Team Flash chỉ còn là phép bổ trợ với 11 trận toàn thua, Stark chuẩn bị chạm tới kỷ lục của Warzone - Ảnh 4.

Và Warzone chính là đồng đội cũ của Stark - HLV hiện tại của TF

Với việc có thành tích kém như hiện tại, chắc chắn không ít fan của TF rất quan ngại về đội tuyển này ở mùa giải mới. HLV Stark là 1 HLV trẻ và gần như chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trên băng ghế chỉ đạo. Các tuyển thủ của TF thì Palette và Yoshino cũng không phải lúc nào cũng max ping phong độ, còn những cái tên trẻ thì vẫn chỉ như những ánh sáng le lói trong bức tranh toàn cảnh tối tăm của nhà cựu vô địch.

Hiện tại, TF đã không còn bất kỳ cơ hội nào lọt vào playoffs hay có thể cải thiện thứ hạng tại VCS Mùa Đông này. Nhưng như vậy, Stark và BLĐ TF cũng như các tuyển thủ sẽ có nhiều thời gian để ngồi lại, rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022 sắp tới.