"Tay to" của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mạnh tay loại bỏ những game thủ thiếu ý thức

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2016 05:50 PM

 
  thích
Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
30/09/2016 NCB: VNG NPH:

Một thực tế trớ trêu đó là cứ mỗi khi game thủ Việt đổ xô ra nước ngoài chơi một tựa game nào đó là y như rằng nhiều sự việc lùm xùm và tai tiếng lại xảy ra.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sản phẩm gMO Kiếm Hiệp Tình Duyên sắp được nhà phát hành (NPH) VNG đưa về Việt Nam với cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Đây là sản phẩm thuộc thể loại ARPG lấy đề tài võ hiệp được phát triển bởi Seasun và do Kingsoft (cha đẻ của huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ) vận hành.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, tựa game này đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo game thủ Việt. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ đã quá nổi tiếng tại Việt Nam. Hầu hết game thủ thuộc thế hệ 8x và đầu 9x đều đã từng chơi và yêu thích tựa game huyền thoại này. Chính vì lẽ đó, khi biết tin phiên bản mobile của trò chơi, cộng đồng game thủ Việt đã đổ xô sang server Trung Quốc để chơi thử.

Tuy nhiên, một thực tế trớ trêu đó là cứ mỗi khi game thủ Việt đổ xô ra nước ngoài chơi một tựa game nào đó là y như rằng nhiều sự việc lùm xùm và tai tiếng lại xảy ra. Lần này, server Trung Quốc của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chính là nạn nhân tiếp theo. Rất đông game thủ Việt vào đây chơi chỉ để chửi bới là chính mà thử game là phụ. Điều đáng buồn cười là mục tiêu chửi bới của họ lại không phải là nội dung game mà toàn chuyện giời ơi đất hỡi ở đâu. Nếu không chửi bới thì họ lại xổ 1 tràng tiếng Việt trên kênh thế giới bất chấp việc ban quản lý của server đã cấm điều này.

Trước thực trạng đáng buồn trên, một game thủ có tiếng của cộng đồng Việt tại máy chú Võ Lâm Truyền Kỹ Mobile Trung Quốc đã phải bức xúc lên tiếng: “AE Thân Mến. Sau 1 tiếng cày nhiệm vụ của ta tại s5. Thì ta thấy rằng những việc nói tục vô văn hóa liên tục tràn lan. Ta nói thẳng luôn nhé. Mình Việt Nam nói chuyện cho đàng hoàng 1 chút. Người ta nước ngoài không có liên quan đến chén cơm của các bạn thì xin đừng thô lỗ với người khác. Mình vào nhà người ta ăn cơm free mà xúc phạm người ta.. cướp nước v.v. người ta không làm gì các bạn thì xin đừng xúc phạm đến người khác nhé.

Ta biết tên ingame facebook của người nào. Ta mắt nhắm mắt mở nên không muốn ban ai ra đảo đâu. Nên đừng để ta vì chuyện chửi bới mà ban đi luôn nhé! Ta không có bênh ai đâu. Anh em trong group ta nể nên không ban ai. Nghĩ lại đi nhé. Ta mà phát hiện là ban luôn đấy. Thật thô lỗ. Chơi cùng bang với ta mà còn đi xúc phạm người chơi khác nói sao nó không ban các bác là phải. Ta không bận tâm tới việc ta là admin hay mod gì cả. Ta chỉ làm theo cấp trên giao nhiệm vụ. Về việc chửi nhau là ta lo nhé. Gặp là ban đấy.”

Đồng tình với chủ nhân của bài viết trên, nhiều game thủ khác cũng tỏ ra chán nản và buồn lòng về thực trạng game thủ Việt tại server quốc tế. "Em mới vào chơi được 10 phút thì bức xúc quá nên nghỉ game luôn", "vào chơi được 1 tiếng, chán bỏ game luôn, toàn thấy chửi nhau"...

Một game thủ chán nản chia sẻ: "Có lẽ nên cấm test luôn ở sv nước ngoài vì đa phần chửi thì nhiều mà chơi thì ít. Cả chục bài đăng thì 9 bài đã bảo không có văn hoá ứng xử..."

Với "phốt" mới này, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã nối dài vào bảng danh sách những tựa game nước ngoài bị game thủ Việt Nam làm loạn. Đây là một thực tế vô cùng đáng buồn và cũng rất đáng lên án. Không biết đến khi nào thì ý thức của game thủ Việt mới khá lên được đây?.