Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ?

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 09:13 AM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có tồn tại 4 con thạch hầu được sinh ra trực tiếp từ Đá ngũ sắc của Nữ Oa nên đã vượt qua mọi quy luật của Tam giới.

Theo dõi Tây Du Ký đã lâu hẳn bạn vẫn còn nhớ đến trận đại chiến "thật – giả" giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu khiến cho mọi thần tiên trên thiên đình choáng váng vì không thể phân biệt được. Mãi đến khi Phật Tổ Như Lai ra tay, thân phận của Lục Nhĩ Mỹ Hầu mới bị bại lộ, chấm dứt trận chiến thật giả bất phân này.

Nói vậy để thấy so với Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Mỹ Hầu không hề kém cạnh thậm chí còn nhỉnh hơn "bản gốc" vài phần. Bởi lẽ, con Thạch Hầu này đã ra đời và tu luyện từ trước cả khi Ngộ Không ra đời từ rất lâu. Thế nhưng trên thực tế, Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không không phải là hai con yêu hầu duy nhất tồn tại trên thế gian này.

Tương truyền khi đội đá vá trời, 4 mảnh vỡ Đá ngũ sắc của Nữ Oa rơi vào Tam giới, hấp thụ linh khí ngàn năm tạo nên các Thạch Hầu. Chúng không thuộc về bất cứ quy luật nào của trời đất. Mỗi con lại có một khả năng khác nhau đủ sức làm khuynh đảo Tam giới.

Linh Minh Thạch Hầu

Linh Minh Thạch Hầu ở đây chính là Tôn Ngộ Không, khi Đá ngũ sắc vỡ ra, mảnh vỡ Linh Minh Thạch Hầu rơi vào nhân gian, một nơi không chứa đựng quá nhiều linh khí như các khu vực khác trong Tam giới. Chính vì lý do đó phải mất hàng ngàn năm, Tôn Ngộ Không mới hấp thụ đủ linh khí trời đất mà thoát ra khỏi tảng đá thành hình.

Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ? - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không ra đời muộn nhất trong 4 thạch hầu

Mặc dù xuất phát điểm ở nhân gian thấp kém nhất trong cả tứ đại thạch Hầu, thế nhưng Tôn Ngộ Không lại may mắn được Bồ Đề tổ sư thu nhận dạy cho 72 phép thần thông từ sớm thế nên bản lĩnh Tôn Ngộ Không không hề thua kém so với những Thạch Hầu khác.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Đá ngũ sắc của Lục Nhĩ Mỹ Hầu khi vỡ ra rơi vào cõi hồng hoang - một nơi không thuộc về cả thiện và ác. Vậy nên với nguồn linh khí hấp thụ được, Lục Nhĩ Mỹ Hầu không thể tu luyện về một cõi nào, mãi mãi chênh vênh ở ranh giới thiện và ác.

Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ? - Ảnh 2.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể nghe thấy mọi chuyện trong thiên hạ

Đổi lại, ngay từ khi sinh ra Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã sở hữu 6 đôi tai có thể nghe được vạn sự trong thiên hạ. Vậy nên không cần thông qua dạy dỗ, bản thân con Thạch Hầu này cũng có thể tự thân học hết mọi loại thuật pháp trong thiên hạ không thua kém một ai.

Xích Khao Mã Hầu

Là con Thạch Hầu đắc đạo sớm nhất, trước cả khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Do may mắn rơi vào cõi phật, Đá ngũ sắc của Xích Khao Mã Hầu ngày ngày nghe kinh thuyết giảng hấp thụ linh khí phật môn nên sớm thành chánh quả vượt xa những đồng loại khác.

Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ? - Ảnh 3.

Xích Khao Mã Hầu là khỉ đá tu luyện thành tiên sớm nhất

Thông Túy Viên Hầu

Không may mắn như những Thạch Hầu khác, Đá ngũ sắc của Thông Túy Viên Hầu rơi vào cõi ma đạo. Ngày ngày hấp thụ âm khí nên từ khi sinh ra Thông Túy Viên Hầu đã bị bao bọc bởi năng lượng của địa ngục. Vạn vật nơi thạch hầu này đi qua từ con người đến cỏ cây đều dần trở nên khô héo cạn kiệt sức lực. Đây cũng chính là nhân vật đáng sợ nhất trong cả 4 Thạch Hầu.

Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ? - Ảnh 4.

Thông Túy Viên Hầu lớn lên từ ma giới

4 Thạch Hầu trong Tây Du Ký, mỗi con mang trong mình 1 loại sức mạnh khác nhau khiến Tam giới vô số lần chìm trong đại hạn. Thế nhưng có lẽ vì không liên quan nhiều đến hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng. Thông Túy Viên Hầu và Xích Khao Mã Hầu ít được nhắc đến hơn hẳn so với 2 con thạch hầu còn lại.

Theo bạn đâu mới là Thạch Hầu đáng sợ nhất trong cả 4? Cùng chia sẻ quan điểm nhé!