Tây Du Ký: Không phải Phật tổ, đây mới là kẻ to gan dám lừa Ngộ Không

Quốc Tiệp (t/h)  Người Đưa Tin | 26/12/2020 09:33 AM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Tại kiếp nạn ở Hỏa Diệm sơn trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không bị hết Thiết Phiến công chúa đến Ngưu Ma Vương lừa một cách dễ dàng.

Trong Tây Du Ký, do năm xưa, Tôn Ngộ Không đạp đổ lò bát quái mà tạo nên ngọn lửa oan nghiệt ở Hoả Diệm sơn: "Lửa bốc ngùn ngụt tám trăm dặm, bốn xung quanh một tấc cỏ cũng không mọc được. Đi qua ngọn núi ấy à, dù có mình đồng da sắt cũng chảy ra nước hết".

Để dập lửa, Tôn Ngộ Không phải 3 lần lặn lội đi mượn Quạt Ba Tiêu từ Thiết Phiến công chúa. Tuy nhiên, vì căm hận Tôn Ngộ Không đã khiến Hồng Hài Nhi bị Quan Âm Bồ Tát thu phục, chia lìa mẹ con bà nên kiên quyết không cho mượn quạt. Tôn Ngộ Không hết đấu sức lại đấu trí với Thiết Phiến công chúa và Ngưu Ma Vương (là anh em kết nghĩa với Tôn Ngộ Không), nhưng khi đối diện với bảo bối lợi hại như Quạt Ba Tiêu thì cũng phải bó tay.

Tây Du Ký: Không phải Phật tổ, đây mới là kẻ to gan dám lừa Ngộ Không  - Ảnh 1.

Thầy trò Đường Tăng đến Hỏa Diệm Sơn.

Trong bộ phim Tây Du Ký 1986, có đoạn Tôn Ngộ Không bị Thiết Phiến công chúa lừa cho mượn quạt giả khiến không dập được lửa mà còn làm cho nó bùng phát mạnh lên. Sau đó khi Ngộ Không dùng kế lấy được quạt thật lại bị Ngưu Ma Vương hóa thành Trư Bát Giới lừa lấy lại quạt.

Tôn Ngộ Không vốn nổi tiếng là thần thông có Hỏa nhãn kim tinh, ấy vậy mà lại hết bị Thiết Phiến công chúa đến Ngưu Ma Vương lừa một cách dễ dàng. Đối với Tôn Ngộ Không mà nói, đây thật là một sự “đau đớn”, một nỗi giận không thể nào nuốt nổi.

Tây Du Ký: Không phải Phật tổ, đây mới là kẻ to gan dám lừa Ngộ Không  - Ảnh 2.

Thiết Phiến công chúa.

Trong Tây du ký, Thiết Phiến công chúa là vợ của Ngưu Ma Vương, mẹ của Hồng Hài Nhi, bà được biết nhiều hơn với cái tên Bà La Sát vì tính tình vô cùng nóng nảy. Bảo bối mạnh nhất của Thiết Phiến công chúa là Quạt Ba Tiêu.

Quạt Ba Tiêu là quạt gió tiên, Thái Thượng Lão Quân cũng có một cái là quạt lửa. Quạt Ba Tiêu có xuất xứ tại núi Côn Luân, từ thuở khai thiên lập địa. Quạt có công năng vô cùng vô tận, có thể thể biến to thu nhỏ, quạt một cái thì lửa tắt, quạt hai cái thì sanh gió, quạt ba cái thì mưa xuống. Khi quạt nhằm đúng người có thể khiến đối thủ bay xa tới ngàn dặm mới ngừng.

Tây Du Ký: Không phải Phật tổ, đây mới là kẻ to gan dám lừa Ngộ Không  - Ảnh 3.

Ngưu Ma Vương.

Còn Ngưu Ma Vương vốn là anh em kết nghĩa với Tôn Ngộ Không, trong đó, họ Ngưu làm đại ca. Về bề ngoài, Ngưu Ma Vương rất to lớn, khỏe mạnh với thân hình vạm vỡ, rắn chắc.

Ngoài ra, Ngưu Ma Vương cũng thông thạo 72 phép thần thông biến hóa, cộng thêm binh khí là một cây đinh ba bảo bối.

Rất nhiều người cho rằng Ngưu Ma Vương được tôn làm đại ca trong Thất Thánh vì tuổi tác và thể hình cao lớn, nhưng sự thực bản lĩnh của Ngưu Ma Vương rất lợi hại, được ma giới tôn làm Bình Nguyên Đại Thánh.

Sau này, màn so tài với hiền đệ Tôn Ngộ Không là minh chứng rõ nhất. Tôn Ngộ Không gần như không có cửa thắng cho dù đã liên thủ với Bát Giới. Nếu Na Tra không kịp thời xuất hiện trợ giúp Ngộ Không và Bát Giới thì chắc chắn Ngưu Ma Vương đã không bại trận.