Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1)

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/01/2021 12:32 PM

 
  thích

Dù từng đại náo thiên cung với tài phép của mình thế nhưng đại thánh vẫn phải ngã mũ chào thua khi giao đấu với hội yêu quái này.

Được chỉ dạy trực tiếp bởi Bồ Đề tổ sư, một trong những tiên gia có pháp lực cao cường nhất trong tam giới, tài phép của Tôn Ngộ Không có thể nói là không thua kém bất kì thần tiên nào. Để hàng phục được Thạch Hầu thiên đình năm xưa đã phải cử hàng vạn thiên binh thiên tướng thế nhưng tất cả đều phải ngã ngũ trước 72 phép thần thông biến hóa khôn lường của Ngộ Không. Mãi đến khi Phật tổ xuất hiện yêu hầu mới bị hàng phục và giam cầm 500 năm trong núi đá.

Những tưởng khi cải tà quy chính, với tài phép của mình Ngộ Không thừa sức phò tá Đường Tăng thỉnh kinh tại Tây Trúc. Ấy vậy mà trên thực tế, kẻ được mệnh danh là Tề Thiên Đại Thánh với hàng vạn chiến tích lại 5 lần 7 lượt tháo chạy trước sự đánh đuổi của các yêu quái nhân gian.

Hồng Hài Nhi

Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1) - Ảnh 1.

Hồng Hài Nhi sở hữu ngọn lửa không thể bị dập tắt

Là con trai duy nhất của Thiếp Phiến công chúa cõi tiên và Ngưu Ma Vương vốn là anh trai kết nghĩa của Ngộ Không. Hồng Hài Nhi về căn bản không phải là đối thủ của thạch hầu về mọi mặt từ võ công đến tài phép. Tuy nhiên, nhân vật này lại sở hữu tam muội chân hỏa, loại lửa mạnh nhất trong tam giới không cách nào dập tắt được. Ngộ Không đã phải rất khổ sở trước loại bùa phép này và buộc phải nhờ đến nước Cam Lộ của Bồ Tát mới có thể hàng phục được.

Tỳ Bà Tinh

Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1) - Ảnh 2.

Đến cả thần tiên cũng phải sợ yêu quái này

Mặc dù tên gọi là Tỳ Bà Tinh thế nhưng thực chất yêu quái này lại chính là bọ cạp tu luyện lâu năm mà thành. Có thuyết cho rằng khi tu luyện tại Phật giới, Tỳ Bà Tinh từng kinh động và hạ thương cả Phật Tổ Như Lai. Trong truyện Tỳ Bà Tinh phải lòng trước Đường Tăng và ép vị sư này phải thành thân cùng mình. Cũng bởi bản lĩnh quá cao cường thế nên năm lần bảy lượt, Ngộ Không không có cách nào đánh thắng được Tỳ Bà. Chỉ đến khi Mão Nhật Tinh Quân tượng trưng cho loài gà, khắc tinh của bọ cạp xuất hiện, Tỳ Bà Tinh mới bị hàng phục.

Kim Sí Điểu

Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1) - Ảnh 3.

Kim Sí Điểu đủ bản lĩnh để tấn công thẳng vào Linh Sơn tự

Xét về vai vế, Kim Sí Điểu chính là cậu của Phật Tổ Như Lai và là em trai của Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Chính vì thân thế "con ông cháu cha" mà bao nhiêu năm hoành hành ở nhân gian, không một thần tiên nào dám đứng ra ngăn cản. Kim Sí Điểu kết nghĩa anh em cùng với hai yêu quái khác là Thanh Sư và Bạch Tượng tạo nên một thế lực trấn giữ biên giới Trung Hoa. Đây cũng là yêu quái duy nhất cùng với Lục Nhĩ Mỹ Hầu dám tiến công đánh thẳng vào Linh Sơn tự của Phật Tổ.

Khổng Tước

Theo truyền thuyết Trung Hoa, Khổng Tước chính là con gái phượng hoàng, thần vật với sức mạnh khai thiên lập quốc. Khổng Tước sở hữu sức mạnh của ngọn lửa thuần khiết có thể biến cả nhân gian thành biển lửa. Chính vì sở hữu sức mạnh quá phi phàm nên Khổng Tước không ít lần tác oai, tác quái, gây hại cho nhân gian.

Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1) - Ảnh 4.

Khổng Tước có thể đốt cháy cả thiên hạ

Thậm chí từng có lần Khổng Tước nuốt cả Phật Tổ Như Lai vào bụng để đùa cợt. Phật Tổ từng nhiều lần nuôi ý định lấy tính mạng của Khổng Tước để trừ hại cho dân. Thế nhưng xét theo vai vế, Khổng Tước tựa như mẫu nghi thiên hạ khai thiên lập quốc khiến người của Phật môn như Phật Tổ không được phép động vào. Cũng từ đó Khổng Tước được thiên hạ gọi với cái tên Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát.

Cửu Linh Nguyên Thánh

Tây Du Ký: Điểm mặt hội yêu ma 5 lần 7 lượt đánh Ngộ Không chạy “sấp mặt” – có loài đến cả Phật Tổ cũng phải rùng mình (phần 1) - Ảnh 5.

Cửu Linh Nguyên thánh thực chất là thú cưới của Thái Ất Thiên Tôn

Vốn là con sư tử 9 đầu, thú cưỡi của Thái Ất Thiên Tôn. Chính vì ở chốn cao nhất trong tiên giới ngày ngày nghe kinh giảng đạo nên pháp lực của Cửu Linh Nguyên Thánh được xếp vào bậc chí tôn. Người ta đồn rằng chỉ với một tiếng gầm của mình sư tử 9 đầu có thể mở ra cánh cửa địa ngục làm yêu ma từ Cửu U tràn vào gây hại cho nhân gian.

Trên đây là tổng hợp một số loại yêu ma hùng mạnh trong Tây Du Ký từng khiến Tôn Ngộ Không 5 lần, 7 lượt phải chạy trốn. Theo bạn đâu mới là quái vật mạnh nhất trong danh sách này. Cùng chia sẻ quan điểm nhé!