Tây Du Ký: 3 yêu quái "xử đẹp" Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã "chết hụt" rất nhiều lần

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2020 06:00 PM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Trong Tây Du Ký, đôi khi nhân vật chính cũng phải biết nếm mùi thất bại.

Đúng vậy, vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn, Tây Du Ký là một tác phẩm vượt xa khỏi quy luật "nhân vật chính luôn thắng". Có người nói, nếu bạn có thể hiểu được Tây Du Ký thật sự, vậy thì bạn đã thấu hiểu hết tất cả mọi khổ nạn trên thế gian, cũng là hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc đời này.

Tây Du Ký: 3 yêu quái xử đẹp Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã chết hụt rất nhiều lần - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không là nhân vật có nhiều đất diễn nhất, mạnh nhất, có tố chất nhất nhưng không có nghĩa là bất bại, thậm chí không ngoa khi nói rằng hầu hết tất cả các loại yêu quái từng xuất hiện trong Tây Du Ký đều đã từng gây khó dễ cho Hầu Tử, thậm chí có đôi ba con còn từng đe dọa được cả tính mạng của Tề Thiên Đại Thánh bằng chính thực lực của chúng.

Tỳ Bà Tinh

Tỳ Bà Tinh chính là một trong số những yêu quái mạnh nhất trong tây Du Ký và đương nhiên đã từng "bán hành" cho Tôn Ngộ Không. Đừng để vẻ ngoài xinh đẹp của ả ta lừa phỉnh bởi lẽ Tỳ Bà Tinh vốn chính là một con bọ cạp nằm ở Lôi Âm Tự nghe giảng kinh. Có lần Như Lai vô tình đụng vào con bọ cạp, nó lập tức cong đuôi đốt vào tay trái của Ngài rồi bỏ trốn. Như Lai bị đốt rất đau, liền hạ lệnh cho Kim Cang truy bắt con bọ cạp thành tinh này. Nhưng nó chẳng những không sợ mà còn cả gan xuống trần xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc. Thử hỏi, đến Như Lai còn thấy đau thì cách nào Ngộ Không chịu nổi?

Tây Du Ký: 3 yêu quái xử đẹp Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã chết hụt rất nhiều lần - Ảnh 2.

Chuyện kể rằng khi đang mắc kẹt ở Nữ Nhi Quốc, Đường Tăng đã bị Tỳ Bà Tinh "nhìn trúng", bắt đưa về động và đòi thành thân. Tông Ngộ Không và Trư Bát Giới tìm đến tận hang ổ của ả để tính sổ. Lúc đầu, 2 huynh đệ còn tỏ ra khinh thường kẻ yếu, trong khi đó Tỳ Bà Tinh chỉ vứt lại những ánh nhìn khinh bỉ chứ chẳng e ngại bất cứ điều gì, kể cả là cái tên Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không. Ba người đánh một hồi không phân thắng bại, Tỳ Bà Tinh bèn nhảy vọt lên, lấy vật chi không biết, móc phớt da đầu của Tôn Ngộ Không.

Tây Du Ký: 3 yêu quái xử đẹp Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã chết hụt rất nhiều lần - Ảnh 3.

Và quả thật là Ngộ Không đã từng sống dở chết dở vì cú chích vào đầu của Tỳ Bà Tinh, cả đầu ê buốt như muốn nổ tung, cũng là lần đầu tiên bị người khác đánh cho ôm đầu mà chạy như vậy. Nên nhớ đầu của Tôn Ngộ Không vốn cứng như kim cương, đến nỗi gươm đao khí giới bổ vào cũng như không, lưỡi tầm sét của Thiên Lôi đánh không thủng ấy vậy lần này lại bị một nữ quái đả thương đến là thê thảm. Thậm chí, uy lực của Tỳ Bà Tinh còn khiến cả Bồ Tát phải e sợ, chỉ đánh tiếng với Tôn Ngộ Không rằng "con ấy dữ lắm", rồi mách nước cho Ngộ Không tìm Mão Nhật Tinh Quân nhờ trợ giúp.

Hoàng Phong Quái

Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Phong Quái lại được truyền thông Trung Quốc bình chọn là một trong những yêu tinh lợi hại nhất trong Tây Du Ký. Hắn vốn là một con chồn lông vàng ở Linh Sơn Tây Thiên, vì ăn trộm đèn dầu mà bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao cho Linh Cát Bồ Tát quản giáo, học đạo, nếu có biểu hiện tốt, sau có thể đạt thành chính quả. Điều này cũng có nghĩa là Hoàng Phong Quái xuất thân từ nhà Phật, thân thế không thuộc dạng vừa.

Tây Du Ký: 3 yêu quái xử đẹp Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã chết hụt rất nhiều lần - Ảnh 4.

Hoàng Phong Quái là yêu quái duy nhất chỉ dùng một cơn gió cũng khiến Tôn Ngộ Không mù mắt theo đúng nghĩa đen, phải nhờ đến Già Lam chữa trị mới khỏi. Gió của Hoàng Phong Quái chính là ngọn gió lợi hại nhất trong tam giới, thậm chí hắn còn được phong là Đại Thánh, vai vế cũng ngang ngửa với Tôn Ngộ Không.

Hồng Hài Nhi

Sẽ lại một lần nữa chúng ta cần "gọi hồn" Hồng Hài Nhi và Tam Muội Chân Hỏa. Có lẽ đối với các khán giả yêu thích bộ phim Tây Du Ký và các câu chuyện xung quanh thì kiếp nạn lớn bậc nhất này đã không còn nhiều điều xa lạ nữa, nó được coi là một trong số những thất bại lớn nhất, ê chề nhất của Tôn Ngộ Không trên con đường thỉnh kinh cũng như giác ngộ của chính mình.

Lại nói khi ấy, Tôn Ngộ Không vì bản tính ngông cuồng chưa biết sợ ai đã khinh suất coi thường Hồng Hài Nhi, bị Hồng Hài Nhi dùng Tam Muội Chân Hỏa - ngọn lửa mạnh nhất Tam Giới đốt cho đến mức hồn siêu phách lạc, bất tỉnh nhân sự, 9 phần chết 1 phần sống, toàn thân lạnh ngắt.

Tây Du Ký: 3 yêu quái xử đẹp Tôn Ngộ Không chỉ trong vài giây, thực tế Hầu Tử đã chết hụt rất nhiều lần - Ảnh 5.

Tam Muội Chân Hỏa được ví như "lửa từ chiều không gian khác", nó không nằm trong quy luật sinh - lão - bệnh - tử thông thường mà Tôn Ngộ Không đã vượt qua. Hơn nữa, Tam Muội Chân Hỏa là ngọn lửa không gì có thể thiêu đốt, dù là yêu ma hay Thần Phật, chỉ cần còn thất tình lục dục là sẽ bị lửa thiêu thành tro. Tôn Ngộ Không dù đã cải tà quy chính, đi theo Đường Tăng nhưng y vốn là một yêu hầu, tâm ma chưa hết hoàn toàn vì còn mang mối hận 500 năm bị chôn vùi ở Ngũ Hành Sơn. Có thể nói Hồng Hài Nhi là yêu quái đầu tiên và duy nhất suýt giết chết được Tôn Ngộ Không.