Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm "hiện hình" trong phim

LoveLive  - Theo Helino | 28/08/2019 10:00 PM

 
  thích
Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Phải chăng, Quan Âm Bồ Tát là cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu bạn khi nhắc tới Tây Du Ký?

Bằng việc hội tụ rất nhiều các nhân vật thuộc Lục Giới thuộc nhiều bối cảnh thần thoại khác nhau, Thần Ma Mobile đã trở thành "cái cớ" tuyệt vời để cộng đồng game thủ thể hiện đầu óc siêu việt và "siêu logic" của mình. Ngoài việc bàn luận sức mạnh thực chiến ingame của từng nhân vật thì 500 anh em Thần Ma Mobile cũng rất hứng thú với việc vẽ nên các giả thuyết "xoắn não", hoặc đơn giản là đặt chúng trong những BXH "so kèo". 

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 1.

Thần Ma Mobile đưa các vị cổ thần thượng nhân Trung Hoa về chung bối cảnh, tạo nên một thế giới tiên hiệp hoàn mỹ bậc nhất

Quay trở lại với tiêu đề bài viết, với việc xuất hiện nhiều nhất, ra tay giải quyết phần lớn những kiếp nạn mà Tôn Ngộ Không phải bó tay chịu trận, không có gì lạ khi có rất nhiều game thủ khẳng định chắc nịch: Quan Âm Bồ Tát chính là nữ thần mạnh nhất xuất hiện trong Tây Du Ký. Tuy nhiên sự thật có vẻ như lại hoàn toàn ngược lại! Nhiều "cao thủ" đã chỉ ra rằng: Xét trên nhiều phương diện, móc nối với nhiều thần thoại và ghi chép khác thì hóa ra trong danh sách 3 "nữ thần" có thực lực đáng sợ nhất, Quan Âm Bồ Tát lại về... chót bảng. 

Quan Âm Bồ Tát

Không chỉ riêng Tây Du Ký mà trong rất nhiều tiểu thuyết khác, Bồ Tát đều được xây dựng hình ảnh là vị thần từ bi độ lượng, thanh tục tuyệt sắc, là một trong số ít những nữ thần đạt cấp bậc Thiên Tôn trong Tiên giới, pháp lực cực kỳ lợi hại. Với Bình Tịnh Thủy trong tay, Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký đã không ít lần cứu mạng Tôn Ngộ Không, giải cứu cho Đường Tăng, bảo vệ lẽ phải, khiến Tề Thiên Đại Thánh nể phục và một lòng kính trọng. Có thể nói, sức mạnh lớn nhất của Quan Âm Bồ Tát là sức mạnh đến từ lòng từ bi, quán chiếu thế gian, mang an vui thành thục trải đều lên mọi cõi đời.

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 2.

Mỗi lần "gặp khó", người đầu tiên Tôn Ngộ Không nghĩ đến chính là Quan Âm Bồ Tát

Vương Mẫu nương nương 

Vị trí á quân lại cũng là một nhân vật rất quen thuộc - Vương Mẫu nương nương (còn được gọi là Dao Trì Thánh Mẫu). Không chỉ là người quản lý tất cả tiên nữ của Tam Giới, Vương Mẫu còn là người đứng thứ hai trên Thiên Đình, được liệt vào hàng Tứ Thánh, ngang với ba vị thiên tôn Ngọc Thanh, Thượng Thanh và Thái Thanh. Tuy đất diễn của Vương Mẫu nương nương trong Tây Du Ký không được thể hiện nhiều tuy nhiên, đó là vì tất cả mọi thứ vẫn chưa "đủ đô" để bà phải ra mặt mà thôi.

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 3.

Trong tay Vương Mẫu còn có thánh vật "Bàn Đào" gắn liền với sự sinh tử của Tiên Giới. Chuyện rằng cách đây hàng vạn năm, Ma giới và Thiên giới giao chiến, lấy sông Vong Xuyên làm ranh giới. Lúc Ma giới đánh quân lên Thiên Đình, duy chỉ có vườn Đào Tiên là Ma Giới không thể chiếm được. 

Nữ Oa nương nương

Cuối cùng, người đứng đầu trong danh sách tứ đại nữ thần Thiên Giới chính là Nữ Oa Nương Nương. Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc, Nữ Oa còn được gọi một cách tôn kính là Sáng Thế nữ thần, vốn sở hữu nguồn sức mạnh đủ sức hủy thiên diệt địa.

"Khi hai vị thần Chúc Dung và Cộng Công giao chiến, Cộng Công thua đau liền húc đầu vào cột chống trời, khiến một góc trời đổ sụp, gây ra tai họa cho con người. Thương dân chúng lầm than, Nữ Oa Nương Nương phải tìm kiếm khắp nhân gian, luyện ra được 36.501 viên đá ngũ sắc để vá lại bầu trời".

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 4.

Được coi là nữ thần toàn năng nhất từ trước đến nay, Nữ Oa vốn sở hữu nguồn sức mạnh đủ sức hủy thiên diệt địa (Ảnh minh họa)

Nữ Oa thì liên quan gì đến Tây Du Ký 1986 từng được chiếu trên màn ảnh nhỏ? Nhiều người đã "luận" rằng, Nữ Oa trong Tây Du Ký chính là hóa thân của Thái Thượng Lão Quân. Theo đó, khi ở Bình Hạng Sơn, một yêu quái đã nói với Tôn Ngộ Không rằng: "Bình hồ lô của ta là từ kỳ Hỗn Đỗn mới phân, trời khai đất mở, có một vị Thái Thượng Lão Tổ, giải hóa Nữ Oa, luyện đá vá trời, khi vá đến Càn Cung Ương Địa, nhìn dưới chân núi Côn Luân, có một cây mây tiên, dùng nó kết thành Tử Kim Hồ Lô này". Nói cách khác, Nữ Oa Nương Nương không hề trực tiếp "hiện hình" trong Tây Du Ký, phàm là những ai tinh ý và am hiểu về các vị thần thượng cổ Trung Hoa mới có thể phát hiện ra luận điểm này.

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 5.

Một "giả thuyết" có cơ sở cho rằng Nữ Oa Nương Nương chính là hóa thân của Thái Thượng Lão Quân

Thật may là Thần Ma Mobile đã không dựa vào chi tiết này để thiết kế tạo hình của Nữ Oa Nương Nương, nếu không thì chúng ta đã mất đi một nữ thần tuyệt sắc rồi. Tôn trọng nguyên tác, Nữ Oa Nương Nương trong game cũng sở hữu sức mạnh thượng cổ từ Ngũ Sắc Thạch, không những trị liệu cho đồng minh mà còn tự đưa bản thân vào trạng thái "miễn dịch", nằm ngoài vòng luân hồi sinh tử, các hiểu ứng xấu của kẻ địch không thể nào chạm tới. Nữ Oa vừa có sức tấn công cao, vừa có lượng HP dồi dào do được buff thêm từ kỹ năng bị động Hoa Tư Thiên Thừa. Đặc biệt, đây cũng là vị tướng có chỉ số vượt trội vì tư chất cao hơn hẳn các tướng khác.

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 6.
Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 7.

Trong khi đó Thái Thượng Lão Quân cũng được xuất hiện độc lập trong Thần Ma Mobile và được móc nối với "hóa thân" của mình bởi Tiên Duyên "Vị Khách Bất Ngờ" và "Hợp Sức Công Địch". Dành cho những fan của Tây Du Ký còn chưa rõ thì Thái Thượng Lão Quân, Tề Thiên Đại Thánh, Nữ Oa Nương Nương, Thái Bạch Kim Tinh, Hằng Nga đều là những tướng thần tư chất Đỏ vạn người tranh đoạt khi được đưa vào Thần Ma Mobile, quả đúng là "nức lòng người hâm mộ".

Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 8.
Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 9.
Tây Du Ký 1986: Top 3 Nữ Thần Thượng Cổ mạnh nhất, vị trí đầu tiên thậm chí còn... không thèm hiện hình trong phim - Ảnh 10.

Bạn có những luận điểm riêng về Tây Du Ký? Bạn có những "thuyết âm mưu" về nhiều nhân vật thượng cổ trong thần thoại Trung Hoa? Đừng ngần ngại chia sẻ quan điểm cá nhân và chém gió xuyên màn đêm cùng cộng đồng Thần Ma Mobile TẠI ĐÂY nhé.