Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch!

K/DA  - Theo Helino | 13/05/2019 09:00 PM

 
  thích
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chơi game có giao dịch là những kinh nghiệm xương máu mà game thủ này đúc kết được sau ngót nghét chục năm "chinh chiến" với game Việt.

Trong game online, nhân vật VIP luôn là những đại gia, những người đứng ở vị trí Top của server, sở hữu account khủng, item khủng và các danh hiệu, địa vị cao trong những bang hội mạnh nhất. Nhưng trở thành người nổi tiếng, "miệng lưỡi thế gian" lời ra tiếng vào cũng chẳng thiếu. "Ôi giời tiền nhiều sẵn rồi thì có gì chả Vip, Top server toàn đại gia tiền tỷ thôi có mấy trăm nạp game nhằm nhò gì" - mỗi khi nhắc đến một nhân vật nào có item "khủng", sở hữu một account tầm VIP thì chưa cần biết trắng đen ra sao, nhận xét đầu tiên của hầu hết người chơi là như vậy.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 1.

Đại gia Beokaka một và tài khoản VLTK được định giá "tiền tỷ" một thời

Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Hầu hết các top server đều đã chinh chiến qua hầu hết tất cả các game online tầm trung trở lên tại thị trường Việt, cái họ hơn người bình thường không phải là tiền, mà là kinh nghiệm làm giàu. Còn nhớ, cộng đồng game thủ đã từng chứng kiến "phi vụ" thế kỉ của một "đại gia" khi quyết định bỏ 30.000 KNB để xúc bộ "Hãn Huyết Thần Chỉ" của phái Côn Lôn với chỉ 1/3 số KNB đó là tiền nạp, số còn lại hoàn toàn là tiền có được nhờ tài buôn bán, giao dịch làm giàu ingame mà thôi.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 2.

Game thủ Việt biết đến thuật ngữ dân cày game lần đầu tiên có lẽ là nhờ chơi MU Hà Nội

Hãy cùng nghe những chia sẻ về cách "làm giàu" trong game online của game thủ Hoàng Phan - một tay chơi Hải Phòng "thích đứng Top nhưng lại ghét cào thẻ". Tất cả đều là những kinh nghiệm xương máu mà anh đúc kết được sau ngót nghét chục năm "chinh chiến" với game Việt.

Chơi ngay từ bản test/bản nước ngoài

Hiện nay, các NPH thường có xu hướng "mơi hàng" để xây dựng cộng đồng ngay từ trước khi ra game, đồng nghĩa với việc các game thủ hoàn toàn có thể "dò" ra phiên bản game của NPH gốc, hoặc nếu may mắn có thể xin trải nghiệm bản test Việt hóa. Nếu đoán định có thể "làm giàu" từ tựa game nào, mình không ngần ngại bỏ một khoảng thời gian kha khá để tìm hiểu, làm quen và nắm được sơ sơ các phương thức cày tiền có thể áp dụng với tựa game đó.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 3.
Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 4.

Xuất phát điểm cao hơn càng có nhiều cơ hội thành công hơn, đó là lý do Hoàng Phan không ngần ngại lăn xả tại server nước ngoài để tìm hiểu thị trường trước

Giả sử như con Thục Sơn vừa ra mắt, mình cũng đã mất tới 3 tuần để tìm hiểu tại bản Hàn để đánh giá thì tiềm năng khai thác làm giàu của nó. Tính đến thời điểm chia tay server Hàn để vể server Việt, mình đã sở hữu hơn 20.000 Bạc khóa chỉ bằng việc farm đồ bán cho các đại gia khác.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 5.
Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 6.

Nghệ thuật tạo account clone cày tiền

Nhiều game thủ có thói quen chỉ lập 1 phái cho acc clone vì nghĩ cùng phái, đồ tốt nhặt được sẽ dùng được luôn cho acc chính, tuy nhiên theo mình thấy điều này lại rất phí phạm. Đa dạng phái giúp lượng trang bị bạn bán ra cũng đa dạng hơn, tránh tình trạng thừa cung và rớt giá hay thậm chí là "ế" không ai mua. Tất cả các vật phẩm và trang bị khóa mình sẽ đâp thẳng luôn vào account clone để lên lực chiến cày cho nhanh. Riêng ở các sự kiện như săn boss, Luyện Ngục… sẽ có xác suất ra vật phẩm hiếm thì như mình đã chia sẻ ở trên, hãy cân nhắc việc sở hữu nó chậm hơn mọi người 1 tuần nhưng lại thu về số tiền không lồ đủ để mua cả những trang bị tốt hơn.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 7.

Với mỗi game online, Hoàng Phan luôn có nhiều account clone được tạo với mục đích làm kho chứa vật phẩm ảo, chờ đến khi món đồ được giá anh sẽ mang rao bán

Những con khác thì mình không nói đến chứ với game nhẹ và có cả bản client riêng cho PC như Thục Sơn, bạn hoàn toàn có thể tập trung cho khoảng 5 - 7 account một lúc. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để đảm bảo các account đó tham gia được đầy đủ các hoạt động free trong ngày, không bị miss vật phẩm cũng như đảm bảo việc cày game không bị gián đoạn vì máy quá tải.


Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 8.
Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 9.

Phan Anh sớm nhìn thấy cơ hội làm giàu trời cho đến từ việc bán đồ, bán Bạcvà cày acc clone trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Tiên lượng giai đoạn "hoàng kim" của game

Đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất để tối đa hóa lợi nhuận kiếm được từ những công sức mình bỏ ra. Mình thường dành rất nhiều thời gian, có khi hàng tiếng đồng hồ để biết ai cần gì để bán, ai chán gì để mua và thụ hưởng số tiền chênh lệch ở giữa. Thời điểm hoàng kim nhất đương nhiên là thời gian đầu game/server ra mắt, khi mà tinh thần ganh đua top của game thủ đang ở trạng thái hừng hực nhất. Khi đó người mua thường không quá tính toán việc chênh lệc mà cố "ôm hết" để up đồ lên top, chưa kể, ở những thời điểm đầu tiên, người nhanh chân thâu tóm thị trường sẽ là người có quyền đặt giá cho cả một server.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 10.

Một thời chinh chiến MU/Võ Lâm giúp Phan nhanh nhạy trong việc đoán định thị trường

Tuy nhiên các game thủ cũng cần quan tâm tới tỷ lệ quy đổi của tiền trong game và tiền nạp thẻ để đưa ra quyết định. Những tựa game bán quá nhiều vật phẩm giá trị trong cash shop với giá thành rẻ, các đại gia sẽ có xu hướng không bị phụ thuộc vào dân buôn mà đập thẳng tiền vào cho nhanh.

Học nghề, chế nguyên liệu, kỹ năng sống

Với các MMORPG thuần túy không thể thiếu tính năng học nghề và chế đồ. Tuy nhiên ngày nay hầu hết NPH đều có chủ ý "cắt bớt" để tránh việc game thủ tự nuôi sống được nhân vật của mình trong game mà không cần cào thẻ.

Kỹ năng sống - Thu thập và chế tạo Thời trang, khuôn mặt và thuốc nhuộm trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Hệ thống nghề của những game MMORPG theo Hoàng Phan đánh giá tuy không giống nhau về hình thức và tên gọi, nhưng đều có một đặc điểm chung là yêu cầu người chơi học một hoặc nhiều nghề cho nhân vật của mình. Ở mỗi ngưỡng cấp độ, người chơi có thể sử dụng nghề của mình để chế ra các món trang bị, thuốc, nguyên liệu hoặc bảo thạch tương đương.

Đừng bỏ lỡ việc săn Boss

Hoạt động săn boss có thể nói là một trong những thứ không thể bỏ qua nếu muốn "giàu nhanh". Vật phẩm rớt ra từ Boss luôn có độ "thơm" nhất định và bán rất được giá. Mình thấy hệ thống săn boss của những MMORPG hầu hết đều giống nhau từ cách thức lẫn phần thưởng: người chơi sẽ theo dõi được thời gian boss xuất hiện theo giờ, ngày và tuần. Ở những thời điểm này, cứ boss nào có tỷ lệ rớt đồ giá trị càng cao, thì số người tham gia săn càng nhiều.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 12.

Săn boss ghét nhất là bị "ks" đồ sát, hãy nhờ tới sự bảo kê của Bang hội để tránh tình trạng này

Kinh nghiệm của mình là sớm tham gia Bang hội để tối đa hóa lượng Boss có thể ăn được trong ngày, tuy nhiên, bạn cũng cần giao tiếp và có mối quan hệ tốt với anh em trong bang để nhận được sự bảo kê, tránh bị các người chơi khác bang "ăn hôi" mất.

Nói "không" với các tựa game không có giao dịch

Là điều cuối cùng nhưng lại là quan trọng nhất. Điều kiện tiên quyết khi lựa chọn game để làm giàu theo Hoàng Phan chính là game đó phải có tính năng giao dịch tự do và hoạt động thương hội, hay còn gọi là "chợ đen", bởi tiền sinh ra hầu hết đều là nhờ vào việc mua bán Vàng và các item trang bị hiếm kiếm được từ game cho người chơi khác. Các game thủ bình thường sẽ hài lòng với một tựa game đồ họa đẹp, gameplay hay nhiều hoạt động đặc sắc, tuy nhiên nếu như xác định chơi game để làm giàu, tốt nhất nên "say good bye" đối với những tựa game không hỗ trợ giao dịch trực tiếp thì hơn.

Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 13.
Tay chơi Hải Phòng: Muốn giàu, tôi chơi game có giao dịch! - Ảnh 14.

Giao dịch trực tiếp đủ mọi loại vật phẩm, chợ mua bán Bạc luôn sẵn sàng

"Không muốn bỏ tiền thì phải bỏ sức, không có thành công nào có được dựa trên sự lười biếng bao giờ" - đó chính là "kim chỉ nam" giúp Hoàng Phan luôn được các game thủ khác vô cùng kính nể ở bất cứ tựa game nào anh từng chơi. Các game thủ quan tâm có thể "thử tài kinh doanh" trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile TẠI ĐÂY.