Tay cầm PS5 có thể điều khiển độ khó của game theo nhịp tim người chơi

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 11:31 AM

 
  thích

Một bằng sáng chế mới đây của Sony có thể tiết lộ một số tính năng khá thú vị của tay cầm DualShock 5 trên PlayStation.

Một bằng sáng chế mới đây của Sony có thể tiết lộ một số tính năng khá thú vị của tay cầm DualShock 5 trên PlayStation. Cụ thể theo bằng sáng chế, tay cầm DualShock 5 có thể được trang bị công nghệ "phản hồi sinh học" để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng khi sử dụng tay cầm để chơi game trên PS5.

Tay cầm PS5 có thể điều khiển độ khó của game theo nhịp tim người chơi - Ảnh 1.

Đi sâu vào chi tiết hơn, bằng sáng chế nói về công nghệ sinh học theo dõi mồ hôi và nhịp tim của người dùng sử dụng tay cầm DualShock 5. Tay cầm thế hệ mới sẽ được trang bị cảm biến ở hai bên tay cầm giúp tay cầm có thể phát hiện trạng thái hiện tại của người chơi thông qua nhịp tim và chỉ số mồ hôi, và điều chỉnh mức độ khó mà người chơi đang chơi. Hiện chưa biết chính xác thì bằng sáng chế hoạt động như thế nào, nhưng trong quá khứ, đã có những gợi ý rằng công nghệ như vậy có thể được sử dụng để giúp PS5 điều chỉnh độ khó của game nếu người chơi quá căng thẳng.

Tay cầm PS5 có thể điều khiển độ khó của game theo nhịp tim người chơi - Ảnh 2.

Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng, tính năng này được thiết kế để hoạt động trực tiếp với PlayStation VR nhằm giúp trải nghiệm chơi game trở nên hấp dẫn và tương tác hơn. VD, nếu người chơi đang chơi một tựa game kinh dị, nhịp tim của họ sẽ tăng lên và tay họ sẽ tiết ra mồ hôi. Tay cầm DualShock 5 sẽ phát hiện ra điều này và tự động điều chỉnh trải nghiệm trong game cho phù hợp hơn với trang thái của người dùng. Ngoài ra bằng sáng chế cũng đề cập đến việc sử dụng hình ảnh được chụp của người dùng bằng một thiết bị có tên PlayStation Camera.

Mặc dù công nghệ này có vẻ tiến tiến nhưng nó cũng tạo ra nhiều nguy ngại khác nhau về tính riêng tư của người dùng PS5, đặc biệt là liên quan đến PlayStation Camera. Liệu dự liệu có được Sony lưu trữ cẩn thận hay sẽ được chia sẻ hoặc bán cho người bên thứ 3? Một vấn đề liên quan khác là nếu công nghệ này được trang bị, thì giá của tay cầm DualShock 5 sẽ bị đội giá cao hơn rất nhiều thế hệ DualShock 4 trước đó.

Tay cầm PS5 có thể điều khiển độ khó của game theo nhịp tim người chơi - Ảnh 3.

Cần lưu ý rằng, mặc dù Sony đã thực sự nộp bằng sáng chế cho Cục đăng kiểm nhưng không có nghĩa là công nghệ này sẽ có sẵn trên tay cầm DualShock 5 của PS5. Các công ty công nghệ luôn luôn cấp bằng sáng chế cho việc phát triển trong tương lai và vì vậy, DualShock 5 sẽ không thực sự có cảm biến phản hồi sinh học.