Tất tật những điều cần biết về tướng mới Overwatch: Ana - “bà nội tuổi 60” cầm súng

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 12:34 PM

Sau rất nhiều đoán già đoán non từ cộng đồng mạng, Overwatch đã tiết lộ nhân vật tiếp theo sẽ không phải là Sombra mà chính là Ana Amari.

Là một trong những thành viên sáng lập ra Overwatch, theo cốt truyện, Anna đã bước sang tuổi 60. Không những vậy, Ana Amari chính là mẹ đẻ của Pharah, cô nàng tên lửa vô cùng mạnh mẽ trong Overwatch.

Thật không may, Ana đã tử trận trong một nhiệm vụ giải cứu con tin. Người giết Ana được cho là một thành viên của tổ chức khủng bố Talon - Widowmaker. Trên thực tế, Ana chỉ bị thương rất nặng và mất đi mắt phải. Chính vì vậy, cô quyết định rút về ở ẩn, tránh xa khỏi thế giới rối ren loạn lạc.

Video giới thiệu quá khứ của Ana!

Tuy nhiên, sau một thời gian, Ana nhận ra rằng mình không thể đứng bên ngoài cuộc chiến, khi mà tính mạng người dân và những sinh mệnh vô tội đang bị đe dọa trước mắt cô. Một lần nữa, với cây súng trên tay, Ana tiếp tục chiến đấu bảo vệ đất nước khỏi các thế lực bên ngoài. Và quan trọng nhất vẫn là bảo vệ gia đình cùng những người thân xung quanh cô.

1. Kỹ năng của Ana

Biotic Rifle [Chuột trái/Chuột phải] – Vũ khí của Ana chính là khẩu súng nhắm rất đặc biệt. Khẩu súng sẽ bắn những phi tiêu vừa có khả năng tấn công kẻ địch, vừa có khả năng hồi máu cho đồng đội khi bắn trúng. Phi tiêu của Biotic Riffle là một loại đạn với tốc độ bay rất nhanh.

Khi sử dụng chuột phải, Ana sẽ bắn rất bình thường như các vị tướng khác. Còn khi sử dụng chuột phải, bà ta sẽ bật nòng nhắm của mình lên giống Widowmaker. Nếu bắn trúng kẻ địch thì sẽ gây được 80 sát thương, còn nếu bắn trúng đồng minh sẽ hồi 80 máu, rất thú vị phải không nào.

Sleep Dart [SHIFT] – Ana sẽ rút khẩu súng lục của mình và bắn vào kẻ thù. Kẻ địch trúng phải sẽ ngã về phía sau và rơi vào trạng thái mê ngủ trong 6 giây. Các bạn có thể hình dung kỹ năng này giống như kỹ năng cuối của Reinhardt, tuy nhiên Ana chỉ có thể tấn công 1 mục tiêu thay vì đa mục tiêu như Reinhardt. Điều đặc biệt hơn nữa là một khi kẻ địch bị rơi vào trạng thái mê ngủ, bất kỳ khi nào hắn nhận sát thương, hắn sẽ tỉnh dậy ngay lập tức.

Biotic Grenade (E) – Ana sẽ ném ra một quả lựa đạn rất đặc biệt về phía trước. Khi quả lựu đạn này trúng đối phương sẽ gây được 150 sát thương, đồng thời giảm mọi hiệu ứng hồi máu cho kẻ địch này. Đặc biệt hơn nữa là việc Roadhog khi bị trúng Biotic Grenade sẽ không thể sử dụng kỹ năng Take a breather hồi máu của mình nữa.

Nana Boost (Q) – Kỹ năng tối thượng của Ana chính là việc kích hoạt Q vào một đồng đội và giúp nhân đôi sát thương của đồng minh ấy, giảm 50% sát thương nhận vào và tăng tốc độ di chuyển nhanh hơn. Hãy tưởng tượng việc sử dụng kỹ năng này vào Genji, Reinhardt Reaper hay chính con gái của Ana, Pharah, hiêu quả mang lại sẽ lợi hại ra sao

2. Mẹo chiến thuật của Ana

Ana là một vị tướng hỗ trợ nhưng lại là một tay bắn tỉa, điều này sẽ cho phép cô nàng có thể đứng từ rất xa hồi máu cho đồng đội, và đây là một ưu thế rât lớn của cô nàng. Tuy nhiên hãy đảm bảo về khả năng nhắm bắn từ xa của mình nhé. Trước đây Widowmaker có thể bắn trượt kẻ địch, nay Ana có thể bắn trượt cả đồng đội.

Sleep Dart là một kỹ năng rất tiện lợi để vô hiệu hóa một nhân vật nào đấy của kẻ địch trong vòng 6 giây. Nhưng hãy đảm bảo rằng việc giao tiếp với đồng đội để họ không vô tình đánh thức kẻ địch đang mê ngủ. Sử dụng Sleep Dart vào những mục tiêu chính như Pharah, Reinhardt hay Widowmaker nếu được để giảm bớt một mối nguy hiểm, giúp đồng đội tự tin hơn trong việc xông lên.

Biotic Grenade với quả lựu đạn rất thú vị. Nếu bạn quá mệt mỏi với việc không thể tiêu diệt một mục tiêu vì chúng liên tục được Lucio hay Mercy hồi máu, Biotic Grenade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này rất dễ dàng. Với 150 hồi được cho đồng minh, bạn có thể bắn 2 phát vào người họ và đã hồi được 160 và để dành Biotic Grenade cho những mục tiêu đang được “Pocket Heal” từ Mercy.

Kỹ năng của Ana!

Nếu khả năng hồi máu từ Mercy hay Lucio không còn hiệu quả, kẻ địch đấy sẽ trở nên kém tự tin hơn trong những pha tấn công của mình, giúp đồng minh dễ thở hơn.

Nana Boost là một kỹ năng tương đối khá lạ và cũng rất khó để đạt được khi bạn chơi với 5 người lạ mặt không có giao tiếp. Tuy nhiên nếu kết hợp tốt có thể giúp cho việc giao tranh trở nên mạnh mẽ cho team bạn. Hãy sử dụng hợp lý nhé.

Ana dự tính sẽ được ra mắt vào thứ năm ngày 21 tháng 7. Hãy cùng chờ đợi xem cô nàng sẽ làm được gì trong đấu trường Overwatch nhé.