Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã "hack não"

LAN ANH NGUYEN  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2020 10:00 AM

Phần 2 của Avatar được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu khủng hơn Avengers: Endgame.

Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi Avatar (Thế Thân) phá vỡ kỷ lục mọi thời đại tại phòng vé cho đến khi nó tuột mất vương miện cho Avengers: Endgame. Nhưng điều đó có vẻ chẳng làm đạo diễn James Cameron lo lắng khi ông cùng ê-kíp đã bắt đầu sản xuất phần 2 cho bom tấn khoa học viễn tưởng Avatar. Theo đó, vị đạo diễn tự tin chia sẻ với Deadline “Endgame là ví dụ rõ ràng cho việc mọi người vẫn muốn ra rạp.”

Theo đó Avatar có kế hoạch tạo ra thêm 4 phần tiếp theo nếu phần 2 tạo được thành công ở phòng vé. Trước đó, phần đầu tiên của Avatar được sản xuất với kinh phí 237 triệu đô-la, đây là con số được cho là còn cao hơn cả những bộ phim bom tấn gần đây là Spider-Man: Far From Home (160 triệu đô-la) và The Irishman (200 triệu đô-la). Tuy nhiên, bộ phim đã mang về doanh thu khổng lồ 2,78 tỷ đô-la trên toàn cầu, đưa nó trở thành một tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại cho đến khi vị trí này tuột vào tay Avengers: Endgame.

Dưới đây là những thông tin mới nhất có được về Avatar 2, bom tấn đang được kỳ vọng sẽ lại soán ngôi của Endgame:

1. Avatar 2 sẽ ra mắt vào ngày bao nhiêu?

Avatar 2 dự kiến được phát hành vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, bị lùi lịch từ tháng 12 năm 2020. Điều này dường như chứng tỏ bộ phim vẫn được sản xuất bất chấp tình hình hỗn loạn của thế giới.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 1.

Bộ phim được lên kế hoạch "hạ cánh" tại Pandora vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

2. Avatar 2 sẽ có tiêu đề như nào?

Theo thói quen thì khán giả vẫn gọi những phần tiếp theo của Avatar là Avatar 2, Avatar 3 nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về tên gọi sắp tới của bộ phim.

Tuy nhiên, BBC đã đưa tin rằng bộ phim có thể được gọi là Avatar: The Way of Water (tạm dịch Avatar: Con Đường Của Nước), Avatar: The Seed Bearer (tạm dịch: Avatar Người Mang Hạt Giống), Avatar: The Tulkun Rider (tạm dịch Avatar: Kỵ Sĩ Tulkun) và Avatar: The Quest for Eywa (Avatar: Cuộc Tìm Kiếm Eywa). Cameron sau đó đã xác nhận rằng đây là những tựa phim tiềm năng nhưng sẽ phải thay đổi.

3. Dàn diễn viên của Avatar 2: Gương mặt nào sẽ quay trở lại?

Dàn diễn viên chính của Avatar đều đã ký hợp đồng vì vậy các ngôi sao sẽ quay trở lại màn ảnh khi bộ phim được ra mắt.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 2.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 3.

Zoe Saldana

Zoe Saldana sẽ đảm nhận lại vai diễn công chúa Neytiri của Na'vi. Dự án gần đây nhất làm nên tên tuổi của nữ diễn viên là Guardians of the Galaxy , nơi cô không chỉ chứng tỏ sức hút của một ngôi sao bước ra từ Avatar mà còn được tham gia vào thị trường người ngoài hành tinh nhiều màu sắc hơn.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 4.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 5.

Sam Worthington

Sam Worthington cũng sẽ trở lại với vai diễn Jake Sully, may mắn rằng màn trình diễn thành công của nam diễn viên đã không phản chiếu lại theo hướng “dìm hàng” Zoe Saldana.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 6.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 7.

Stephen Lang

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 8.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 9.

Sigourney Weaver

Nữ thần khoa học viễn tưởng Sigourney Weaver và nhân vật phản diện Stephen Lang cũng sẽ quay trở lại, mặc dù thực tế là cả hai nhân vật của họ đều đã chết trong phần phim đầu tiên. Khán giả đã được xem một bức ảnh hậu trường của Weaver với nhà sản xuất Jon Landau và Joel David Moore nên thông tin này gần như chắc chắn.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 10.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 11.

Matt Gerald

CCH Pounder cũng sẽ trở lại với vai diễn Mo'at, mẹ của Neytiri. Matt Gerald trở lại với tư cách là Hạ sĩ Lyle Wainfleet. Oona Chaplin từ Game of Thrones và Cliff Curtis từ Fear the Walking Dead cũng sẽ tham gia phần tiếp theo. Và Edie Falco (The Sopranos, Nurse Jackie) sẽ vào vai nhân vật mới General Ardmore.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 12.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 13.

Michelle Yeoh từ Star Trek: Discovery cũng tham gia vào dàn diễn viên trong vai tiến sĩ, nhà khoa học Karina Mogue. Trong khi đó ngôi sao của Fast & Furious, Vin Diesel cũng được ghi nhận là có tham gia vào bộ phim.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 14.

Deadline cũng thông báo rằng Jemaine Clement sẽ tham gia phim với tư cách nhà sinh vật học biển Dr Ian Garvin, theo như Cameron mô tả thì đây là một trong những nhân vật yêu thích của ông.

4. Nội dung của Avatar 2 sẽ nói về điều gì

Trong một bài phỏng vấn với RNZ, nhà sản xuất Jon Landau của Avatar 2 đã bật mí về nội dung phần tiếp theo của bom tấn tỷ đô này.

“Đây là câu chuyện về gia đình Sully và những gì họ làm để giữ cho gia đình luôn được ở cạnh nhau. Jake và Neytiri sẽ có gia đình riêng trong phần này, họ buộc phải rời khỏi nhà để ra ngoài khám phá những vùng khác nhau ở Pandora và dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Tôi nghĩ đến việc tại sao bây giờ mọi người lại quan tâm đến giải trí nhiều hơn bao giờ hết? Tôi nghĩ rằng đó là cách để họ trốn thoát khỏi thế giới chúng ta đang ở, để thoát khỏi những áp lực khác mà họ gặp trong cuộc sống. Tôi nghĩ với Avatar, chúng ta có cơ hội cho phép mọi người trốn thoát đến một thế giới đáng kinh ngạc với những nhân vật đáng kinh ngạc mà họ sẽ theo dõi, theo cách tương tự như Peter Jackson đã làm với Lord of the Rings. Đây chính là những điều chúng tôi muốn mang lại.”

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 15.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 16.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 17.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 18.

5. Trailer Avatar 2

Thực tế thì hiện giờ bộ phim vẫn đang trong quá trình sản xuất và chưa tung ra trailer. Nhưng trên mạng đã có nhiều người hâm mộ làm trước đoạn trailer cho phần tiếp theo, phục vụ những khán giả tò mò.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 19.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 20.
Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã hack não - Ảnh 21.

Cameron chia sẻ rằng khả năng thấy 4 phần tiếp của Avatar còn phụ thuộc vào doanh thu phòng vé mà Avatar 2 tạo ra. Và nếu như phần tiếp theo này thực sự thành công, đạo diễn Cameron đã hứa Avatar 3 sẽ ra mắt vào năm 2023.

Câu hỏi đặt ra là liệu khán giả còn muốn bỏ tiền cho vũ trụ của đạo diễn Cameron từ năm 2009 không? Câu trả lời có lẽ phải đợi đến khi bộ phim ra rạp để xem việc “cược tiền” vào phần 2 của Avatar có xứng đáng.

Avatar 2 hiện đã hoãn chiếu và chưa có lịch phát hành cụ thể.