Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là "bị rất nhiều người đạo nhái"

HẠ LINH  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 10:16 PM

Không chỉ gây chú ý bởi các clip ấn tượng, Lý Tử Thất còn khiến nhiều người khâm phục bởi nghị lực phi thường.

Nổi tiếng trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Weibo..., Lý Tử Thất từ lâu đã trở thành gương mặt được rất nhiều người biết đến, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Đáng nói, các clip về ẩm thực của cô gái này được cho là "bị đạo nhái" bởi rất nhiều kênh khác với chủ đề tương tự, cách quay clip cũng rất giống hay các nhân vật xuất hiện cũng na ná... Điều này càng chứng tỏ sức hấp dẫn đặc biệt của Lý Tử Thất cùng các clip mà cô thực hiện.

Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 1.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi cha mẹ ly hôn, người cha đi bước nữa không may qua đời sau đó vài năm. Cuộc sống của cô bên cạnh người mẹ kế vô cùng khổ cực, vất vả. Sau đó, cô được ông bà đón về nhưng ông của cô lại qua đời khi cô vừa 10 tuổi, cuộc sống 2 bà cháu càng trở nên khó khăn hơn. Mới 14 tuổi, cô 1 mình lên thành phố kiếm sống, lang bạt, làm đủ các nghề như phục vụ bàn, DJ quán bar... Đến năm 2012, cô đã quyết định trở về quê sống cùng bà, mở một cửa hàng bán đặc sản địa phương online. Sau đó, cuộc sống của cô bắt đầu có những thay đổi lớn khi Tử Thất bắt đầu tập làm những clip ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình.

Lý Tử Thất bắt đầu nổi lên với các clip về ẩm thực vào năm 2016. Khi đó, dạng clip tự nấu nướng, trồng trọt, làm các món ăn... theo phong cách nhẹ nhàng với hơi hướng cổ trang như của cô còn khá mới mẻ nên nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt xem. Cuộc sống ở một vùng núi thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) với rất nhiều cảnh đẹp, hoa thơm cỏ lạ, các món ăn đặc sắc đã được cô tái hiện qua đôi bàn tay khéo léo.

Với vóc dáng nhỏ bé nhưng không nề hà các công việc nặng nhọc, từ thêu thùa, may vá, nấu ăn cho đến trồng trọt, xây nhà... Cô nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt xem và lượt yêu thích trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Weibo... Lượng fan của Lý Tử Thất cũng tăng lên nhanh chóng.

Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 2.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 3.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 4.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 5.

 Lý Tử Thất cũng từng vướng phải lùm xùm khi nhiều người nghi ngờ cho rằng cô không tự thực hiện toàn bộ các khâu trong video. Sau đó, cô cũng đã lên tiếng về vấn đề này: cụ thể là trong thời gian đầu, cô tự mình làm hết các khâu của clip, tự quay, tự dựng nên tốn khá nhiều thời gian. Sau đó một thời gian, cô đã có thêm những người bạn đồng hành cùng nhau thực hiện các khâu làm clip, nội dung và hình ảnh các sản phẩm nhờ đó cũng có sự chỉn chu hơn.

Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 6.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 7.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 8.

Dạng clip ghi lại cuộc sống thường nhật, đặc biệt là làm các món ăn địa phương như Lý Tử Thất không chỉ lạ lẫm ở thời điểm đó mà còn rất thú vị, mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu khi xem. Một thời gian sau đó, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện khá nhiều clip được cho là "đạo nhái" Lý Tử Thất với cách quay tương tự nhưng là làm các món ăn khác nhau ở các địa phương khác nhau.

Hiện tại, việc phân định một cách rõ ràng vấn đề "đạo nhái" này vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Các clip của Lý Tử Thất vẫn nhận được rất nhiều lượt xem và lượt yêu thích.

Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 9.
Tất tần tật về Lý Tử Thất - chủ nhân của những clip ẩm thực được cho là bị rất nhiều người đạo nhái - Ảnh 10.

Hiện tại, bên cạnh công việc làm các clip, Lý Tử Thất còn thành lập một thương hiệu mang tên riêng của mình, chuyên về kinh doanh nông sản. Các sản phẩm của cô không chỉ được bán tại Trung Quốc mà còn có mặt ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.