Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2020 11:59 PM

Bài ma pháp trong Yugioh được chia thành rất nhiều các chủng loại từ ma pháp trang bị, tốc độ, vĩnh cửu… Mỗi loại có một đặc tính và cách sử dụng khác nhau

Với các fan trung thành của bộ truyện tranh Yugioh thì không nói, thế nhưng với những người theo dõi bộ truyện chỉ để giải trí, việc phân loại các chủng bài ma pháp là cả một vấn đề. Dám cá là không ít các độc giả của bộ Yugioh còn không nhận ra trong bộ truyện này có tất cả bao nhiêu loại ma pháp mà chỉ để ý năng lực của những lá bài này.

Ma pháp trang bị

Là một trong những chủng loại ma pháp phổ biến nhất trong thế giới Yugioh. Ma pháp trang bị tồn tại như một loại liên kết chỉ định với quái thú giúp gia tăng chỉ số tấn công hoặc thêm vào một số khả năng đặc biệt. Trong một số trường hợp bài ma pháp còn có thể trang bị cho cả quái thú đội đối phương nhằm khống chế hoặc tạo ra một số hiệu ứng bất lợi cho đối thủ.

Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần - Ảnh 1.

Nhiều ma pháp trang bị có khả năng gia tăng chỉ số tấn công

Thông thường khi quái thú mang trang bị ngã xuống bởi bất kỳ lý do gì, ma pháp trang bị cũng sẽ bị phá hủy theo chủ nhân của nó. Cũng có một số trường hợp đặc biệt ma pháp sẽ bị phá hủy thay cho chủ nhân hoặc ma pháp sẽ được chuyển lên tay để tiếp tục trang bị cho quái thú khác. Maizukaku với chủ lực Happier Lady của mình là một trong những chủng bài sử dụng tốt nhất loại bài ma pháp trang bị này.

Ma pháp môi trường

Khác với những ma pháp thông thường được đặt trên 5 ô Spell/ Trap Zone trong bàn đấu, ma pháp môi trường sẽ được đặt ở một vị trí riêng của nó trên sân thi đấu. Tuy nhiên một điểm khá đặc biệt của chủng bài này chính là nó thay đổi hoàn toàn đặc tính của trận đấu theo hướng có lợi cho một tộc/ hệ nào đó. Và đối phương cũng có thể hưởng lợi từ hiệu ứng này nếu họ sử dụng những quái thú tộc/ hệ tương ứng.

Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần - Ảnh 2.

Tộc Fairy sử dụng rất tốt các lá bài môi trường

Chủ nhân của Venus – một trong series các lá bài hành tinh ở phần hai của bộ truyện chính là một trong những người sử dụng thành thạo nhất combo bài ma pháp môi trường này. Bằng việc kết hợp Valhalla với combo bài phép môi trường được liên tục gọi ra mỗi khi bài môi trường cũ bị tiêu diệt. Từ đó tạo ra một sân đấu dành riêng cho các quái thú tộc thiên thần hủy diệt hoàn toàn bộ bài của đối thủ.

Ma pháp thông thường

Đây là loại phổ biến nhất, có thể nói gần như toàn bộ các lá bài ma pháp được bài thủ sử dụng đều thuộc ma pháp thông thường. Các lá bài này thường cho phép tạo ra một số hiệu ứng có lợi cho bài thủ. Những lá bài nổi tiếng như Hồi Sinh, Viên Đá Của Phù Thủy, Đạn Lửa Đen… đều thuộc ma pháp thông thường.

Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần - Ảnh 3.

Ma pháp kết hợp của thầy trò Phù Thủy Áo đen tiêu diệt thần Ra

Điểm đặc biệt chính là nếu chọn đúng lá bài, hiệu ứng mà các lá bài ma pháp thông thường tạo ra thậm chí còn có thể tiêu diệt được cả thần thánh, những lá bài vốn miễn nhiễm với phần lớn ma pháp và cạm bẫy. Như trong trường hợp của thần Ra trong trận đối đầu cuối cùng với Yugioh. Vị thần đã bị tiêu diệt bởi một ma pháp kết hợp giữa Phù Thủy Áo Đen và Nữ Phù Thủy Áo Đen.

Ma pháp vĩnh cửu

Tương tự như ma pháp thông thường, ma pháp vĩnh cửu cũng sở hữu khả năng để tạo hiệu ứng nhằm thay đổi cục diện trận đấu. Tuy nhiên khác ở chỗ, ma pháp vĩnh cửu sẽ không bao giờ mất đi trừ khi bị phá hủy hoặc thỏa mãn một số điều kiện này đó. Các là bài dạng này thường là phong ấn, bơm máu hoặc rút bài mỗi lượt giúp gia tăng tốc độ của trận đấu.

Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần - Ảnh 4.

Ma pháp vĩnh cửu có tác dụng trong nhiều hiệp đấu

Các quái thú phù thủy SpellCaster với những quyển sách phù thủy chính là chủng bài vận dụng linh hoạt nhất các lá bài ma pháp vĩnh cửu này. Bằng việc tích các điểm Counter thông qua ma pháp vĩnh cửu, các phù thủy có thể liên tục tận dụng khả năng của mình quấy phá sân đối thủ.

Ma pháp Ritual

Tất tần tật về các dạng bài ma pháp trong Yugioh – một số thậm chí tiêu diệt được các vị thần - Ảnh 5.

Nekroz là tộc bài làm nên tên tuổi của Ritual Monster

Hơi khác so với các chủng bài ma pháp khác, ma pháp Ritual chỉ sử dụng cho một mục đích duy nhất là triệu hồi quái thú Ritual. Mặc dù đến tận thời điểm này, một số Ritual đã có thể tự động được triệu hồi mà không cần phải thông qua hiệu ứng của Ritual Spell Card thế nhưng những lá bài này vẫn sở hữu một chỗ đứng nhất định bởi tốc độ và khả năng của chúng.

Trong phần một thì Ritual ma pháp không có quá nhiều đất diễn ngoại trừ việc triệu hồi ra phù thủy bóng đêm vô địch. Thế nhưng sang đến những phần sau đây lại là một chiến thuật vô cùng đáng sợ nhất là với những tộc bài thủy quái với năng lực khóa cứng sân đấu đối phương.

Ngoài ra vẫn còn trường hợp đặc biệt như các quái thú có thể sử dụng như bài ma pháp hay các loại ma pháp tốc độ cao… Tất cả tạo ra một thế trận đa dạng các chủng bài trong thế giới ma pháp Yugioh. Các bạn nghĩ sao về các lá bài ma pháp được sử dụng trong trò chơi này?