Tất tần tật thông tin về Underlord (Pitlord), hero sắp được cập nhật trong DOTA 2

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2016 02:04 PM

 
  thích

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng Pitlord - The Underlord cũng đã được xuất hiện trong đấu trường DOTA 2.

Bộ kỹ năng và các thông số cơ bản của The Underlord - Pitlord (theo phiên bản DotA 6.75)

Là một hero strength với chỉ số cơ bản khá cao, Pit Lord là một con trâu đúng nghĩa với lượng máu khởi điểm lên đến 625. Bên cạnh đó, lượng Intelligence của hero này cũng khá ấn tượng với 17 điểm ở level 1 và tăng đều 2,6 điểm qua mỗi level. Với lượng máu dày, mana nhiều, giáp khủng (3,68), damage to (62-68) và tốc độ di chuyển khá (305), có thể nói Pit Lord thuộc tốp những hero mạnh mẽ nhất ở level 1 trong thế giới DOTA.

Không chỉ sở hữu những chỉ số nội tại ấn tượng, con quái vật này còn được trang bị bộ kỹ năng gần như hoàn hảo trong nhiều nhiệm vụ. Từ push/def, tank, support, semi carry cho đến combat tổng hay back-up giải cứu đồng đội, Pit Lord đều có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Sau đây sẽ là những thông tin cụ thể về bộ kỹ năng lợi hại của Pit Lord:

Skill 1 (FireStorm): Tạo ra một cơn mưa lửa trên phạm vị 400 aoe. Cơn mưa này sẽ rơi 6 lượt, mỗi lượt tạo ra một lượng sát thương phép tương đương 25/40/55/70 damage.


Hình ảnh dũng mãnh của Pit Lord trong đấu trường DotA.

Hình ảnh dũng mãnh của Pit Lord trong đấu trường DotA.

Skill 2 (Pit of Malice): Tạo ra một hố tử thần trên phạm vị 275 aoe. Hố này tạo ra 100 damge phép và khiến đối phương không thể di chuyển trong 1/1,5/2/2,5 s. Thời gian tồn tại của hố này là 7s.

Skill 3 (Teo Aura): xung quang Pit Lord (900 aoe) sẽ phát ra hiệu ứng làm giảm đi 18% / 26% / 34% / 42% damage của mỗi hero đối phương. Bên cạnh đó, Pit Lord sẽ được cộng thêm 5 damage cơ bản với mỗi con creeps bị chết trong phạm vi của hiệu ứng (với hero là 30 damage). Lượng damage được cộng thêm này sẽ tồn tại trong 30/35/40/45s.

Skill Ultimate (Dark Rift): Mở ra một cảnh cổng xuyên không gian giúp Pit Lord và các đồng đội xung quanh có thể di chuyển đến một đơn vị đồng minh bất kỳ trên bản đồ. Phạm vi hiệu ứng 450 aoe, thời gian thi triển 5/4/3s.

Tạo hình của Underlord trong DOTA 2

Đúng như nhiều đồn đoán, Pitlord đã chính thức được giới thiệu tại vòng chung kết TI6 năm nay. Với tên gọi mới là The Underlord, đây sẽ là hero thứ 112 xuất hiện trong DOTA 2. Theo dự kiến, hero này sẽ được ra mắt vào ngày 23/8 tới đây trong bản big-update chuẩn bị cho mùa giải mới 2016-2017.

Màn xuất hiện hoành tráng của Pitlord

Vị trí của UnderLord trong đội hình

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Underlord được đánh giá là một hero khá dễ chơi và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí. Đầu tiên, với vai trò một tanker mở combat, Underlord sẽ là tấm lá chắn vững chắc và hiệu quả. Với lượng máu dày, giáp trâu cộng thêm nhiều items hỗ trợ (Pit farm rất dễ nên việc lên đồ nhanh không phải là vấn đề), con quái vật này sẽ càn quét và phá vỡ đội hình đối phương bằng một sức tiến công mạnh mẽ. Nếu chọn chơi theo con đường này, vị trí offlane hoặc farm rừng sẽ vô cùng hiệu quả với Underlord.

Trong vai trò của một semi carry đi mid, Pit Lord cũng là một lựa chọn không hề tồi. Spam skill dễ dàng, trâu bò khó bị gank kết hợp cùng khả năng trói giữ đối phương khá mạnh, Underlord không phải ngại bất cứ hero đi mid nào trong meta game hiện tại. Với việc lên đồ nhanh và khả năng bay nhảy khắp bản đồ, Pit Lord sẽ là “một cỗ máy giết người” thực thụ nếu rơi vào tay những gosu đẳng cấp cao.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một tanker hoặc semi carry, Underlord còn là hero lý tưởng cho vị trí support số 4. Khởi đầu ở TripLane với Carry và Support số 5, Underlord sẽ nhận nhiệm vụ bảo kể Carry, khắc chế đối phương và vào rừng farm bù rất tốt. Với chỉ số nội tại cao, Pit không cần quá nhiều đồ khi thi đấu ở vị trí này. Ward, Fly, Mekansm, Arcane Boots… là những items cần thiết cho vị trí này.

Một điểm đặc biệt lưu ý khi chơi Underlord ở bất kỳ vị trí nào đó là việc dùng Ultimate một cách hợp lý. Lên công về thủ, backup, gank lẻ… đây chính là kỹ năng mạnh nhất và tạo nhiều đột biến nhất của hero này.

Kết

Như đã nói ở trên, Underlord hiện đang sở hữu nhiều ưu điểm. Chính vì lẽ đó, hero này hứa hẹn sẽ trở thành một “hot boy” khi bước chân sang đấu trường DOTA 2. Với chỉ số nội tại khủng cộng thêm bộ kỹ năng hoàn hảo ở nhiều vị trí, Underlord chắc chắn sẽ là một hero đáng trải nghiệm ở đấu trường public.

Vì hero mới ít khi được xuất hiện ngay ở đấu trường chuyên nghiệp nên chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa (để Valve sửa đổi) mới có thể được chứng kiến Underlord ra mắt tại các giải đấu lớn.