Tất tần tật thông tin về 11 bản đồ thi đấu trong AoE DE

Nga0Du  - Theo Helino | 10/03/2018 02:34 PM

Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K).

Để có được cái nhìn tổng quát hơn về bản Đế Chế mới 4K (Age of Empires: Definitive Edition), mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về 11 bản đồ thi đấu trong game

1) Quần đảo nhỏ / Small Island

Bản đồ thi đấu được chia làm 4 đảo, cách biệt nhau hoàn toản bởi các eo biển và đại dương. Tài nguyên trên mỗi đảo không nhiều, do đó khai thác biển chính là một trong những mấu chốt quan trọng để người chơi giành chiến thắng.

2) Quần đảo lớn / Large Island

Tương tự như map Small Island nhưng Large Island lại có nhiều tài nguyên và khoảng sản trên đảo.

3) Duyên hải / Coastal

Một mảnh lục địa lớn được chia cắt bởi các đường bờ biển dài. Không giống như các map Island, người chơi có thể vừa phát triển bộ bình, vừa phát triển hải quân khi thi đấu trong áp Coastal.

4) Nội địa / Inland

Vai trò của biển trong map này là rất ít. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể phát triển và khai thác biển nếu muốn.

5) Highland

Đây là bản đồ thi đấu nằm 100% trên lục địa. Người chơi chỉ có thể phát triển bộ binh dựa vào những tài nguyên trên cạn như rừng, thú, vàng, đá.

6) Lục địa / Continental

Đây là map thi đấu đang được ưa chuộng trong AoE DE. Với một vùng lục địa được bao quanh là biển, chiến thuật của người chơi sẽ vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Như ở giải Trial vừa tổ chức tại Việt Nam, hầu hết các trận đấu đều giao tranh ngay từ đời 2 chứ không thể phát triển lên đời 3 hoặc 4.

7) Địa Trung Hải / Medit

Bản đồ gần như bị chia cắt thành 2 phần bởi một vùng biển nằm sâu trong lục địa. Với dạng bản đồ này, việc cố thủ để phát triển lên đời 3 hoặc 4 là không khó.

8) Hill country

Có lẽ cũng không cần bàn nhiều về map thi đấu này. Nó đã quá nổi tiếng với cộng đồng AoE Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

9) Narrows

Thực chất map Narrows khá giống với các map Island. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là giữa các vùng đất đều có đường mòn để đi xuyên qua biển.

10) Ốc đảo / Oasis

Đúng như tên gọi của mình, Oasis là một map thi đấu nằm trọn trong khu vực sa mạc. Các tài nguyên trong map này đều rất hạn chế, đặc biệt là rừng.

11) Rivers

Một lục địa lớn bị chi cắt làm 3 phần bởi một con sông. Với những game thủ thích chơi thể loại "Tam Quốc" thì bản đồ này là vô cùng thích hợp.

* Thông tin và hình ảnh về các map thi đấu trong AoE DE đuược được chia sẻ bởi group AoE DE Vietnam

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

Ở thời điểm hiện tại, Age of Empires: Definitive Edition đã được phát hành chính thức thông qua hệ thống cửa hàng độc quyền của Microsoft. Các bạn quan tâm đến tựa game này có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. Giá của tựa game này được bán tại thị trường Việt Nam là 115.000 VNĐ (chỉ bằng 25% so với thị trường quốc tế).