Tất tần tật thông tin bạn cần biết về "hậu duệ" của Skyrim

Hades Dang  - Theo Helino | 09/05/2018 10:08 AM

 
  thích

Bảy năm sau Skyrim, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi ngày ra mắt của The Elder Scrolls 6.

Tại thời điểm này, bất kì động tĩnh nào của Todd Howard cũng được coi như một manh mối về The Elder Scrolls 6. Dự đoán bước đi tiếp theo của seri RPG huyền thoại tiếp tục được dựng lên, nhưng bốn năm sau The Elder Scrolls Online và bảy năm sau Skyrim, chúng ta vẫn hầu như không biết gì thêm. Vậy khi nào The Elder Scrolls 6 sẽ được công bố? Khi nào sẽ được ra mắt chính thức?


Bảy năm sau Skyrim, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi ngày ra mắt của The Elder Scrolls 6.

Bảy năm sau Skyrim, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi ngày ra mắt của The Elder Scrolls 6.

Hiện tại, Bathesda chưa sẵn sàng để chia sẻ chi tiết, nhưng đây là tất cả những gì về The Elder Scrolls 6 chúng ta biết về nó. Dựa trên những tin đồn và cuộc phỏng vấn về ngày ra mắt, địa điểm và hơn thế nữa. Theo dõi trang chúng tôi để cập nhật thông tin chi tiết.

Bethesda có đang phát triển The Elder Scrolls 6 ?

Có và không. Nó khá là mâu thuẫn và phức tạp. Tại sự kiện E3 2016, Howard đã xác nhận rằng "tất nhiên chúng tôi đang làm Elder Scrolls 6", nhưng sự xuất hiện của nó là một "chặng đường dài" đặc biệt khi bắt kịp công nghệ với tầm nhìn của nhà thiết kế game nổi tiếng. Tuy nhiên, phần mới của Elder Scrolls sẽ được trông đợi là một phần chơi hay và cực kỳ hấp dẫn.

Ngay sau bình luận của Howard, Peter Hines đại diện của Bethesda đã ngay lập tức đính chính trên Twitter: "Chúng tôi không làm ES6 lúc này". Các tin tức ban đầu dường như "bốc cháy" ngay sau đó, Hines lập tức làm sáng tỏ thông điệp của Howard hóa ra chúng hướng đến sự phát triển của TES6 và không phải là lời tuyên bố rằng hãng đang thực hiện nó trong hiện tại.

Vì vậy, nói tóm lại: The Elder Scrolls 6 sẽ được thực hiện. Nhưng nó dường như không được thực hiện ngay bây giờ.

Ngày phát hành của The Elder Scrolls 6 là khi nào ?

Chúng tôi không chắc rằng có thể chốt được ngày ra mắt của TES6 cho đến khi nó hoàn thiện và sẵn sàng. Obilvion, Fallout 4, và Skyrim được công bố khi chúng gần hoàn thiện và sẵn sàng ra mặt trong thời gian gần đó. (Obilvion theo kế hoạch sẽ ra mắt vào tháng 11/2005, nhưng bị trì hoãn đến tháng 3/2006) và Bethesda sẽ tiết lộ những thông tin trong các sự kiện tương tự. Cho đến khi được công bố, thì mọi thứ như được che sau một tấm màn, chúng ta không thể nhìn xuyên được qua nó - thậm chí con trai của Howard cũng không biết điều gì nằm sau tấm màn.

Bối cảnh của The Elder Scrolls 6 sẽ diễn ra ở đâu ?

Theo dự đoán của chúng tôi thì vị trí tốt nhất của TES6 sẽ như bạn chọc bừa một chỗ trên bản đồ Tamriel khi bịt mắt. Tuy nhiên, chúng ta có thể thu hẹp bán kính của các giả thuyết bằng phép loại trừ đơn giản. Với High Rock, Hammerfell, Morrowind, Cyrodiil, và Skyrim thì đã được bao trùm cho nên loại bỏ khu vực của Summerset Isle, Valenwood, Elsweyr, và Black Marsh, home of the High Elves, Wood Elves, Khajiit, và Argonians theo thứ tự.

Vậy The Elder Scrolls 6 có hỗ trợ các mod không?

Modding Bethesda RPGs là một loại nền tảng quan trọng của game PC. (Chỉ có một cái gì đó mà cộng đồng người chơi được tự do tạo ra thực sự ngoạn mục và cho rằng điều đó đúng với thế giới). Câu trả lời nào cũng mạnh dạn là "Có" khi nói về game Elder Scrolls, điều nhấn mạnh đó sẽ được chú thích trong điều khoản của hiệp định.

May mắn thay, Bethesda có vẻ cảnh giác hơn bao giờ hết về tính tò mò của người chơi mod, hầu như không có bất kì thông tin đe dọa nào từ nhà phát hành về rào cản cho người chơi mod. "Mọi người có thể tiếp tục làm bất cứ điều gì họ muốn, vui chơi, điều chỉnh, chơi với những gì bạn muốn, tạo ra những gì bạn muốn", Hines nói trong một cuộc phỏng vấn với Tek Syndicate tại PAX West năm ngoái.