Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại

Prino Trí Thức Trẻ| 17/12/2019 03:13 PM

 
  thích

Không được bàn tán quá nhiều về bộ kĩ năng như Aphelios, Yuumi hay Qiyana nhưng cộng đồng LMHT lại rất hào hứng với những thông tin thú vị về cốt truyện và tạo hình của Sett.

Mỗi khi có một vị tướng LMHT mới xuất hiện tại máy chủ PBE, các khu vực LMHT trên thế giới cũng đều nhộn nhịp vì những thông tin xoay nhân vật mới này. Và vị tướng mới nhất của LMHT chính là Sett – Đại Ca với vẻ ngoài cũng như bộ kỹ năng cực ngầu của mình.

Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Ngoài những thông tin thú vị liên quan đến bộ kỹ năng hay cơ chế mới, những thông tin xoay quanh việc tạo hình tướng cũng rất được cộng đồng quan tâm. Giờ thì hãy kéo xuống tiếp để xem những thông tin thú vị về "Đại Ca" này nhé.

Sett được lấy cảm hứng rất nhiều từ bộ phim hoạt hình "JoJo's Bizarre Adventure"

Nếu là một fan cứng của Jojo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy giọng lồng tiếng rất quen của Sett ở cả 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật đều là những diễn viên lồng tiếng cho bộ phim "JoJo's Bizarre Adventure". Người lồng Tiếng Anh cho Sett là Xander Mobus, ông cũng đảm nhận việc lồng tiếng cho nhân vật Telence T. D'Arby. Người lồng tiếng Nhật cho Sett chính là Takehito Koyasu, cũng chính là người lồng tiếng cho nhân vật chính của bộ phim này, Dio Brando.

Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Cũng là Sett nhưng trên nhiều nhân vật khác nhau

Ngoài ra, ý tưởng ban đầu của splash-art Sett đến từ meme "Menacing" cũng xuất phát từ bộ phim này. Tuy nhiên, nó đã bị hủy bỏ và thay thế bằng splash-art hiện tại.

Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Ý tưởng ban đầu cho splash-art của Sett bởi 1 nhân viên của Riot Games

Câu chuyện gia đình của Sett được lấy cảm hứng từ ca khúc A Boy Named Sue của Johnny Cash.

Sett và Sue của Johnny Cash đều có cùng một hoàn cảnh đó là bị chính người cha của mình bỏ rơi. Sett và mẹ của anh bị cả cộng đồng Vastaya tại Ionia trục xuất vì vi phạm điều lệ của bộ tộc (kết hôn với người Noxus). Anh rất căm hận cha mình và đã lên đường tới các đấu trường của Noxus để dò hỏi thông tin về ông nhưng đều bặt vô âm tín.

Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Rất có thể đây sẽ là ông bố vô tâm đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, trên trang Vũ Trụ Liên Minh lại để một thông tin vô cùng khó hiểu đó là Draven là tướng liên quan đến Sett. Tuy chưa được xác nhận chính thức từ Riot Games nhưng rất nhiều fan LMHT cho rằng, người cha mất tích từ lâu của Sett chính là Draven.

Sett sẽ gửi thư mời solo ngẫu nhiên đến người chơi sau ván đấu

Đúng như cái tên mà mọi đàn em gọi Sett, Đại Ca của đấu trường Noxus thể hiện rõ bản tính "trẻ trâu" khi hắn ta sẽ gửi thư mời gạ kèo với nội dung "Bạn đã khiến Sett phải để mắt tới. Rồi bạn sẽ sớm đụng độ với hắn ta thôi".

Tất tần tật những thông tin thú vị về Sett, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Thư gạ kèo của Sett

Những người nhận được thư sau mỗi ván đấu hoàn toàn là ngẫu nhiên, bạn không cần phải đạt MVP hay bất kì thứ gì nổi bật trong trận đấu. Hiện tại nó đã có mặt tại bản 9.24, tuy nhiên, bạn chỉ có thể đặt nó vào kho báu vật và mở vào ngày 14/1/2020 tới đây. Rất có thể đây là ngày ra mắt phiên bản 10.1 cũng như tướng Sett thì sao? Hãy cùng đón chờ nhé!